Fix có nghĩa gì?

Website truongthinh.info có bài Fix có nghĩa gì?Fix là một từ tiếng Anh như giờ đây đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vậy fix có những nghĩa nào?

Trong cuộc sống hàng ngày, qua sách báo, mạng xã hội hay thậm chí giao tiếp cùng nhau bạn cũng một vài lần nghe tới từ fix, như fix giá, fix máy tính,… Từ fix vốn dĩ là từ tiếng Anh nhưng lúc này đã được dùng phổ biến. Vậy fix là gì và nó có các nghĩa nào?

Ý nghĩa của Fix?

Fix trong tiếng Anh được hiểu theo nghĩa động trừ và danh từ. Nếu hiểu fix theo danh từ thì có nghĩa là tình trạng khó khăn, đường cùng. Fix được hiểu theo nghĩa động từ thì rộng hơn, gồm cố định, gắn chặt vào, sửa chữa, sắp xếp.

Như vậy từ fix có nhiều nhiều nghĩa và khi áp dụng vào từng trường hợp không giống nhau thì nó sẽ đem những nghĩa khác nhau.

Fix trong công nghệ

Từ fix sử dụng trong trường hợp này còn có nghĩa là sửa chữa phần mềm, thiết bị. Chẳng hạn fix lỗi máy tính đen màn hình, fix lỗi laptop,… Như vậy khi bạn nghe thấy ai nói về vấn đề công nghệ mà có từ fix thì có nghĩa là sửa lỗi.

Fix máy tính

Fix trong kinh doanh

Nếu khi bạn mua hành và chủ cửa hàng có đề no fix thì có nghĩa giá không mặc cả, không khuyến mãi khi giao dịch. Ngoài ra còn thuật ngữ fixed price được hiểu là không thay đổi giá ban đầu và fixed costs là chi phí cố định dù bạn không sản xuất gì những vẫn thanh toán theo hợp đồng.

Những nghĩa fix khác

Từ fix trong máy ảnh còn có cụm từ lens fix được hiểu là ống kính cố định và không thể thay đổi tiêu cự, fix ảnh là chỉnh sửa hình ảnh bằng các phần mềm chỉnh ảnh khác nhau nhu Photoshop.

Xem thêm:

  • Sale off khác sale up to như nào?
  • Fake là gì? Hàng fake là gì?
  • Feedback là gì?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, fix là gì, fix nghĩa là gì, fixed price là gì, fixed cost là gì, fix có nghĩa là gì, no fix là gì, fix trong tiếng anh, now fix trong buôn bán là gì, lens fix là gì, fix trong máy tính là gì, fix lỗi máy tính, fix lỗi máy tính windows

Bài viết Fix có nghĩa gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.