cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Hướng Dẫn Cách Làm Mờ Hậu Cảnh Bằng Photoshop Full

Làm mờ hậu cảnh bằng photoshop  trong 1 bức hình là một mẹo nhỏ nhỏ mà các bạn nên biết, vì trong nhiều trường hợp lúc các bạn chụp ảnh hoặc tự sướng trong phòng, nhà tắm hay nơi công cộng nào đó… thì vấn đề hậu cảnh nham nhở, đổ nát… sẽ thật khó coi và làm cho tấm hình trở nên rất xấu.

Hướng Dẫn Cách Làm Mờ Hậu Cảnh Bằng Photoshop Full

Cho dù nhân vật chính có đẹp cỡ nào thì ưu điểm đó cũng còn thiếu che lấp được những yếu điểm của bức hình nếu mà có hậu cảnh xấu, qua kia sẽ không truyền tải hết ý tưởng của bức hình tới người xem. Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 phương pháp cực kì đơn giản để giải quyết vấn đề này đây chính là làm mờ hậu cảnh của hình ảnh bất  kỳ để làm nổi bật lên nhân vật chính trong hình.

Làm ra sao để làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop ?

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn chọn File => Open => chọn file ảnh mà bạn cần làm mờ hậu cảnh vào photoshop => rồi chọn Brush Tool => sau đó click đúp vào Edit in Quick Mask Mode như hình bên dưới.

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (1)

Biểu tượng của công cụ Brush Tool sẽ như hình bên dưới nhé bạn. Zoom to lên cho bạn nào mắt kém nhìn cho dễ

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (7)

+ Bước 2: Cửa sổ Quick Mask Options hiện ra => bạn hãy chọn thông số Quick Mask Options như hình rồi nhấn vào OK để đồng ý.

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (2)

+ Bước 3: Chọn bôi đỏ vùng cần làm mờ, ở phần này bạn bôi lem chút ít cũng không sao vì cuối cùng tôi cũng dùng History lấy lại mà.

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (3)

+ Bước 4: Sau khi bôi đỏ vùng nên làm mờ bạn nhấn Edit in Quik Mask Mode để tạo vùng chọn.

Sau đó bạn vào Filter (trên thanh Menu) => chọn Blur => chọn tiếp Gaussian Blur . Cửa sổ Gaussian Blur xuất hiện bạn kéo thanh chuột để làm mờ nhòe hậu cảnh rồi nhấn OK để hoàn tất.

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (4)

+ Bước 5: Nếu có lỡ làm mờ lẹm vào nhân vật thì bạn hãy dùng lệnh History hoặc nút Y trên bàn phím để lấy lại, và nhớ phóng to se khít hình bằng lệnh Ctrl + hoặc Ctrl - để thao tác lại cho tỷ mỷ hơn nhé.

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (5)

Vâng ! Đến đây chúng ta có thể tận hưởng thành tựu rồi, ở bài này mình làm Demo nên không được chau chuốt lắm nếu các bạn cẩn thận hơn thì mình tin chắc việc này không phải là tương đối khó đúng không nào.

Và này là sự khác biệt của 2 tấm hình

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (6)

Lời kết Hướng Dẫn Cách Làm Mờ Hậu Cảnh Bằng Photoshop Full

Như vậy là tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn Hướng dẫn cách làm mờ hậu của bằng Photoshop rồi nhé, chỉ từ vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã cũng đều có thể làm vấn đề này một cách dễ dàng rồi.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group