cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Đánh giá NETGEAR Orbi: Một trong những mesh router mạnh mẽ nhất

Website truongthinh.info có bài Đánh giá NETGEAR Orbi: Một trong những mesh router mạnh mẽ nhấtHệ thống mesh router Netgear Orbi RBK50 AC3000 đã xuất hiện và có thể cung cấp WiFi tốc độ cao cho một ngôi nhà lớn. Kênh chuyên dụng từ router đến extension của Orbi giúp cung cấp thông lượng tối đa cho các nhu cầu trực tuyến của gia đình bạn.

Hệ thống mesh router Netgear Orbi RBK50 AC3000 đã xuất hiện và cũng có thể cung cấp WiFi tốc độ cao cho 1 ngôi nhà lớn. Kênh chuyên dụng từ router đến extension của Orbi giúp cung cấp thông lượng nhiều nhất cho các nhu cầu trực tuyến của gia đình bạn.

Bắt đầu từ $400 (7.200.000VND) cho một bộ 2 router (hoặc $250/5.750.000VND cho riêng router cơ sở), đây là một trong những router WiFi gia đình đắt nhất, nhưng đáng đồng bạc bát gạo.

Cùng Truongthinh.info tìm hiểu kỹ hơn về mesh router NETGEAR Orbi qua bài viết sau đây nhé!

Diện mạo NETGEAR Orbi
Diện mạo NETGEAR Orbi

Thông số kỹ thuật của Netgear Orbi RBK50

 • Thông số kỹ thuật WiFi: 802.11ac /Router – Extender 3 băng tần
 • Số lượng ăng-ten/Có thể tháo rời: 6/Không
 • Cổng: 4 mạng LAN 1Gbps, USB 2.0, nguồn
 • Bộ xử lý: ARM 710MHz lõi tứ
 • Bộ nhớ/ Dung lượng lưu trữ: 512MB/4GB
 • Chip WiFi: Qualcomm IPQ4019 và QCA9984 để khống chế backhaul
 • Hiệu suất cao nhất của 802.11ac: 552,1Mbps
 • Phạm vi: Ít nhất 150 feet/45m (chỉ riêng router)
 • Kích thước: 8,9 x 6,7 x 3,1 inch (22,6 x 17 x 7,9 cm)

Thiết kế của Netgear Orbi

Netgear Orbi trông như một tháp nhỏ với phần đầu có mặt phẳng cắt hình oval, kích thước 8,9 x 6,7 x 3,1 inch (22,6 x 17 x 7,9 cm), khá lớn. Giống như Google Wifi, các router Orbi có đèn LED được mã hóa màu, gắn ở mặt oval trên cùng, khi nó phát sáng:

 • Màu trắng: Thiết bị đang khởi động
 • Màu xanh nước biển: Mọi thứ đều ổn, kết nối tốt
 • Màu hổ phách: Kết nối Internet yếu
 • Màu đo tươi: Mất kết nối

Orbi truyền dữ liệu WiFi trên 3 băng tần vô tuyến. Các sóng vô tuyến chính 2.4GHz và 5GHz cung cấp thông lượng cao nhất về mặt lý thuyết là 1,2Gbps cho những thiết bị người dùng. Bên cạnh đó, Netgear bổ sung thêm một băng tần 5GHz, vận tốc 1,7Gbps thứ hai dành riêng cho backhaul, dữ liệu được truyền từ router Orbi tới vệ tinh Orbis và quay lại.

Để bổ trợ cấu hình này, mỗi thiết bị Orbi có 6 ăng-ten khuếch tán năng suất cao xung quanh.

Mặt sau của Orbi có đầu vào nguồn, nút bật/tắt và 4 cổng Ethernet Gigabit. Trên router, có 1 cổng có màu vàng, kết nối với modem đường truyền rộng. Bạn có thể sử dụng các cổng LAN khác để kết nối với máy in, thiết bị lưu trữ NAS (ổ cứng mạng) và PC tĩnh.

Ngoài ra còn có những nút để reset lại thiết bị và đồng bộ router với những vệ tinh bổ sung.

Các cổng trên router
Các cổng trên router

Hiệu suất của Netgear Orbi

Giống như Google Wifi, Orbi là router 2×2 và có thể giải quyết hai luồng dữ liệu đồng thời cho những thiết bị được cấu hình đúng trên mỗi dải tần số. Nhưng Orbi bổ sung công nghệ WiFi MU-MIMO mới nhất để gửi các luồng dữ liệu tập trung đến nhiều thiết bị và một lúc.

