Hướng Dẫn Cách Tạo Hiệu ứng Tuyết Rơi Cho ảnh Bằng Photoshop

Xin chào anh em, trong phân mục Photoshop ngày hôm nay mình sẽ không hướng dẫn cái gì đó cao quá siêu hay phức tạp với anh em cả, mà thay vào đó mình sẽ chia chia sẻ với anh em cách làm đẹp ảnh hơn, thêm 1 chút hiệu ứng tuyết rơi vào ảnh để hình ảnh trở nên rạng rỡ hơn, lung linh hơn.

Hướng Dẫn Cách Tạo Hiệu ứng Tuyết Rơi Cho ảnh Bằng Photoshop

Vâng, và cụ thể là trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến mọi người về cách tạo hiệu ứng tuyết rơi, khác với bài viết tạo hiệu ứng mưa trong Photoshop của mình trước đấy nha các bạn. Với thủ thuật này thì bạn chỉ mất từ một đến hai phút là đã có ngay một tấm hình độc đáo với hoạt cảnh tuyết rơi rất đẹp mắt rồi.

Ok, để né dông dài khiến mọi người sốt ruột mình sẽ bắt đầu Hướng Dẫn Cách Tạo Hiệu ứng Tuyết Rơi Cho ảnh Bằng Photoshop luôn và ngay nhé.

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng tuyết rơi trong Photoshop

+ Bước 1: Bạn bật trình duyệt web trên PC của mình lên và tìm kiếm với từ khóa snow overlay .

tao-hieu-ung-tuyet-roi-trong-photoshop (1)

+ Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn lựa hình ảnh có phối cảnh tuyết mà bạn thích => rồi click mở ra => sau đó bạn bấm chuột phải và chọn Lưu hình ảnh thành…  để tải ảnh về máy tính của bạn.

tao-hieu-ung-tuyet-roi-trong-photoshop (2)

+ Bước 3: Bây giờ bạn mở phần mềm Photoshop lên và Open file ảnh cần tạo hiệu ứng. Sau đó bạn mở file ảnh tuyết rơi mà bạn mới tải về và kéo vào phần mềm như hình bên dưới.

tao-hieu-ung-tuyet-roi-trong-photoshop (3)

+ Bước 4: Tiếp đó, bạn giảm Opacity xuống và giữ phím SHIFT để kéo hình ảnh tuyết rớt vào địa thế bạn muốn.

tao-hieu-ung-tuyet-roi-trong-photoshop (4)

+ Bước 5: Sau khi căn chỉnh bông tuyết như ý, bạn click chọn hiệu ứng Screen để lọc các vùng màu đen và giữ các bông tuyết trên ảnh.

tao-hieu-ung-tuyet-roi-trong-photoshop (5)

+ Bước 6: Trước khi trang điểm và tạo hiệu ứng hoàn chỉnh, bạn nhấn tổ hợp phím Crtl + T để kéo giãn, di chuyển hoặc xoay vùng bông tuyết theo phối cảnh chung.

tao-hieu-ung-tuyet-roi-trong-photoshop (6)

+ Bước 7: Sau đó bạn click xuống Layer hình ảnh của mình và chọn công cụ Magnetic Lasso Tool để khoanh vùng đối tượng nhân vật như hình.

tao-hieu-ung-tuyet-roi-trong-photoshop (7)

+ Bước 8: Cuối cùng bạn chọn lên Layer tuyết rơi, giữ phím ALT và click chọn Layer Mask xoá phần tuyết trên vùng nhân vật của chúng ta trước lúc Save file nhé.

tao-hieu-ung-tuyet-roi-trong-photoshop (8)

Và đây là kết quả cuối cùng

tao-hieu-ung-tuyet-roi-trong-photoshop (9)

Lời kết Hướng Dẫn Cách Tạo Hiệu ứng Tuyết Rơi Cho ảnh Bằng Photoshop

Ok, như vậy là xong rồi nhé các bạn. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã cũng đều có thể tạo hiệu ứng tuyết rơi cho ảnh của bạn rồi đấy. Bạn có thể trang hoàng thêm cho bức hình của bạn thêm lộng lẫy, hoặc có thể làm tặng một ai đó… đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời đấy chứ

Đến đây thì bài viết hướng dẫn tạo hiệu ứng tuyết rơi trên Photoshop của mình cũng xin được tạm dừng rồi.

Hi vọng với mẹo nhỏ nhỏ này sẻ giúp ích cho những bạn trong công việc, cũng giống cuộc sống.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group