Cortana sẽ đổi tên thành Microsoft 365 Assistant, tích hợp sẵn trong Teams?

Website truongthinh.info có bài Cortana sẽ đổi tên thành Microsoft 365 Assistant, tích hợp sẵn trong Teams?Windows Phone bị khai tử và rất ít người sử dụng Cortana trên máy tính để bàn khiến công ty Redmond không thể trì hoãn thêm nữa các kế hoạch thay đổi mang tính cốt lõi và toàn diện nhằm “cứu lấy” dự án này.

Cortana là một trong các trợ lý ảo AI được ra mắt sớm nhất thị trường, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không mang về cho Microsoft nhiều thành đạt như mong đợi. Việc Windows Phone bị khai tử và rất ít người sử dụng Cortana trên máy tính để bàn khiến công ty Redmond không thể trì trệ thêm vô các kế hoạch thay đổi mang tính cốt lõi và toàn diện nhằm “cứu lấy” dự án này.

Ý tưởng của Microsoft trong thời gian tới là mỗi bước chuyển trọng tâm của Cortana từ một nền tảng trợ lý ảo bổ trợ nâng lên trải nghiệm người sử dụng sang công cụ bổ trợ nâng cao hiệu suất công việc. Để thích hợp với tầm nhìn đó, công ty Redmond nhiều khả năng sẽ thay tên Cortana thành Microsoft 365 Assistant nhằm đem tới cho người sử dụng sự liên tưởng đến các công cụ hỗ trợ công việc nổi tiếng trong nền tảng Office 365.

Tên gọi hiện tại của trợ lý ảo Microsoft – Cortana – xuất phát từ một nhân vật trong tựa game video nổi tiếng Halo. Tên này không còn thích hợp khi công cụ dần chuyển trong tâm trở thành một dịch vụ hỗ trợ công việc. Đồng thời, bộ tính năng của Cortana hiện chủ yếu liên quan đến các dịch vụ của Microsoft 365, nói cách khác, Cortana sẽ trở thành một “kỹ năng” cho người sử dụng dịch vụ Office 365, người dùng có thể dùng Cortana để gọi, ra lệnh, hỏi tin tức với gói dịch vụ của Microsoft, vì vậy cái tên Microsoft 365 Assistant rõ rệt là thích hợp hơn.

Cortana

Bên cạnh đó, Microsoft được cho là đang hoàn thiện các tính năng phần mềm mới liên quan đến Cortana và Surface Ear, nhiều khả năng sẽ có giới thiệu ngay trong nửa đầu năm nay. Ngoài ra, công ty Redmond cũng có kế hoạch mở rộng tính năng “Play My Email” cho Outlook với khả năng hỗ trợ đọc thông tin tối ưu hơn.

Cuối cùng, Cortana sẽ được tích hợp chặt chẽ trong Microsoft Teams nhằm mang đến cho người sử dụng trải nghiệm sử dụng dịch vụ theo phương pháp linh hoạt hơn, chẳng hạn như gửi tệp hoặc tạo các cuộc nói chuyện trên Teams thông qua trợ lý ảo.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Cortana đổi tên, ứng dụng Cortana mới, Microsoft 365 Assistant, 365 Assistant, trợ lý ảo, công cụ trợ lý ảo, Microsoft, Cortana đổi tên thành Microsoft 365 Assistant, Cortana tích hợp trong Microsoft Teams

Bài viết Cortana sẽ đổi tên thành Microsoft 365 Assistant, tích hợp sẵn trong Teams? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.