Hướng Dẫn Cách Nhuộm Tóc Đổi Màu Tóc Nhân Vật Bằng Photoshop Full

Nhuộm tóc là một khái niệm mà trong đời sống thường ngày chúng ta rất hay gặp, vậy nhuộm tóc cho nhân vật trong Photoshop là gì ? Và trong số trường hợp nào thì nên nhuộm tóc ? Vâng, đó cũng chính là một câu hỏi của rất nhiều anh em khi mới làm về Photoshop.

Hướng Dẫn Cách Nhuộm Tóc Đổi Màu Tóc Nhân Vật Bằng Photoshop Full

Nhuộm tóc, pha màu và thay đổi sắc diện hoặc Blend màu… thường được dùng với các bức hình chân dung nghệ thuật, ngoài ra bạn cũng cũng đều có thể thi hành nhuộm tóc trong trường hợp bức ảnh hơi nhợt nhạt, sơ xác. Bằng cách pha màu khéo léo các bạn cũng có thể khêu gợi sức sống trong từng đường nét, sắc màu của bức hình đó.

Trong bài hướng dẫn về tự học photoshop ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho những bạn cách thay đổi màu tóc cho nhân vậ t ở tiêu chí thứ hai, đây chính là khêu gợi nhựa sống cho ảnh chân dung.

OK, giờ chúng ta bắt đầu Hướng Dẫn Cách Nhuộm Tóc Đổi Màu Tóc Nhân Vật Bằng Photoshop Full luôn chứ nhỉ ….

Hướng dẫn nhuộm tóc cho nhân vật trong Photoshop

+ Bước 1: Bạn chọn File => Open chọn ảnh vào ứng dụng Photoshop. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + O để chọn ảnh cho nhanh cũng được.

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (1)

+ Bước 2: Sau đó bạn nhấn Ctrl + J để nhân đôi thêm một Layer => rồi click vào bảng màu như hình bên dưới => sau đó chọn lựa màu đỏ trong cửa sổ Color Piker => và click OK . .

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (2)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn công cụ Brush Tool .

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (3)

Và bấm chuột phải => chọn cọ mềm, rồi tô lên hết phần tóc của nhân vật.

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (4)

Sau khi tô xong chúng ta sẽ có được tấm hình tựa như như hình bên dưới.

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (5)

+ Bước 4: Sau khi đã tô hết phần tóc của nhân vật => bạn bấm chuột phải vào Layer 1 và chọn Blending Options .

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (6)

+ Bước 5: Tại hộp thoại Layer Style , phần Blend Mode bạn click chọn chế độ Soft Light => và nhấn OK để xác nhận.

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (7)

+ Bước 6: Sau khi tạo hiệu ứng Soft Light bạn đã dung hoà được một màu tóc khá lạ rồi. Tiếp theo, bạn chọn Image => chọn Adjustments => chọn tiếp Hue/Saturation… để căn chỉnh màu nhan sắc hơn.

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (8)

+ Bước 7: Tại hộp thoại Hue/Saturation bạn căn chỉnh phần Hue Saturation . Phần Lightness là phần ánh sáng trung tính bạn cũng đều có thể chỉnh đôi chút nếu tấm hình ánh sáng tối hoặc bị chói quá.

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (9)

+ Bước 8: Đến này là OK được rồi, nếu bạn nào vẽ vùng chọn bị lem thì cũng đều có thể dùng công cụ History để lấy lại nhé.

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (10)

Với bức hình này theo mình là ổn về sắc độ và sự biểu cảm rồi, nên khỏi History , các bạn hãy cùng xem và sẽ cho xét về hình ảnh mới đầu và sau khi chỉnh sửa nhé.

cach-nhuom-toc-trong-photoshop (11)

Lời kết Hướng Dẫn Cách Nhuộm Tóc Đổi Màu Tóc Nhân Vật Bằng Photoshop Full

Như vậy là mình vừa chỉ dẫn rất chi tiết cho các bạn cách nhuộm tóc cho nhân vật trên ảnh, thay đổi màu tóc của nhân vật trong ảnh bằng phần mềm Photoshop rồi nhé.

Đến đây bài viết chỉ dẫn Hướng Dẫn Cách Nhuộm Tóc Đổi Màu Tóc Nhân Vật Bằng Photoshop Full của mình cũng đã xong xuôi rồi. Hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẻ hữu ích với các bạn.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group