cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Giải trí: Đàn ông nên lấy vợ đẹp hay vợ xấu?

Website truongthinh.info có bài Giải trí: Đàn ông nên lấy vợ đẹp hay vợ xấu?Vợ đẹp hay xấu điều đó không quan trọng, cần lưu ý chính là từ sâu bên trong cô ta vẫn luôn là một phù thuỷ.

Vua Arthur lớp trẻ của nước Anh, bị quân Pháp mai phục và bắt giữ. Lẽ ra vua nước Pháp sẽ giết ngài, nhưng vẻ trẻ trung dễ mến của Arthur đã làm cho vua Pháp cảm động. Ông hứa sẽ trả tự do cho Arthur nếu giải được câu đố cực khó. Thời hạn trả lời là một năm, nếu không giải được câu đố thì Arthur bắt buộc phải chết.

Câu đố là: Người phụ nữ thật sự muốn gì?

Câu đố này có lẽ đến nhà uyên bác nhất thế gian cũng bó tay, nên với Arthur quả là một thử thách quá lớn, nhưng như vậy vẫn có cơ hội sống hơn là bị giết, Arthur đành chấp nhận mạo hiểm.

Khi quay trở lại Anh Quốc, ngài hỏi mọi thứ mọi người từ các công chúa, các vị Cha xứ đến cả những quan toà, nhưng không ai đưa ra được lời giải đáp hoàn hảo. Cuối cùng mọi người khuyên vua là nên đến hỏi mụ phù thuỷ già, có lẽ chỉ với mụ ta mới có thể giải được câu đố hóc búa này.

Những ngày cuối năm cũng từng tới gần, Arthur đành đến hỏi ý kiến mụ phù thuỷ (thuở xưa phù thuỷ bị kỳ thị). Mụ ta đồng ý trả lời nhưng với điều kiện: để mụ cưới Garwain – Hiệp sĩ dũng cảm của Hội Bàn Tròn, người bạn thân nhất của nhà vua.

Arthur thất kinh. Mụ ta vừa xấu vừa bẩn thỉu, ngài chưa lúc nào thấy ai đáng tởm như mụ ta. Không, ngài sẽ đừng để bạn thân của mình bị tác động thua thiệt như vậy.

Khi biết chuyện, Garwain nói với Arthur rằng sự hy sinh này của chàng làm sao cũng có thể có thể so được với huyết thống Hoàng Gia, sự hiện diện của Hội Bàn Tròn và Vương Quốc Anh. Chàng Hiệp sĩ chấp nhận cuộc hôn nhân và vua Arthur cũng thu được câu trả lời.

Điều phụ nữ thật sự muốn đó là: 'Có toàn quyền quyết định mọi việc trong cuộc đời của mình'.

Ngay lập tức, ai cũng nhận biết mụ ta vừa giải được một chân lý. Quả thật Vua nước hàng xóm rất hài lòng rồi cho Arthur khỏi án tử hình.

Nói về đám hỏi của mụ phù thuỷ và chàng Hiệp sĩ. Tưởng chừng không gì cũng có thể có thể khiến Arthur ăn năn và đau khổ hơn nữa. Tuy nhiên chàng Hiệp sĩ Garwain vẫn đối xử hết sức chừng mực và lịch sự. Mụ phù thuỷ thì trái lại, trong tiệc cưới, mụ ta làm nháo nhào tất cả lên. Thỉnh thoảng mụ dùng bàn tay rếch rác nhón cái này một chút, bốc cái kia một tý. Mọi người hết sức kinh hãi.

Đêm tân hôn, Garwain thu hết can đảm bước vào phòng hoa chúc. Nhưng trên giường không phải là mụ phù thuỷ già nua xấu xí mà là một cô nàng cực đẹp trần đang nằm đợi chàng.

Cô từ tốn giải thích, là do chàng rất tích cực với cô dưới hình dạng một mụ phù thuỷ, nên để thưởng cho chàng, cô sẽ biến thành người vợ xinh đẹp ôn hòa suốt 12 tiếng/ngày.

Vấn đề là chàng phải lựa chọn vào buổi ngày hay là ban đêm. Garwain bắt đầu cân nhắc: 'Ban ngày nếu nàng xinh đẹp thì ta cũng có thể có thể tự hào cùng nàng đi khắp nơi, nhưng vào ban đêm ra sao mà ta chịu nổi? Ngược lại, ta đâu cần sỹ diện với bạn bè cơ chứ, cứ để nàng ta xấu xí trước mặt mọi người, khi đêm muộn buông xuống, ta sẽ được hưởng thụ những giây phút ngọt ngào bên thiên thần'.

Garwain cuối cùng đáp rằng: 'Nàng hãy tự quyết định lấy số mệnh của mình. Nàng muốn đẹp hay xấu khi nào cũng được'.

Câu trả lời tất nhiên khiến cho phù thuỷ hài lòng và nàng cười bảo rằng sẽ hóa thân thành người vợ xinh đẹp suốt cả quảng đời bên chàng. Đó là phần thưởng cho đàn ông biết tôn trọng ý kiến của phụ nữ.

Cuối đời, Hiệp sĩ Garwain của chúng ta thường dặn dò con cháu: 'Vợ đẹp hay xấu điều ấy không quan trọng, cần lưu ý chính là từ sâu bên trong cô ta vẫn vẫn là một phù thuỷ'.

Sưu tầm.

  • Giải trí: Sự thật về hôn nhân
  • Truyện cười tình yêu: Hẹn hò với nha sĩ

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Đàn ông nên lấy vợ đẹp hay vợ xấu, phụ nữ thật sự muốn gì, phụ nữ là phù thủy

Bài viết Giải trí: Đàn ông nên lấy vợ đẹp hay vợ xấu? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.