Hướng Dẫn Cách Cài đặt Photoshop Tiếng Việt, Việt Hóa Photoshop

Tự học Photoshop đã là một một việc khó rồi, nhưng để thao tác thành thạo những câu lệnh phức tạp, toàn là ngôn ngữ tiếng Anh thì lại càng khó khăn hơn. Đối với các bạn không sử dụng thành thạo ngoại ngữ thì quả thực đúng là một cực hình , Nếu như bạn mong muốn sử dụng và mày mò hết các tính năng của Photoshop thì bạn phải phải Google dịch rất nhiều thì mới có thể hiểu được. Mà đôi khi Google dịch không sát nghĩa bạn cũng sẽ không thể hiểu được hết nghĩa của lệnh mà bạn đang tìm hiểu. Vậy giải pháp nào là tốt nhất cho chúng ta – những người mù tiếng anh ? Hướng Dẫn Cách Cài đặt Photoshop Tiếng Việt, Việt Hóa Photoshop là ok.

Hướng Dẫn Cách Cài đặt Photoshop Tiếng Việt, Việt Hóa Photoshop

Trong những chuyên đề Photoshop kỳ trước tôi đã hướng dẫn cho các bạn các bước căn bản về Photoshop, nhưng mình đoán là để thao tác và hiểu hết về chúng thì các bạn vẫn chưa nắm hết được đâu. Chính vì thế, ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách Việt Hoá các bản Photoshop, để qua công đoạn đó các bạn có thể chớp lấy được đơn giản hơn về các mẹo nhỏ có trong Photoshop.

Việc việt hóa Photoshop sẽ là bước đệm rất quan trọng giúp bạn khám phá toàn bộ tính năng có trong phần mềm Photoshop, và sau khi đã tìm hiểu được hết các tính năng quan trọng cũng như những tính năng bạn đang trong công đoạn tìm hiểu thì bạn có thể chuyển về ngôn ngữ Tiếng Anh để sử dụng 1 cách dễ dàng. Vì đích thực mình thấy việc sử dụng Photoshop với ngôn ngữ Tiếng Anh nhìn sẽ chuyên sâu hơn

Nếu như các bạn định theo ngành Photoshop hoặc IT thì mình nghĩ việc Việt Hoá chỉ là giải pháp tạm thời, không nên lạm dụng quá sẽ không tốt cho công đoạn học hỏi và làm việc lâu dài. Okey giờ đây chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé.

Hướng dẫn Việt Hóa Photoshop dễ nhất

Trước khi bước vào cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt thì chúng ta hãy xem qua lại giao diện mặc định của Photoshop nhé. Trong bài chỉ dẫn này mình đang dùng bản Photoshop CC 2015, các phiên bản khác các bạn cũng thao tác giống như vậy thôi.

cai-dat-photoshop-tieng-viet (1)

+ Bước 1: Bạn tải gói ngôn ngữ Việt Hoá Photoshop CC tại đây hoặc ở đây

Bạn tải về file Việt Hóa dành cho Photoshop CS6 ở đây hoặc tại đây.
Đường dẫn mặc định của Photoshop CS6: C:Program Files Adobe Adobe Photoshop CS6 (64 Bit)Localesen_USSupport Files

+ Bước 2: Tiếp theo bạn chọn đường dẫn chứa thư mục cài đặt của Photoshop. Mặc định của Photoshop CC là:

C:Program FilesAdobeAdobe Photoshop CC 2015 (32 bit)Localesen-USSupport Files

Có một cách rất dễ để truy cập nhanh vào thư mục cài đặt của ứng dụng bất kỳ. Mình sẽ chỉ cho bạn cách làm đơn giản này đó là: Nhấn chuột phải vào Shortcut của phần mềm bạn mong muốn tìm thư mục cài đặt => chọn Properties => sau đó chọn tiếp Open File Location là ra ngay.

Note: Trong thư mục Support Files này còn có một file tên là tw10428.dat , này là file ngôn ngữ Tiếng Anh. Bạn cũng có thể copy file này lại để lúc nào muốn sử dụng lại ngôn ngữ Tiếng Anh thì chúng ta sẽ dùng đến.

cai-dat-photoshop-tieng-viet (15)

+ Bước 3: Bây giờ bạn hãy giải nén file vừa tải ở Bước 1 ra, mở thư mục Photoshop Việt hóa => mở tiếp thư mục VI => sau đó copy ( Ctrl + C ) file tw10428.dat .

cai-dat-photoshop-tieng-viet (2)

+ Bước 4: Paste vào thư mục Support Files mà bạn đã tìm thấy ở Bước 2 .

cai-dat-photoshop-tieng-viet (3)

Chương trình sẽ hỏi bạn có muốn ghi đè lên không ? bạn chọn Copy and Replace để thay thế.

cai-dat-photoshop-tieng-viet (4)

+ Bước 5: Sau khi bạn Paste đè file tw10428.dat xong, bạn khởi động lại ứng dụng Photoshop của mình để xem kết quả nhé. Bây giờ các bạn có thể thấy toàn bộ giao diện của Photoshop đã chuyển qua tiếng Việt rồi đấy.

cai-dat-photoshop-tieng-viet (5)

Bây giờ mình sẽ thử truy cập vào một số tính năng có trên thanh Menu ở giao diện chính nhé.

cai-dat-photoshop-tieng-viet (6)

Toàn bộ ngôn ngữ đã được chuyển sang Tiếng Việt.

cai-dat-photoshop-tieng-viet (7)

Rất OK đúng không các bạn

cai-dat-photoshop-tieng-viet (8)

Bây giờ thì bạn có thể tự học hỏi, tự tìm tòi và khám phá mọi thứ các tính năng hữu ích có trên phần mềm này thông qua giao diện Photoshop Việt Hoá này rồi

Khi nào bạn đã thực sự quen tay và muốn trở về với giao diện mặc định (ngôn ngữ Tiếng Anh) thì bạn vào lại đường dẫn :

C:Program FilesAdobeAdobe Photoshop CC 2015 (32 bit)Localesen-USSupport Files

Sau đó copy file tw10428.dat mà bạn đã sao lưu trước đấy hoặc ở trong thư mục Foder Photoshop Việt hóa => EN ( file tải về ở Bước 1) => sau đó Paste đè lại vào thư mục Support Files là xong.

Hoặc bạn cũng có thể xoá luôn file Việt Hoá tw10428.dat ở đường dẫn:

C:Program FilesAdobeAdobe Photoshop CC 2015 (32 bit)Localesen-USSupport Files

cai-dat-photoshop-tieng-viet (9)

Chọn Yes để xác nhận việc xoá file tw10428.dat Việt Hoá => sau đó khởi động lại Photoshop để phục hồi ngôn ngữ mặc định.

cai-dat-photoshop-tieng-viet (10)

Lời kết Hướng Dẫn Cách Cài đặt Photoshop Tiếng Việt, Việt Hóa Photoshop

Okey, như vậy là mình vừa chia sẻ với những bạn mẹo nhỏ cài đặt tiếng việt trong Photoshop rồi nhé. Với phương pháp thay đổi ngôn ngữ này bạn có thể tìm kiếm trên Google các gói ngôn ngữ khác, phù phù hợp với nhu cầu của bạn và áp dụng tựa như cho mọi phiên bản Photoshop CS, hoặc CC đều được hết nhé.

Đến đây bài viết chỉ dẫn Việt Hoá Photoshop của tôi cũng đã hoàn tất. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ hữu ích cho các bạn khi học tập và làm việc với Photoshop.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group