cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Đây Là Cách để Hạn Chế Bị Facebook Theo Dõi

Tính năng Off-Facebook Activity cấp phép người sử dụng kiểm soát hoặc xóa những dữ liệu mà các trang web, dịch vụ của bên thứ ba chia sẻ với Facebook.

Đây Là Cách để Hạn Chế Bị Facebook Theo Dõi

Sau nhiều chỉ trích liên quan đến cách làm rò rỉ thông tin người dùng, Facebook đã bổ sung thêm tính năng Off-Facebook Activity, cho phép bạn kiểm soát việc thu thập dữ liệu và có hạn bị theo dõi.

Đây là cách để hạn chế bị Facebook theo dõi - 1

Về cơ bản, Facebook thu thập thông tin của bạn theo hai cách khác nhau, cách thứ nhất, thông qua tin tức mà bạn nhập trên Facebook và thứ hai, theo dấu trang web người dùng truy cập khi không sử dụng Facebook. Nói kĩ hơn về phong thái thứ hai, Facebook theo dấu hoạt động trực tuyến của bạn thông qua nút Login with Facebook (đăng nhập bằng Facebook), Like (thích), Comment (bình luận) và những Pixel được nhúng trên các trang web.

Bên cạnh đó, tính năng Off-Facebook Activity còn hiển thị tóm tắt các trang web của bên thứ ba đã chia sẻ thói quen duyệt web của người sử dụng với Facebook. Tất nhiên, bạn tận gốc cũng có thể xóa sạch lịch sử duyệt web dễ dàng.

Cách hạn chế bị theo dõi khi sử dụng Facebook:

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật phần mềm Facebook lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. Sau đó, nhấn vào biểu tượng menu ở góc phải, chọn Setting & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) – Settings (cài đặt), kéo xuống bên dưới và tìm tới mục Your Facebook Information (thông tin của bạn trên Facebook), giờ đây người dùng sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn Off-Facebook Activity (hoạt động ngoài Facebook).

Để xem bản tóm tắt dữ liệu duyệt web, người sử dụng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Manage Your Off-Facebook Activity (quản lý hoạt động ngoài Facebook). Nếu muốn xóa dữ liệu, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Clear history (xóa lịch sử), ngược lại, trong trường hợp muốn Facebook cá nhân hóa trải nghiệm, người sử dụng hãy bật tùy chọn Future Off-Facebook Activity.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group