Trường Thịnh Group 2022

Hướng dẫn cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Hướng dẫn cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi Một ngày đẹp trời, nếu chiếc loa kéo của gia đình bạn bỗng phát ra những âm thanh rè, hú… đầy khó chịu thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy theo dõi bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi đơn giản nhất.

1️⃣ Hướng dẫn cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi ✔️

Một ngày đẹp trời, nếu chiếc loa kéo của gia đình bạn bỗng phát ra những âm thanh rè, hú… đầy khó chịu thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy theo dấu bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo tránh bị hú , rè, sôi đơn giản nhất.

> > > Tham khảo thêm:  Loa kẹo kéo mini nào tốt, giá rẻ, hát karaoke hay nhất hiện nay?

Loa kéo bị hú, bị sôi hoặc bị rè đều mang đến cho bạn cảm giác không dễ chịu. Khi mic loa kéo bị rè, hú sẽ làm ảnh hưởng trực diện đến cuộc vui của bạn. Tuy nhiên đó chỉ là những ảnh hưởng trực diện đầu tiên còn về lâu dài nếu bạn không khắc phục trạng thái này thì có thể khiến cho chiếc loa kéo bị hư hỏng, dẫn tới việc tốn kém chi phí sửa chữa hoặc thậm chí cũng có thể phải thay thế bằng một chiếc loa kéo mới. 

Tổng hợp nguyên do khiến loa kéo bị hú, sôi, rè

Trước khi muốn tìm hiểu cách khắc phục loa kẹo kéo bị hú, sôi, rè thì bạn phải nắm được nguyên nhân dẫn tới trạng thái này. Trên thực tiễn có khá nhiều lý do gây nên các hiện tượng trên và dưới đây là một số lý do thường gặp nhất.

Do cầm mic chưa đúng

Thao tác cầm mic chưa đúng cũng là một nguyên nhân khiến cho loa kéo xuất hiện những tiếng hú, sôi, rè đầy khó chịu. Có thể do quá trình cầm mic, tay của bạn đã vô tình che mất sóng ăng-ten của micro hoặc do bạn đặt mic quá gần miệng.

Khoảng cách của Amply và micro chưa thích hợp

Một trong số lý do khiến loa kẹo kéo bị rè, hú thường gặp nhất đó chính là vì không đáp ứng được khoảng cách giữa Amply và micro. Khi bạn hòa mình vào những cuộc vui, có thể bạn sẽ được thói quen di chuyển nhiều, nhảy nhót mà gạt bỏ việc đáp ứng khoảng cách cho 2 thiết bị trên, từ đó cũng có thể làm mất sóng tín hiệu và dẫn đến loa kéo kêu to, hú lên.

Do điều chỉnh micro và Amply chưa đúng

Bạn có hiểu được việc điều chỉnh các thông số trên Amply hay micro không đúng cách cũng chính là nguyên do khiến cho loa kẹo kéo bị hú, rè và sôi không? Khi bạn điều chỉnh các thông số không phù hợp sẽ vô tình làm cho tần sóng không khớp nhau và gây ra những âm thanh không dễ chịu đó.

Do lỗ thoát hơi của micro bị tắc nghẽn

Đôi khi loa kẹo kéo bị hú, réo thất thường cũng có thể là do lỗ thoát hơi trên micro bị tắc nghẽn. Quá trình sử dụng hằng sáng sẽ làm cho các lỗ nhỏ trên micro bị dính bụi bẩn, gây ra bít tắc làm cho hơi không thoát được ra bên ngoài. Nguyên nhân này cũng rất thường gặp đấy bạn nhé.

Do không gian phòng hát

Một nguyên nhân nữa thường gây ra những tiếng hú, rè cho loa kéo đây chính là không gian phòng hát chưa được tối ưu nhất. Nếu phòng hát không được thiết kế một cách hợp lý thì cũng có thể có thể làm dội ngược âm thanh và gây nên hiện tượng nhiễu tạp âm, từ đó dẫn tới những âm thanh cực kì khó chịu.

