Khu vực Schengen là gì và có bao nhiêu nước?

Website truongthinh.info có bài Khu vực Schengen là gì và có bao nhiêu nước?Schengen là khu vực khác hoàn toàn khối Liên Minh châu Âu EU. Vậy khu vực Schengen là gì và gồm có quốc gia nào?

Nhắc tới châu Âu thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay tới Liên minh châu Âu (EU) gồm 27 quốc gia thành viên thuộc châu Âu. Bên cạnh đó các nước thuộc châu Âu còn có khối Schengen, cái tên mà bạn đều đều nghe trong thời gian gần đây kèm theo với nội dung dừng cấp thị thực cho khối Schengen. Vậy Schengen khác gì với khối EU và có các nước nào?

Những điều cần phải biết về khối Schengen

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về tự do đi lại do một số nước Châu Âu ký kết . Khu vực Schengen được lấy theo tên thị xã nhỏ Schengen của Luxembourg, cạnh ngã 3 biên thuỳ Pháp, Đức, Luxembourg nơi đã ký hiệp ước huỷ bỏ việc kiểm soát biên thuỳ giữa 5 nước gồm Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg và Đức vào năm 1985, để cho công dân các nước này đi lại tự do trong vùng lãnh thổ 5 nước coi là Vùng Schengen.

Tính tới nay có 26 quốc gia tham gia khối gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha,Thụy Điển và Thụy Sĩ. Trong đó có 22 nước thuộc khối EU và 4 nước thuộc EFTA.

Khu vực Schengen

Các nước thuộc EU nhưng vẫn không nằm trong khối Schengen gồm Ireland, Anh, Romania, Bulgaria và có 3 nước thuộc khối Schengen nhưng không thuộc EU gồm Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ.

Các công dân châu Âu không cần xin visa vì cũng có thể có thể di chuyển tự do trong khối Schengen. Có 39 quốc gia và lãnh thổ khác được miễn thị thực lúc nhập cư dưới 90 ngày vào khu vực Schengen như Mỹ, Úc, Canada, Croatia, Kiwi, Nhật Bản. Những công dân từ quốc gia khi đến khu vực Schengen đều cần xin cấp visa Schengen, thị thực ngắn hạn Schengen cho phép tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ chiếu online nhanh chóng
  • Vì sao hộ chiếu trên thế giới chỉ có 4 gam màu?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, khối Schengen là gì, khụ vực Schengen, thị thực Schengen, liên minh châu âu eu, hiệp ước Schengen, visa Schengen, Schengen có nước nào, Schengen là gì, miễn thị thực là gì

Bài viết Khu vực Schengen là gì và có bao nhiêu nước? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.