Đây là Windows 12 Lite đang được bày bán tại hội chợ máy tính

Website truongthinh.info có bài Đây là Windows 12 Lite đang được bày bán tại hội chợ máy tínhCó thể nói vui rằng Windows 12 Lite một hệ điều hành con lai giữa Windows và Linux.

Nếu có quan tâm đến Microsoft, chắc rằng bạn cũng hiểu được trong vài ba năm trở lại đây, chủ trương của công ty Redmond đối với Linux đã đột ngột quay ngoắt 180 độ, từ “ghét cay, ghét đắng” sang “không thể sống thiếu nhau”, hay “hợp tác đôi bên cùng có lợi”. Và kết quả rõ rệt nhất của “mối tình” đầy sóng gió này chính là thứ mang tên Windows 12 Lite.

Có thể nói vui rằng Windows 12 Lite một hệ điều hành con lai giữa Windows và Linux, hứa hẹn sẽ hội tụ tương đối đầy đủ những ưu điểm hàng đầu của 2 hệ điều hành “bố mẹ”, đó là mau hơn và mượt hơn, ít đặc biệt là so với windows 10.

Mới đây, 1 thành viên Reddit đã đột ngột phát giác ra hệ điều hành này đang được bày bán dưới dạng dạng đĩa cài đặt tại một quầy bán hàng trong hội chợ máy tính tổ chức gần nhà anh ta. Thành viên này sau kia đã thực hiện một vài truy vấn tìm kiếm trên Google và cũng phát giác ra rằng cũng đều có thể mua bản cài qua USB từ Amazon hay trên website của nhà phát triển (webhouses.co.uk/lite/).

Theo tin tức quảng cáo từ người bán vậy đây là một bản phân phối Linux dựa trên LiteOS với hình nền Windows 10, nhập vai trò như 1 biện pháp thay thế “không thể tuyệt hảo hơn” cho Windows 7 đã khai tử, bao gồm cả khả năng hoạt động ổn định, tiện ích lẫn tính bảo mật.

Đĩa cài đặt “Windows 12 Lite”

Đáng chú ý hơn hết là khả năng bảo mật, hệ điều hành này được giới thiệu là cực kỳ an toàn, không có virus, ransomware, nhất là không chứa quảng cáo và có 1 cộng đồng bổ trợ tuyệt vời. Tất nhiên những điều trên là hoàn toàn đúng với với hầu hết các hệ điều hành dựa theo Linux.

Hiện chiếc DVD chứa bản cài đặt “Windows 12 Lite” này đang được chào bán với giá 20 USD, khá rẻ, tuy vậy bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước lúc bỏ tiền mua một hệ điều hành không có xuất xứ rõ rệt như thế này.

Giao diện Windows 12 Lite được quảng cáo
Giao diện Windows 12 Lite được quảng cáo

Từ những tin tức trên, cũng có thể khẳng định đây không cần là một phiên bản Windows“chính chủ” do Microsoft phát hành, mà chỉ dễ dàng là sản phẩm đến từ một nhóm “yêu công nghệ, thích làm giàu” nào đó. Tuy nhiên vấn đề đặt tên như vậy rõ ràng là đã vi phạm bản quyền thương hiệu của Microsoft, và có lẽ phiên bản “Windows 12 Lite” này sẽ không dùng rộng rãi.

Ảnh của hệ điều hành này có mỗi một chiếc rồi đổi các hình nền khác nhau, mình tìm video về nó cũng chưa thấy ai review. Trong lúc tìm lại thấy video concept về Windows 12 khá hay ho, các bạn xem tạm nhé. Lưu ý: Đây cũng chỉ là mong muốn của người dùng về Windows mới, chứ bản thân Microsoft chưa đem ra bất kể thông tin nào về hệ điều hành này.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 12, Windows lai Linux, Windows 12 Lite, Windows 12 Lite nhái, đĩa cài Windows 12 Lite, hệ điều hành windows 12 lite

Bài viết Đây là Windows 12 Lite đang được bày bán tại hội chợ máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.