cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO có nghĩa gì?

Website truongthinh.info có bài CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO có nghĩa gì?Các chức danh trong một doanh nghiệp thường được viết tắt như CEO, CFO, CPO nên nhiều người khi đọc sẽ không hiểu nghĩa là gì.

Trong một công ty, doanh nghiệp thì các chức danh đều được viết tắt theo ký hiệu chung trên toàn toàn cầu như CEO, CFO, CPO,… Những từ viết tắt này được quy chế sử dụng chung trong văn kiện, giao tiếp thay cho nội dung viết đầy đủ. Có biết bao người chưa biết ý nghĩa của những từ viết tắt này nên sẽ gặp khó khăn trong khi đọc thông tin hay xin việc chẳng hạn. Bài viết dưới đây sẽ lý giải rõ nghĩa của từng từ viết tắt trong chức vụ.

Giải nghĩa CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO

1. CEO

CEO là từ viết tắt của Chief Executive Officer , được gọi là Giám đốc điều hành hoặc Tổng giám đốc điều hành, người nắm vai trò quan trọng, chỉ đạo cao nhất, điều hành của 1 công ty, doanh nghiệp hay thậm chí là tập đoàn.

2. CFO

CFO là viết tắt của Chief Financial Officer , Giám đốc tài chính người đảm nhận quản lý tài chính doanh nghiệp. Mọi kế hoạch nghiên cứu tài chính, sử dụng nguồn vốn công ty có hiệu quả,.. sẽ đều do CFO phụ trách.

3. CPO

CPO là viết tắt của Chief Product Officer , Giám đốc sản xuất nhận trách nhiệm cho hoạt động sản xuất của công ty. Mọi hoạt động sản xuất trong công ty, đánh giá chất lượng sản phẩm đúng với đòi hỏi đối tác, khách hàng sẽ do CPO chịu trách nhiệm.

4. CCO

CCO viết tắt của Chief Customer Officer , Giám đốc mua bán nhận trách nhiệm điều hành mọi hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty, doanh nghiệp. CCO nắm vai trò điều hành công ty gần như đỉnh cao sau CEO.

5. CHRO

CHRO viết tắt của Chief Human Resources Officer , Giám đốc nhân sự quản lý toàn bộ chuyên viên trong công ty, phát triển nhân lực cũng giống huấn luyện nhân công cho công ty.

6. CMO

CMO viết tắt của Chief Marketing Officer , Giám đốc marketing chịu trách nhiệm về marketing của công ty, đưa ra những hướng đi truyền bá mặt hàng của công ty, tiếp thị sản phẩm, nghiên cứu thị trường.

Xem thêm:

  • PhD, MD, MA, MSc, BA, BSc có nghĩa là gì?
  • GPA là gì? Ý nghĩa của GPA?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ceo là gì, ceo viết tắt từ nào, viết tắt chức danh công ty, viết tắt chức danh doanh nghiệp, ceo viết tắt, CFO là gì, CPO là gì, CCO là gì, CHRO là gì, CMO là gì

Bài viết CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO có nghĩa gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.