Hướng Dẫn Cách Ghép Mây, Thay đổi Nền Trời Trong Photoshop

Trong bài chỉ dẫn này mình sẽ chia sẻ với cách bạn thủ thuật ghép đám mây vào hình ảnh , thay đổi bầu trời trong ảnh.. để hình ảnh của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Có lẽ các bạn cũng hiểu, khi chúng ta chụp hình ngoài trời thì tiết trời đóng một vai trò rất quan trọng để tạo ra một bức hình có được đẹp hay không. Nếu trời mà u ám, mây đen xì thì ôi thôi, đúng là một thảm họa thực sự….

Hướng Dẫn Cách Ghép Mây, Thay đổi Nền Trời Trong Photoshop

Vâng, và để giải quyết cho vấn đề về tiết trời mà đôi khi có thể diễn ra khi chụp hình ngoại cảnh, thì ngày bữa nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách lồng ghép, và thay đổi màu mây bằng Photoshop. Cải thiện khiếm khuyết về thời tiết mà ông trời nhiều khi không ưu tiên cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Cách thay đổi nền trời, ghép đám mây vào hình ảnh bằng Photoshop

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần thêm Stock ảnh của mình vào phần mềm Photoshop. Nhấn File => Open (hoặc tổ hợp phím Ctrl + O ) và tìm đến file ảnh.

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (1)

+ Bước 2: Sau đó mở Folder chứa đám mây, và kéo thả vào giao diện Photoshop.

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (2)

+ Bước 3: Tiếp đó bạn hãy căn chỉnh vị trí của đám mây cho phù hợp => và nhấn Enter .

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (3)

+ Bước 4: Bạn click chuột phải vào Layer đám mây => rồi chọn Blending Options… như hình bên dưới.

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (4)

+ Bước 5: Tại hộp thoại Layer Style , bạn tăng thông số Underlying Layer ở mức hợp lý => và click OK để loại bỏ vùng đám mây nhám lên hoạt cảnh bức hình.

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (5)

+ Bước 6: Tiếp theo, bạn click chèn một Layer Mark lên Layer đám mây (1) , và chọn công cụ Brush (2) . Đặt Set foreground color màu đen (3) .

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (6)

+ Bước 7: Sau đó bạn chọn nét cọ mềm, và giảm Hardness về bằng 0 .

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (7)

Và bấm chuột vuốt lại vùng bị lem bởi hiệu ứng đám mây trên hình ảnh.

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (8)

+ Bước 8: Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + L để mở hộp thoại Levels . Rồi căn chỉnh thanh Output Levels để giảm độ gắt của đám mây cho thích hợp với hình ảnh.

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (9)

+ Bước 9: Cuối cùng nhấn vào File => và chọn Save As để đọng lại hình ảnh.

Có thể bạn đang tìm: Cách lưu ảnh chất lượng cao trong Photoshop bài bản

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (10)

Và này là kết quả trước và sau khi ghép đám mây vào hình ảnh. Bạn cũng đều có thể thấy sự khác biệt rõ rệt về sắc thái của bức ảnh

ghep-may-vao-anh-bang-photoshop (11)

Lời kết Hướng Dẫn Cách Ghép Mây, Thay đổi Nền Trời Trong Photoshop

Okay, như vậy là xong. Mình đã chỉ dẫn rất chi tiết cho những bạn cách thay đổi màu mây , thay đổi nền ảnh bằng Photoshop một cách rát đơn giản và nhanh chóng rồi nha.

Với công cụ Blending Options, và Brush có trong Photoshop thì các bạn cũng đều có thể tùy biến thời tiết, và sắc diện cho Stock ảnh như bạn mong muốn, để khắc phục các nhược điểm khi chụp hình ngoại cảnh vô tình xuất hiện trong ảnh.

Đến đây thì bài viết chỉ dẫn ghép mây, thay đổi nền trời trong ảnh bằng Photoshop của tôi cũng xin được kết thúc. Hi vọng thủ thuật Photoshop hôm nay mình chia sẻ sẽ có ích với mọi người.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group