cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Facebook bổ sung tính năng hỗ trợ chuyển đổi tự động ảnh 2D thành ảnh 3D bằng AI

Website truongthinh.info có bài Facebook bổ sung tính năng hỗ trợ chuyển đổi tự động ảnh 2D thành ảnh 3D bằng AIFacebook đã phát triển một kỹ thuật học máy mới có thể chuyển đổi tự động bất kỳ ảnh 2D nào thành ảnh 3D trong thời gian ngắn.

Năm ngoái, Facebook đã ban bố một tính năng mới kha khá thú vị, cho phép người dùng xem và đăng ảnh 3D. Ngay sau khi ra mắt, tính năng này đã nhận được sự quan tâm của lượng lớn người dùng Facebook, đa phần là thích thú và đánh giá cao. Tuy nhiên, nó chỉ được giới hạn sử dụng với những mẫu điện thoại sáng dạ cấp cao hiện đại nắm giữ camera đi cùng với chế độ chụp ảnh chân dung (xóa phông).

Nhằm giúp tính năng ảnh 3D tiếp cận được rất nhiều đối tượng người dùng hơn, Facebook đã phát triển một kỹ thuật học máy (machine learning) mới cũng có thể chuyển đổi tự động bất kỳ ảnh 2D nào thành ảnh 3D trong thời gian ngắn. Cho dù đó là những bức ảnh chụp từ camera đơn tiêu chuẩn hoặc thậm hình những tấm ảnh đã hiện hữu hàng thập kỷ, bạn chỉ việc tải chúng lên Facebook, và công cụ chuyển đổi ảnh 3D sẽ đảm nhận nốt công việc còn lại.

Với một hình ảnh RGB tiêu chuẩn, mạng nơ-ron chập xử lý hình ảnh 3D của Facebook có thể ước lượng khoảng cách từ máy ảnh đến vật thể dựa theo từng pixel, sau đó tạo hiệu ứng xóa phông và không gian 3 chiều theo cách hợp lý nhất. Cách làm này về cơ bản giúp Facebook có thể ước lượng được chiều sâu của bức ảnh 2D để cho ra một ảnh động 3D hoàn tất mà không cần đến camera xóa phông.

Trên thực tế, việc sử dụng thuật toán trí óc nhân tạo để dựng hình ảnh xóa phông không phải mới. Google đã từng sử dụng kĩ thuật tương tự cho chế độ chụp hình chân dung trên các dòng điện thoại Pixel camera đơn của họ. Tuy nhiên ưu thế của Facebook là cho phép người sử dụng chuyển đổi cả những bức ảnh đã được chụp từ trước, không giới hạn. Ngoài ra, công cụ chuyển đổi này sẽ có tích hợp trực diện vào nền tảng Facebook, người dùng có thể dùng thử trực diện mà không phải tải ứng dụng hoặc sử dụng công cụ dựng ảnh 3D của bên thứ ba như trước đây.

Nếu bạn nắm giữ iPhone 7 trở lên hoặc các thiết bị Android tầm trung mới ra mắt, cũng có thể trải nghiệm tính năng dựng ảnh 3D trong phần mềm Facebook.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Facebook, ảnh 3D, ảnh 2D, dựng ảnh 3D Facebook, tính năng dựng ảnh 3D trên Facebook, AI, trí tuệ nhân tạo

Bài viết Facebook bổ sung tính năng hỗ trợ chuyển đổi tự động ảnh 2D thành ảnh 3D bằng AI được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.