cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places

Website truongthinh.info có bài Cách vô hiệu hóa Recent Items và Frequent PlacesKhông thích các file xuất hiện trong Recent Items và Frequent Places, bạn có thể vô hiệu hóa các mục này. Đây là cách vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places trong Windows.

Không thích các file xuất hiện trong Recent Items Frequent Places , bạn cũng đều có thể vô hiệu hóa các mục này. Đây là cách vô hiệu hóa Recent Items Frequent Places trong Windows.

Khi bạn mở bất kỳ file nào trong Windows, nó sẽ được lưu trong danh sách Recent Items. Điều tương tự cũng sẽ được áp dụng cho Frequent Places. Sự khác biệt duy nhất là Frequent Places cũng sẽ hiển thị những thứ khác như các trang web, thư mục được truy cập gần đây, v.v… Bạn có thể truy cập Recent Items trực diện từ menu Start, Jump List và File Explorer. Đối với Frequent Places, bạn cũng có thể có thể truy cập các địa thế trong Jump List và Quick Access của File Explorer.

Mặc dù các tính năng Recent Items Frequent Places cấp phép bạn truy cập những file, cũng giống vị trí hữu ích nhất một cách nhanh chóng, nhưng rất hiếm khi bạn sử dụng chúng. Không chỉ vậy, nếu bạn đang chia sẻ hệ thống của mình với người sử dụng khác, các tính năng này có thể gây ra một vấn đề nhỏ về quyền riêng tư.

Vì vậy, nếu bạn không sử dụng Recent Items Frequent Places thường xuyên hoặc không khi nào dùng đến chúng, hãy làm theo các bước dưới đây để vô hiệu hóa Recent Items Frequent Places .

Vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places trong Settings

Ứng dụng Settings cung cấp một cách dễ dàng để vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places trong Windows 10. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển một nút.

1. Mở phần mềm Settings trên PC bằng phương pháp nhấn phím tắt Win + I hoặc bằng cách tìm kiếm trong menu Start. Bạn cũng cũng đều có thể mở nó từ menu Win + X .

2. Trong ứng dụng Settings , đi tới trang Personalization > Start . Trên trang này, chuyển đổi công tắc “Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar and in File Explorer Quick Access” sang vị trí Off.

Chuyển đổi công tắc
Chuyển đổi công tắc “Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar and in File Explorer Quick Access” sang vị trí Off

3. Đóng ứng dụng Settings.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không thấy Recent Items Frequent Places trong menu Start, thanh tác vụ hoặc File Explorer nữa.

Vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places bằng Registry Editor

Nếu đang kiếm tìm một cách thức thay thế, bạn cũng đều có thể sử dụng Registry Editor để vô hiệu hóa Recent Items Frequent Places . Tất cả bạn nên làm là tạo một giá trị (Value) và thay đổi dữ liệu giá trị (Value Data) của nó. Việc này khá dễ dàng. Để an toàn, hãy sao lưu registry trước lúc thi hành bất kỳ thay đổi nào.

1. Tìm kiếm “Registry Editor” trong menu Start và nhấp vào kết quả để mở Registry Editor. Trong Registry Editor , dán đường dẫn bên dưới vào thanh địa điểm và nhấn Enter để đến thư mục Advanced.

  HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced  
Đến thư mục Advanced
Đến thư mục Advanced

2. Bây giờ, nhấp chuột phải vào thư mục Advanced và chọn New > DWORD Value . Đặt tên cho giá trị mới là “Start_TrackDocs”.

3. Nhấp đúp vào giá trị Start_TrackDocs và đáp ứng dữ liệu giá trị của nó được đặt thành “0”.

4. Đóng Registry Editor và khởi động lại Windows.

Từ thời điểm này trở đi, Windows sẽ không còn theo dõi các file của bạn nữa và bạn đã vô hiệu hóa Recent Items Frequent Places thành công. Nếu bạn mong muốn bật lại các tính năng, hãy thay đổi dữ liệu giá trị thành “1” hoặc xóa giá trị.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • 4 cách làm trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”
  • Mở, xem ảnh trên Windows 10 quá chậm chạp? Đây là cách khắc phục!
  • Những cách tắt máy tính trên Windows 10

Hy vọng bài viết này còn có ích với bạn!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 10, Quick access windows 10, ẩn Quick access windows 10, ẩn Recent Files, ẩn Frequently Folders

Bài viết Cách vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.