Do uy tín của micro

Việc sử dụng những chiếc micro kém chất lượng, không tương thích với loa cũng chính là lý do khiến cho các tiếng réo, sôi xuất hiện.

Do Amply, micro thiếu năng suất

Một trong những nguyên do khiến loa kẹo kéo bị hú, sôi, rè đó chính là Amply và micro bị thiếu công suất, từ đấy làm loa không hoạt động ổn định và gây ra những âm thanh khó chịu.

Cách chỉnh loa kéo tránh bị hú – Cách khắc phục loa kẹo kéo bị rè hữu hiệu

Khi đã hiểu rằng nguyên nhân dẫn đến trạng thái loa kẹo kéo bị rè, hú, sôi thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được giải pháp để khắc phục. Dưới đây là cách khắc phục loa kẹo kéo bị rè hữu hiệu để bạn tham khảo:

 • Nếu nguyên do gây ra những âm thanh cực khó chịu là do cách cầm micro thì cách khắc phục sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý tới cách cầm micro làm sao để không che mất ăng-ten của nó là được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú trọng để micro xa miệng một ít nhé.
 • Trong tình huống loa kẹo kéo bị rè do khoảng cách của Amply và micro thì bạn phải di chuyển gần hơn đến Amply và chú trọng luôn giữ khoảng cách của 2 thiết bị này trong độ rộng cho phép để không làm ảnh hưởng tới kết nối.
 • Nếu nguyên nhân là do lỗ thoát hơi của micro bị tắc nghẽn thì bạn có thể kiểm tra lại và tiến hành vệ sinh micro cho rất sạch giúp hơi được thoát ra ngoài dễ dàng là được.
 • Nếu nguyên do là vì không gian phòng thì bạn có thể bố trí các đồ dùng trong phòng hoặc thiết kế lại phòng hát nhé.
 • Trong tình huống nguyên nhân là vì uy tín của micro thì bạn cũng đều có thể chọn mua chiếc micro mới bài bản hơn để đảm bảo cuộc vui không còn bị gián đoạn nữa.
 • Còn nếu nguyên nhân được xác định là do micro hoặc amply bị thiếu công suất thì bạn chỉ cần tăng thêm năng suất cho 2 thiết bị đây là được.

Làm sao để có hạn trạng thái loa kéo bị rè, hú, sôi?

Để hạn chế trạng thái loa kéo gây ra những âm thanh khó chịu, làm ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn thì bạn phải lưu ý một vài điểm sau đây:

 • Lựa chọn micro, Amply ở những địa điểm uy tín, đáng tin cậy, tránh mua micro kém chất lượng.
 • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh micro, Amply để bụi bẩn không bám vào làm bít tắc các thiết bị.
 • Sử dụng Amply và micro đúng cách, nếu gặp khó khăn bạn cũng có thể có thể tham khảo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật tại các địa chỉ cung cấp những thiết bị này.
 • Đặt loa kéo, Amply, micro ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không để dính nước.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi dễ dàng và hữu hiệu nhất. Cảm ơn bạn đã theo dấu bài viết.

> > > Tham khảo thêm:

 • Cách chỉnh tần số micro không dây loa kéo khỏi bị nhiễu sóng, hú tiếng
 • Cách sửa loa kẹo kéo không lên tiếng, hát bị mất nhạc nhanh nhất
 • Cách hát karaoke trên dàn âm thanh 5.1 Sony, Samsung chi tiết nhất

cách chỉnh loa kéo không bị hú,loa kéo bị hú,loa kẹo kéo bị hú,mic loa kéo bị hú,loa kéo bị sôi,loa kẹo kéo bị rè,micro loa kéo bị rè,chỉnh loa kẹo kéo không hú,chỉnh loa kéo không bị hú,chỉnh mic loa kéo không bị hú,cách khắc phục loa kẹo kéo bị hú,khắc phục loa kéo bị rè,cách khắc phục loa kẹo kéo bị rè,cách chỉnh loa kẹo kéo bị rè,cách sửa loa kẹo kéo bị rè

Nội dung ✔️ Hướng dẫn cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--