Trường Thịnh Group 2022

Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân?

--
Web Trường Thịnh Group có bài: Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân? Hãy đọc bài viết sau đây của Web để bạn tham khảo tìm hiểu tổng dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu nhé!

Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Web đi kiếm hiểu về dân số Thành phố Cần Thơ năm 2021 các bạn nhé!

Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân?

                      Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Tính đến tháng 8/2021, theo website World Population Review thì dân số Thành Phố Đà Nẵng đạt khoảng 1.244.736 người.

> > > Xem thêm:

 • Dân số Đà Nẵng 2021: Đà Nẵng hiện nay có bao nhiêu triệu dân?
 • Dân số Bình Dương 2021: Tổng dân số tỉnh Bình Dương là bao nhiêu?
 • Dân số Hải Phòng 2021: Thành phố Hải Phòng có bao nhiêu triệu dân?
 • Dân số Thành phố Hồ Chí Minh: TPHCM 2021 có bao nhiêu triệu dân?
 • Dân số Hồ Chí Minh 2021: Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu triệu dân?

Vị trí địa lý của Cần Thơ

                      Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Cần Thơ là một Thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Cần Thơ là đô thị loại I, là cửa hàng kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và thương mại của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ là Thành phố công ty cấp vùng và cấp quốc gia cùng theo với Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hải Phòng. Cần Thơ cũng là thành phố tối tân và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Cần Thơ nằm bên hữu ngạn của sông Hậu và thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vùng đất Cần Thơ được khai phá và chính thức có mặt trên dư đồ Việt Nam với tên thường xem là Trấn Giang vào năm 1739. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, vùng đất Trấn Giang ngày xưa đã trải qua nhiều đợt thay thay tên gọi và địa giới hành chính, cuối cùng là Thành phố Cần Thơ.

                      Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Chợ nổi Cái Răng

Cần Thơ từng là thủ phủ và là đô thị hạt nhân của miền Tây Nam Bộ từ thời Pháp thuộc, cho tới nay, Cần Thơ tiếp tục là cửa hàng kinh tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ có đặc trưng về địa lý là đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực. Thành phố Cần Thơ được biết đến như một đô thị miền sông nước. Thành phố Cần Thơ có hệ thống sông ngòi dày đặc, diện tích vườn cây ăn trái và đồng ruộng rộng lớn, nổi tiếng với Bến Ninh Kiều và Chợ nổi Cái Răng – một nét sinh hoạt đặc thù văn hóa Nam Bộ. Theo quy hoạch đến năm 2025, Thành phố Cần Thơ sẽ trở thành một dịch vụ công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cùng theo đó sẽ là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế. Thành phố Cần Thơ sẽ trở thành một thành thị phát triển khá ở khu vực Đông Nam Á.

Cần Thơ nằm ở vùng hạ lưu của sông Mekong và nằm ngay địa thế trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ cũng chính là thành thị nằm ở trong Vùng kinh tế trọng điểm Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm cách Hồ Chí Minh khoảng 1877km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 169km, cách Thành phố Cà Mau hơn 150km, cách Rạch Giá gần 120km và cách biển Đông khoảng 75km theo đường Nam sông Hậu (quốc lộ 91C). Cần Thơ có tọa độ địa lý là 105°13’38″ – 105°50’35″ kinh độ Đông và 9°55’08″ – 10°19’38″ vĩ độ Bắc, trải dài trên 60km dọc bờ Tây của sông Hậu. Cần Thơ có vùng địa lý là:

 • Phía Bắc giáp An Giang.
 • Phía Đông giáp Đồng Tháp và Vĩnh Long.
 • Phía Tây giáp Kiên Giang.
 • Phía Nam giáp Hậu Giang.

Trên này là những thông tin về dân số Thành phố Cần Thơ năm 2021 mà Chúng Tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là có ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Web để cập nhật nhiều tin tức có ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

> > > Xem thêm:

 • Tổng dân số Việt Nam 2021 bao nhiêu? Đứng thứ mấy thế giới?
 • Bộ Nội vụ đề nghị dự kiến sáp nhập các tỉnh nào?
 • Nước nào đông dân nhất thế giới? Trên toàn cầu có bao nhiêu người?
 • Ngày Dân số thế giới là ngày nào? Ý nghĩa ngày Dân số thế giới
 • Nước nào đông dân nhất thế giới? Trên ngoài nước có bao nhiêu người?

Nếu bạn có sức tiêu thụ các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Web để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt hàng trực tiếp các mặt hàng này tại:

dân số cần thơ, dan so can tho, dân số tỉnh cần thơ, dân số thành phố cần thơ

Nội dung Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--