cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách xóa thư mục Camera Roll và Saved Pictures trong Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách xóa thư mục Camera Roll và Saved Pictures trong Windows 10Các thư mục Camera Roll và Saved Pictures đi kèm với Windows 10 theo mặc định. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển, ẩn hoặc xóa các thư mục này để chúng không gây cản trở, cũng như cách ẩn các thư viện liên quan.

Các thư mục Camera Roll Saved Pictures đi kèm với Windows 10 theo mặc định. Nhưng nếu bạn không sử dụng, chúng sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Vấn đề là bạn chẳng thể xóa chúng theo phương pháp thông thường.

Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển, ẩn hoặc xóa các thư mục này để chúng không gây cản trở, cũng như cách ẩn các thư viện liên quan.

Di chuyển thư mục Camera Roll và Saved Pictures

Theo mặc định, thư mục Camera Roll Saved Pictures sẽ nằm ở trong thư mục Pictures. Bạn cũng đều có thể dễ dàng di chuyển chúng đến bất kỳ thư mục nào khác.

Di chuyển thư mục Camera Roll và Saved Pictures
Di chuyển thư mục Camera Roll và Saved Pictures

Bạn cần phải xử lý lần lượt từng thư mục. Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Properties. Chuyển sang tab Location.

Ở đây có một trường mà bạn có thể nhập đường dẫn thư mục cho nơi bạn mong muốn thư mục được chuyển đến.

Đừng lo âu nếu bạn không biết đường dẫn này! Chỉ cần nhấp vào Move… , điều phối trong thư mục đích bạn chọn và nhấp vào Select Folder . Cuối cùng, nhấn OK để xác nhận việc di chuyển.

Bạn cũng có thể quay lại màn hình này và nhấn Restore Default > OK nếu bạn muốn thư mục trở lại trong Pictures của mình.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể chỉ luôn phải cắt ( Ctrl + X ) và dán ( Ctrl + V ) thư mục ở đâu đó bằng File Explorer.

Ẩn thư mục Camera Roll và Saved Pictures

Nếu không muốn di chuyển các thư mục hoặc xóa chúng vĩnh viễn, bạn có thể ẩn chúng khỏi tầm nhìn.

Ẩn thư mục Camera Roll và Saved Pictures
Ẩn thư mục Camera Roll và Saved Pictures

Để thi hành việc này, hãy highlight cả hai thư mục (hoặc giữ Ctrl khi bạn nhấp lần lượt từng thư mục) và chuyển sang tab View trên ribbon. Trong phần Show/hide , bấm Hide selected items .

Nếu bạn vẫn nhìn thấy thư mục nhưng với tượng trưng bị mờ, điều đó có tức là bạn đã bật cài đặt để xem những mục bị ẩn. Để tắt tính năng này, vẫn phía trên tab View , hãy bỏ chọn Hidden items.

Đảo ngược các chỉ dẫn này sẽ cho phép các thư mục hiển thị lại.

Xóa thư mục Camera Roll và Saved Pictures

Vì các thư mục Camera Roll Saved Pictures được gắn kèm với phần mềm Camera Photos , cách duy nhất để xóa vĩnh viễn những thư mục đây là gỡ cài đặt các ứng dụng.

Các phần mềm này đi kèm với Windows 10 và không thể gỡ cài đặt như 1 chương trình thông thường. Thay vào đó, bạn phải sử dụng PowerShell để gỡ cài đặt.

Để bắt đầu, hãy thực hiện kiếm tìm PowerShell. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào kết quả và chọn Run as administrator .

Sao chép ( Ctrl + C ), dán ( Ctrl + V ) và nhấn Enter trên bàn phím cho từng lệnh.

Để gỡ cài đặt Camera:

  Get-AppxPackage *windowscamera* | Remove-AppxPackage  

Để gỡ cài đặt Photos:

  Get-AppxPackage *photos* | Remove-AppxPackage  

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng phần mềm Photos để duyệt ảnh trên máy tính mà không nhận thấy điều đó. Một chọn lựa thay thế thích hợp là Windows Photo Viewer .

Nếu bạn muốn cài đặt lại các ứng dụng đó hoặc bất kỳ ứng dụng Windows nào khác đã xóa, hãy sử dụng lệnh này trong PowerShell:

  Get-AppxPackage -AllUsers| Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"}  

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 10, win 10, xóa thư mục Camera Roll, xóa thư mục Camera Roll trong Windows 10, xóa Saved Pictures trong Windows 10, xóa Saved Pictures, xóa thư mục Saved Pictures

Bài viết Cách xóa thư mục Camera Roll và Saved Pictures trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.