Trường Thịnh Group 2022

Điều hoà 2 chiều không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Điều hoà 2 chiều không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục Điều hoà 2 chiều không nóng là một sự cố bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng điều hòa. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

1️⃣ Điều hoà 2 chiều không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục ✔️

Điều hoà hai chiều không nóng là một sự cố bạn cũng có thể có thể gặp phải trong công đoạn sử dụng điều hòa. Vậy nguyên do và cách khắc phục lỗi này như ra sao? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Web để tạo nên lời đáp nhé!

Nguyên nhân điều hòa hai chiều không nóng

Điều hòa 2 chiều là thiết bị vừa có công dụng làm mát vào mùa hè vừa làm ấm trong dịp đông. Nguyên lý làm nóng của dòng điều hòa này cũng giống như nguyên lý làm lạnh của máy. Nếu bạn bật chế độ làm ấm của điều hòa thì cục nóng ở bên ngoài trời sẽ trở thành cục lạnh và cục lạnh trong nhà sẽ trở thành cục nóng tạm thời. Vậy đâu là nguyên nhân khiến điều hòa vẫn chạy nhưng lại không nóng?  Dưới này là một số lý do cơ bản gây ra tình trạng này:

Do chưa chọn đúng chế độ làm ấm (chiều nóng)

Để chuyển sang chế độ sưởi ấm chẳng những cứ tăng độ nóng lên là được. Nếu điều hòa hai chiều nhà bạn không nóng bạn hãy kiểm tra xem tôi đã chọn đúng chế độ “sưởi ấm” chưa nhé!

                          Điều hoà 2 chiều không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Do điều hòa của bạn bị hết gas

Nếu điều hòa của bạn bị hết gas do bị rò rỉ hoặc sử dụng lâu ngày mà chưa nạp gas thì lượng gas còn sót lại sẽ còn thiếu để làm nóng không khí. Đây là một nguyên nhân khiến điều hòa hai chiều của bạn không nóng.

Do block điều hòa bị hỏng

Block điều hòa hay còn gọi là máy nén điều hòa. Đây là bộ phận rất quan trọng trong cái máy lạnh. Bộ phận này bị hỏng cũng đều có thể do bị mất nguồn cấp hoặc lỗi mạch điều khiển… Khi thấy cục nóng điều hòa không chạy thì bạn hãy nghĩ ngay đến lý do này nhé!

                          Điều hoà 2 chiều không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Do điện áp sử dụng yếu

Điện áp yếu, chập chờn, bất ổn cũng là nguyên do khiến điều hòa của bạn gặp trục trặc. Trong trường hợp này, máy lạnh sẽ sưởi ấm rất kém hoặc không hoạt động.

Do điều hòa quá bẩn

Phần cửa ra gió của điều hòa thường được chuẩn bị lưới lọc không khí. Bộ phận này sẽ cực kỳ dễ dẫn đến bụi bám bẩn khi dùng thời gian dài. Đây cũng là một trong số nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động không hiệu quả, không làm nóng/lạnh được mà vẫn tiêu thụ nhiều điện năng.

                          Điều hoà 2 chiều không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục điều hòa hai chiều không nóng

Sau khi đã tìm biết rằng lý do tại sao điều hòa hai chiều không nóng, bạn hãy tiến hành khắc phục theo chỉ dẫn dưới đây:

Lỗi do chưa chọn đúng chế độ sưởi ấm

Mỗi dòng điều hòa không trùng lặp sẽ có cách hiển thị và điều chỉnh chế độ này khác nhau. Để biết phương pháp thi hành chuyển chế độ cụ thể như thế nào, bạn hãy xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách bật điều hòa chế độ nóng chi tiết và đơn giản nhất của chúng tôi.

                          Điều hoà 2 chiều không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi do điều hòa bị hết gas hoặc ít gas

Nếu bạn tìm hiểu nguyên do điều hòa không chạy chế độ ấm do bị hết gas hoặc ít gas thì bạn hãy gọi đến dịch vụ bảo trì điều hòa để chuyên viên kỹ thuật đến kiểm tra và nạp gas nhé. Để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt, ổn định thì bạn phải định kỳ nạp gas điều hòa 6 tháng 1 lần.

                          Điều hoà 2 chiều không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi do block điều hòa bị hỏng

Với tình huống điều hòa hai chiều không sưởi ấm được do máy nén bị hỏng, bạn sẽ không thể tự ý sửa chữa được mà cần liên hệ tới dịch vụ bảo hành hoặc nhờ thợ kỹ thuật có chuyên môn.

Lỗi do điện áp yếu

Nếu nguyên do do điện áp yếu thì bạn hãy sử dụng bộ ổn áp để làm ổn định nguồn điện giúp điều hòa hoạt động tốt.

Lỗi do điều hòa quá bẩn

Trong trường hợp này, bạn có thể tháo lưới lọc ra để vệ sinh bằng nước hoặc dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn. Muốn điều hòa hoạt động tốt bạn nên vệ sinh lưới lọc định kỳ 6 tháng một lần.

Trên đây, Web đã chia sẻ tới bạn cách kiểm tra và khắc phục tình huống điều hòa 2 chiều không nóng phổ biến nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tìm ra nguyên do dễ dàng để thực hành được thể tìm biện pháp khắc phục kịp thời.

Nếu có bất kể thắc mắc nào trong công đoạn sử dụng sản phẩm hoặc có sức mua sắm các thiết bị điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều hay thiết bị sưởi thì nên mau chóng truy cập website Web hoặc liên hệ theo số hotline dưới đây để được bổ trợ mau nhất nhé! Chúng Tôi cam đoan Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

> > Xem thêm:

  • Cách test lỗi, bảng mã lỗi điều hòa, máy lạnh Panasonic
  • Cách đo áp suất gas điều hòa & Bảng áp suất nạp ga điều hòa, máy lạnh
  • Cách chuyển đổi từ độ F sang độ C ở điều khiển điều hòa, máy lạnh

điều hoà 2 chiều không nóng,điều hoà 2 chiều,điều hoà hai chiều

Nội dung ✔️ Điều hoà 2 chiều không nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--