Intel hợp tác với Google để tối ưu hóa khả năng tiết kiệm năng lượng của Chromium

Website truongthinh.info có bài Intel hợp tác với Google để tối ưu hóa khả năng tiết kiệm năng lượng của ChromiumChrome cũng nổi tiếng là một trình duyệt ngốn tài nguyên hệ thống và đặc biệt là điện năng trên các thiết bị Windows. Bạn có thể cảm nhận rõ điều này khi sử dụng Chrome trên 1 chiếc laptop chạy pin.

Không quá lúc nói rằng nền tảng Chromium hiện đang là “vua” của thị trường duyệt web, với 1 loạt danh xưng lớn được phát triển dựa trên nhân Chromium mà tiêu biểu là Chrome và Egde phiên bản mới. Tuy nhiên, Chrome cũng nổi tiếng là một trình duyệt ngốn tài nguyên hệ thống và đặc biệt là điện năng trên các thiết bị Windows. Bạn cũng có thể có thể cảm nhận rõ điều này khi sử dụng Chrome trên 1 chiếc laptop chạy pin.

Tuy nhiên tình trạng trên sẽ sớm thay đổi bởi mới đây, nhà sản xuất bộ giải quyết hàng đầu thế giới Intel đã cho biết: họ đang tích cực hợp tác với các kỹ sư của Google để tìm cách cải thiện chừng độ tiêu thụ năng lượng cho nền tảng Chromium, lúc chạy trên các thiết bị Windows sử dụng CPU Intel kể riêng và tất cả các máy tính trang bị chip Intel nói chung.

Chrome nổi tiếng là trình duyệt

Chẳng hạn, một vài trong số các chip xử lý mới nhất của Intel như dòng Ice Lake sẽ bổ trợ công nghệ “RGB10 overlay”, giúp cải thiện mức tiêu thụ điện năng hệ thống. Ngoài ra còn có độ năng cho phép phát video HDR thông qua công nghệ tích hợp sẵn trên bộ xử lý, giúp đem lại mang lại hiệu suất năng lượng tối ưu hơn, và một loạt các tính năng khác.

“Các nền tảng của Intel tính từ lúc Ice Lake sẽ bắt đầu bổ trợ xuất nội dung HDR thông qua công nghệ overlay với định dạng RGBA10. Kích hoạt tính năng này sẽ đem đến công suất năng lượng tốt hơn trên thiết bị”.

Với hơn 2 tỷ lượt cài đặt trên toàn thế giới, không còn nghi ngờ gì nữa, các nền tảng trình duyệt Chromium đang thống trị thị trường duyệt web và đây là một nâng cấp rất cần thiết. Hi vọng trong tương lai, khả năng dành dụm năng lượng của Chromium cũng được tối ưu tốt hơn trên cả những thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng.

Trong một tin tức liên quan, cả Google và Microsoft đều đã quyết định ngừng phân phối các bản cập nhật định kỳ cho Chrome và Edge nhằm giữ ổn định tình hình khi nhiều kỹ sư của cả 2 công ty đã phải nghỉ làm hoặc đang làm việc ngay tại nhà do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, intel hợp tác google, cải thiện Chromium, RGB10 overlay, nền tảng Chromium tiêu thụ điện năng, chromium ngốn điện, chromium ngốn pin

Bài viết Intel hợp tác với Google để tối ưu hóa khả năng tiết kiệm năng lượng của Chromium được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.