Giữa Tâm “bão”, CEO Facebook Gặp Tổng Thống Trump Bàn Về Tương Lai Internet

Đại diện Facebook cho biết CEO Mark Zuckerberg đã có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng vào hôm thứ Năm tuần trước..

Giữa Tâm “bão”, CEO Facebook Gặp Tổng Thống Trump Bàn Về Tương Lai Internet

Vào hôm thứ 5 tuần trước, “Ông chủ” Mark Zuckerberg đang ở Washington, D.C., gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách để lắng tai các quy định về internet trong tương lai. Ông cũng từng có một buổi họp mang tính xây dựng với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng. Tổng thống Trump ngay sau kia cũng đã đăng một tấm hình của mình và Zuckerberg bắt tay lên tài khoản Twitter và Facebook của mình vào với ngày.

Giữa tâm "bão", CEO Facebook gặp Tổng thống Trump bàn về tương lai Internet - 1

Hình ảnh cuộc gặp với Mark Zuckerberg đã được vị tổng thống đăng trên mạng xã hội.

Facebook là một trong số công ty công nghệ mà các nhà quản lý Mỹ đã để mắt. Trước đó, vào tháng 7, Ủy ban Thương mại Mỹ – FTC đã phạt Facebook 5 tỷ USD về chính sách quyền riêng tư của công ty. Cũng trong tháng đó, Facebook cho biết FTC đã bắt đầu một cuộc thanh tra phòng độc quyền của công ty và Bộ Tư pháp sẽ khởi động một đánh giá chống độc quyền đối với những nền tảng trực tuyến hàng đầu thị trường.

Ông Trump đã chỉ trích Facebook nhiều lần tính từ lúc khi trở thành tổng thống, lần gần đây đặc biệt là nội dung đăng lên trên Twitter. Vị Tổng thống này cho là loại tiền ảo mà công ty đề xuất – libra, sẽ “có ít chỗ đứng hoặc không đáng tin cậy”. Đa số các quan điểm của ông cho rằng nền tảng này thiên vị và cùng theo với các trang web khác cỗ vũ đảng Dân chủ.

Zuckerberg đang sẵn có vô số các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo tại Nhà Trắng.

Hiện phía Nhà Trắng vẫn chưa mang ra bình luận nào. Cũng trong ngày thứ Năm, Zuckerberg đã gặp Thượng nghị viên Josh Hawley, R-Mo. Hôm thứ Tư tuần trước, Zuckerberg đã chuyện trò với các thượng nghị sĩ tại một bữa cơm tối mà Thượng nghị viên Mark Warner, D-Va. đã gần xếp.

Không chỉ Facebook, Alphabet – công ty mẹ của Google cũng đã và đang phải đối diện với 1 cuộc thăm dò phòng độc quyền và Giám đốc điều hành Google – Sundar Pichai đã gặp Tổng thống Trump vào tháng 3.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group