Với router Orbi đặt cách 30 feet (9m) và có hai bức tường, Orbi extension cho vận tốc 429,1Mbps tới máy tính xách tay phía trên một tầng – nhiều hơn gấp đôi công suất của Google Wifi.

Hiệu suất của Orbi giảm dần theo khoảng cách, nhưng vẫn không nhanh bằng Google Wifi. Thông lượng trung bình đạt 510,9 Mbps ở 4,5m, 447,1 Mbps ở 15m và 371,4 Mbps ở 30m.

Thiết lập, bảo hành và bổ trợ

Netgear đã đi đầu trong cuộc đua tạo nên một hệ thống mạng WiFi gia đình hoàn toàn tự thiết lập. Các thiết bị được ghép nối trước và cài đặt không đòi hỏi kiến ​​thức về địa điểm IP, Ethernet hoặc mã hóa. Bạn cho dù không luôn phải cài đặt một ứng dụng di động.

Có thể thi hành cài đặt bằng PC hoặc Mac được kết nối qua Ethernet với router Orbi hoặc qua điện thoại thông minh hay máy tính bảng được kết nối qua WiFi. Chỉ cần nhập orbilogin.com vào trình duyệt web trên máy tính hoặc tải xuống phần mềm Orbi cho iOS hoặc Android. Bạn cũng cũng có thể sử dụng phần mềm Netgear Genie, có sẵn cho Windows và Mac cũng như Android và iOS.

Netgear bao gồm bảo hành một năm cho hệ thống Orbi, nhưng chỉ ba tháng hỗ trợ kỹ thuật. Phần bổ trợ Orbi trên trang web của Netgear không những bao gồm các mẹo và video hướng dẫn, mà còn giải thích tất cả bạn có thể làm với Orbi.

Tùy chỉnh Netgear Orbi

Tất cả các màn hình phần mềm di động Orbi đều sử dụng chế độ dọc và các chức năng của phần mềm được giới hạn ở mức cơ bản, thậm chí không có màn hình vận tốc mạng. Để có tin tức chẩn đoán và khống chế chi tiết hơn, bạn sẽ phải sử dụng giao diện cục bộ của trình duyệt máy tính hoặc phần mềm Netgear Genie.

Bạn có thể tùy chỉnh Netgear Orbi qua ứng dụng di động hoặc trình duyệt
Bạn cũng có thể tùy chỉnh Netgear Orbi qua phần mềm di động hoặc trình duyệt

Giao diện trình duyệt chi tiết hơn, với vận tốc mạng và theo dõi mức độ sử dụng. Nó cũng cho phép bạn thiết lập một mạng khách để tạo ra thể truy cập Internet từ máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh mà không cần dùng mật khẩu truy cập mạng chính.

Kể từ khi Orbi lần đầu tiên xuất xưởng vào năm 2017, một bản cập nhật firmware đã thêm khả năng tương thích Amazon Alexa. Để sử dụng Alexa, bạn sẽ cần tạo tài khoản Netgear và cài đặt ứng dụng di động Netgear Genie trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Hiện tại, các lệnh Alexa bị giới hạn trong việc tắt bật mạng khách, khởi động lại router và đọc các cài đặt WiFi.

Netgear Orbi cũng cung cấp các cài đặt bảo mật và tính năng khống chế của phụ huynh.

Kết luận

Mặc dù đắt tiền, nhưng Netgear Orbi (RBK50) là một trong các router mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất phi thường
 • Kênh dữ liệu router đến extension chuyên dụng
 • Công nghệ MU-MIMO
 • Lựa chọn thiết lập phần mềm hoặc trình duyệt

Nhược điểm:

 • Thiết bị tương đối lớn
 • Đắt tiền
 • Chức năng giới hạn trên phần mềm di động ở thời điểm hiện tại

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, NETGEAR Orbi, đánh giá NETGEAR Orbi, ưu điểm của NETGEAR Orbi, nhược điểm của NETGEAR Orbi, có nên mua NETGEAR Orbi, NETGEAR Orbi có tốt không, router wifi, router wifi gia đình

Bài viết Đánh giá NETGEAR Orbi: Một trong những mesh router mạnh mẽ nhất được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.