cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách khắc phục bộ sạc bị hỏng

Website truongthinh.info có bài Cách khắc phục bộ sạc bị hỏngBộ sạc bị hỏng thường là do lỗi vật lý bên trong sạc. Cho dù đó là bộ sạc điện thoại hay bộ sạc laptop gặp sự cố, có một số cách để khắc phục vấn đề bộ sạc không hoạt động như mong đợi.

Bộ sạc bị hỏng thường là vì lỗi vật lý bên trong sạc. Cho dù đó là bộ sạc điện thoại hay bộ sạc laptop gặp sự cố, có 1 số cách để khắc phục vấn đề bộ sạc không hoạt động như mong đợi.

Cách khắc phục bộ sạc bị hỏng

1. Hãy chắc chắn rằng ổ cắm được bật. Một số ổ cắm có công tắc riêng. Nhiều căn nhà cũng có thể có thể sử dụng các thiết bị bảo vệ chống tăng áp hoặc công tắc đèn điều khiển các ổ cắm trên tường.

2. Rút tất cả những dây cáp trong hệ thống, đợi vài phút, sau đó kết nối lại mọi thứ chúng 1 cách cẩn thận và đúng cách. Khi nối lại, hãy xác nhận mọi thứ các dây được cắm chặt và chính xác.

Rút tất cả các dây cáp rồi kết nối lại
Rút tất cả những dây cáp rồi kết nối lại

3. Hãy nhìn vào đèn báo. Nếu bạn đang hoạt động với bộ sạc Mac bị hỏng, đèn trạng thái có sáng không? Điều tương tự cũng diễn ra đối với đèn tình trạng trong bộ sạc laptop và bộ pin sạc di động.

4. Khởi động lại thiết bị sạc. Thiết bị kiểm soát phần nào lớn hành vi sạc của nó, vì vậy việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp khắc phục các sự cố phát hiện sạc.

5. Hãy thử một ổ cắm khác. Các ổ cắm có thể gặp vấn đề. Để xác nhận một ổ cắm có hoạt động hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng.

6. Kiểm tra xem bộ sạc có hỏng hóc gì bên phía ngoài không. Nếu bạn thấy dây bị hở hay vỏ cách điện bị rách, đó rõ ràng có thể là nguồn gốc của vấn đề. Ngoài ra, hãy cắm cáp vào, sau đó lay nhẹ ở cả 2 đầu. Nếu bộ sạc hoạt động không liên tục khi bạn di chuyển cáp, điều ấy có tức là dây đồng của cáp bị hỏng. Nếu có thể, hãy thay thế dây mới.

Dây bị hở hay vỏ cách điện bị rách có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề
Dây bị hở hay vỏ cách điện bị rách có thể là lý do gây ra vấn đề

7. Tạm thời tháo adapter, bộ chia ổ cắm, ổ cắm dài hoặc bộ bảo vệ tăng áp và bất kỳ bộ phận bổ sung nào khác, chỉ để duy nhất bộ sạc được cắm vào ổ. Nếu ổ cắm bình thường, nhưng bộ sạc vẫn chưa hoạt động, vấn đề không nằm ngay ổ cắm.

Nếu bộ sạc hoạt động khi cắm vào tường, vấn đề nằm ngay một trong các thiết bị vừa được rút ra. Cắm lại từng cái một cho đến khi phát giác vấn đề, nhưng đừng dừng ở đó. Hãy thử thêm các thiết bị này theo thứ tự khác hoặc ở một địa điểm khác.

8. Kiểm tra cầu chì. Bất cứ khi nào bạn mở hộp cầu chì, nhiệm vụ trước mắt của bạn là kiếm tìm xem có bất kỳ công tắc nào bị nhảy không và bật chúng lại. Các công tắc trong 1 cột hoặc hàng thường chỉ theo và một hướng, vì thế nếu bạn thấy một công tắc cầu chì chỉ theo chiều khác, có khả năng nó đã trở nên ngắt. Tìm cầu chì liên quan đến ổ cắm bạn đang sử dụng và để công tắc đúng vị trí.

9. Làm sạch cổng sạc. Hãy xem kỹ bên trong thiết bị sạc. Với cả 2 cổng sạc Lightning và USB-C, người dùng đã phát giác ra rằng mọi thứ, từ sơ vải đến hạt gạo bị kẹt trong cổng đều cũng đều có thể ngăn điện thoại sạc, mà người dùng hoàn toàn không biết. Bạn có thể loại bỏ bất kỳ mảnh rác nào bằng nhíp, tăm bông hoặc tăm.

10. Hãy thử một cáp điện thoại và củ sạc khác. Thủ phạm lớn số 1 của việc không sạc được là cáp sạc có vấn đề. Cáp chịu nhiều áp lực nhất theo thời gian, do đó, nó có khuynh hướng bị hỏng trước tiên. Hãy thử sử dụng adapter và cáp sạc USB khác, rồi xem sự cố có tự khắc phục không. Thay thế từng cái một để định vị thủ phạm.

11. Làm sạch cổng USB. Nếu một cổng USB bị ngăn cản về mặt vật lý khi tiếp xúc, việc loại bỏ rào cản đó có thể khắc phục vấn đề. Bạn cũng cũng đều có thể dễ dàng uốn vỏ kim loại của cổng USB trở lại hình dạng cũ, nếu nó bị biến dạng theo thời gian. Với các thiết bị USB Micro và USB-C hiện đại, hãy uốn cong “lưỡi” nhỏ bên trong cổng sạc nếu như nó nằm không đúng vị trí.

Làm sạch cổng USB
Làm sạch cổng USB

Lưu ý : Để không bị điện giật, hãy đảm bảo thiết bị đã tắt nguồn trước khi thực hành bất kỳ sửa chữa vật lý nào.

12. Kiểm tra tuổi và sức khỏe của pin. Mặc dù pin có thể kéo dài hơn tuổi thọ của thiết bị, nhưng đôi khi tất cả cũng có thể ngược lại. Kiểm tra sức khỏe và tuổi của pin để xem có cần thay thế không. Nếu thiết bị có pin rời, hãy thử đổi pin và xem sự cố có còn không. Bạn cũng cũng đều có thể thử hiệu chỉnh pin cũ.

13. Bộ sạc có tương thích không? Bạn có thể sử dụng nhầm cáp tương thích. Rất ít khi cũng có thể có thể trao đổi bộ sạc của laptop này với laptop khác mà không gặp vấn đề gì. Hơn nữa, chỉ có sự kết hợp đúng adapter và cáp mới có thể tận dụng tất cả các tính năng của thiết bị. Nếu bạn cho là mình đang sử dụng cáp không tương thích, hãy đổi sang cáp tương thích với thiết bị.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, bộ sạc bị hỏng, khắc phục bộ sạc bị hỏng, cách khắc phục bộ sạc bị hỏng, sạc điện thoại bị hỏng, sạc laptop bị hỏng

Bài viết Cách khắc phục bộ sạc bị hỏng được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.