cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Google đang cố gắng thuyết phục người dùng “tẩy chay” Microsoft Edge?

Website truongthinh.info có bài Google đang cố gắng thuyết phục người dùng “tẩy chay” Microsoft Edge?Thị phần của Edge Chromium đã và đang tăng chóng mặt, biến nó trở thành một trong những nền tảng trình duyệt mới triển vọng nhất hiện nay, thậm chí được đánh giá có thể “soán ngôi” Chrome trong tương lai.

Microsoft đã từng cai trị thị trường trình duyệt toàn cầu với Internet Explorer, nhưng đó đã là câu truyện của quá khứ “xa lắc lơ”. Kể từ khi Google ra mắt Chrome, bức họa thị phần trong lĩnh vực ứng dụng duyệt web đã thay đổi gần như hoàn toàn. Chrome, với nền tảng là mã nguồn Chromium, đã tỏ rõ sự ưu việt so với những trình duyệt cũ kỹ khác, cả về giao diện, tính năng, tốc độ, lẫn sự đa dạng về tiện ích. Các nhân tố này, cùng sự tụt dốc không phanh của Internet Explorer, đã giúp Chrome đã nhanh chóng bước lên ngôi vương trong toàn cầu trình duyệt với thị phần áp đảo tận gốc so với những đối thủ.

Tuy nhiên mọi chuyện đang sẵn có dấu hiệu thay đổi với sự xuất hiện của Edge phiên bản mới – nền tảng trình duyệt web được Microsoft phát triển dựa theo mã nguồn mở Chromium của Google (cũng là nền tảng cho Google Chrome), nhằm thay thế cho 2 công cụ đã lạc hậu là Internet Explorer và Edge cũ. Phiên bản ổn định của Edge Chromium đã được Microsoft trình làng vào trong ngày 16/1 vừa đây và lập tức nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Thị phần của Edge Chromium đã và đang tăng chóng mặt, biến nó trở thành một trong các nền tảng trình duyệt mới triển vọng nhất hiện nay, cho dù được đánh giá cũng đều có thể “soán ngôi” Chrome trong tương lai.

Edge Chromium được cải tiến hoàn chỉnh so với Egde cũ hay Internet Explorer với cốt lõi là công nghệ nguồn mở Google và nền tảng Chromium, cho phép Edge truy cập vào các tính năng độc quyền của Chrome, nhiều tiện ích mở rộng hơn và hiệu suất tốt hơn.

Ở phía đối diện, đương nhiên Google thừa tỉnh táo để nhận thấy rằng thị phần của mình đang bị đe dọa. Thế nhưng thay vì truyền bá những ưu điểm và tiếp tục cải thiện trải nghiệm cho Chrome để giữ chân người dùng, Google có vẻ như đang tìm cách “hạ bệ” đối thủ. Trong thời gian gần đây, công ty Mountain View liên tục đem ra những chiến dịch quảng cáo và cảnh báo vô lý trong số dịch vụ trực tuyến của mình, khuyến cáo người dùng nên cân nhắc nếu định chuyển sang sử dụng Edge Chromium.

Tuần trước, Google đã đơn phương đem ra một khuyến nghị bảo mật, khuyên người sử dụng internet nên dùng Google Chrome thay vì Microsoft Edge nếu muốn sử dụng các tiện ích mở rộng trình duyệt 1 cách theo cách an toàn nhất. Trước đó, Google cũng bị kết tội can thiệp vào một số dịch vụ để khiến nó không thể tương thích tối ưu với Edge Chromium. Thậm chí, kết quả kiếm tìm của Google trên Edge cũng khuyên người sử dụng nên chuyển qua Chrome để bảo quản thiết bị khỏi không may từ ứng dụng độc hại trên môi trường web.

Vấn đề nằm ngay chỗ Google không hề chỉ ra (hoặc chỉ lý giải mập mờ) về việc tại sao Edge lại kém an toàn hơn Chrome, và kém an toàn hơn ở điểm nào. Điều này khiến nhiều người đặt nghi vấn về việc Google đang lợi dụng sự ảnh hưởng của mình để chèn lấn đối thủ theo cách không “fair-play”.

Phía Microsoft cho tới nay vẫn giữ im lặng trước những “cáo buộc” từ phía đối thủ. Tuy nhiên, chính thị trường sẽ được lời đáp chính xác nhất. Nếu Chrome thực thụ tốt hơn Edge Chromium, nó sẽ được chính thị trường công nhận.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Google chèn ép Edge Chromium, Google tẩy chay Edge Chromium, tẩy chay Edge Chromium, Chrome cạnh tranh với Edge Chromium, Microsoft Edge tăng trưởng

Bài viết Google đang cố gắng thuyết phục người dùng “tẩy chay” Microsoft Edge? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.