Trường Thịnh Group 2022

Horizon là gì? Metaverse là gì?

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Horizon là gì? Metaverse là gì? Horizon là gì? Metaverse là gì? Để trả lời cho những thắc mắc này, Chúng Tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

1️⃣ Horizon là gì? Metaverse là gì? ✔️

Horizon là gì? Metaverse là gì?  Để trả lời cho các thắc mắc này, Chúng Tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

                      Horizon là gì? Metaverse là gì?

Horizon là gì?

Horizon theo số ít có nghĩa là chân trời, đường chân trời, chỉ nơi xa nhất mà bạn cũng đều có thể thấy, nơi bầu trời như đang giao nhau với địa cầu hoặc đại dương. Theo số nhiều thì Horizon lại có tức là tầm nhìn, tầm nhận thức, phạm vi hiểu biết, chỉ giới hạn mong muốn, kiến thức hoặc sở thích.

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều thông tin cho thấy Horizon có thể sẽ là tên gọi mới của Facebook. Thực tế Facebook đang thử nghiệm một toàn cầu ảo mang tên là Horizon Worlds. Tuy nhiên, việc Facebook đổi tên chỉ mới là một suy luận từ cộng đồng mạng, Hiện Facebook vẫn chưa hiện hữu thông báo chính thức về tên thường gọi mới này.

Metaverse là gì?

Metaverse là một vũ trụ ảo (hay còn gọi là vũ trụ kỹ thuật số) được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tiễn ảo (AV) và thực tiễn tăng cường (AR) gồm tổng mọi thứ các toàn cầu ảo, thực tế tăng cường và Internet. Theo đó, Metaverse là một từ ghép của Meta – có nghĩa là siêu việt và Verse (viết tắt của Universe) – nghĩa là vũ trụ. Đây là thuật ngữ được sử dụng để mô tả định nghĩa về sự lặp lại trong tương lai của Internet và đã được hình thành từ các không gian ảo 3D liên tục. Đồng thời, chúng cũng được chia sẻ và liên kết với nhau để tạo thành một vũ trụ ảo siêu việt cũng có thể có thể nhận thức như 1 thế giới thực.

                      Horizon là gì? Metaverse là gì?

Sở dĩ mang tên gọi Metaverse là vì được nhà văn Neil Stephenson đưa ra lần đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng Snow Crash xuất bản năm 1992 – nơi con người được đại diện bởi Avater cũng đều có thể tương tác với nhau. Stephenson đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả một thiết bị thừa kế dựa trên thực tiễn ảo cho Internet. Trong Snow Crash, Metaverse đã được mô tả như một ngoài nước mới có thể viết lại các chuẩn mực xã hội, cấc hệ thống giá trị và tránh khỏi sự cứng nhắc về văn hóa và kinh tế.

Như vậy, Facebook đổi tên thành Horizon có thể sẽ chuyển từ một dịch vụ mạng xã hội trở thành một cửa hàng vũ trụ ảo. Tuy nhiên, đây không cần là thứ Facebook có thể làm một mình mà bắt buộc phải cần đến sự cộng tác từ những nhà phát triển và cộng đồng người sáng tạo.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã hỗ trợ bạn biết Horizon là gì, Metaverse là gì rồi. Cảm ơn bạn đã đoái hoài theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm thiết bị số, bạn hãy truy cập website Web hoặc liên hệ trực diện với chúng tôi để hotline dưới đây để được tham vấn và bổ trợ mua hàng nhanh chóng.

> > Tham khảo thêm:

horizon là gì,metaverse là gì,Facebook đổi tên,facebook đổi tên thành horizon,horizon facebook

Nội dung ✔️ Horizon là gì? Metaverse là gì? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--