cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Linux Mint Debian Edition 4: Những thay đổi, bổ sung đáng chú ý

Website truongthinh.info có bài Linux Mint Debian Edition 4: Những thay đổi, bổ sung đáng chú ýLinux Mint Debian Edition (LMDE) 4 đã chính thức ra mắt với nhiều thay đổi cũng như cập nhật mới rất đáng đáng chú ý.

Như vậy sau thời gian dài chờ đợi, Linux Mint Debian Edition (LMDE) 4 đã chính thức ra mắt với nhiều thay đổi cũng giống cập nhật mới rất đáng chú ý. Hãy cùng điểm qua những tính năng quan trọng mới được cập nhật trên nền tảng hệ điều hành này ngay dưới đây.

Có lẽ thay đổi thật to trong bản cập nhật LMDE 4 đây là được phát triển dựa trên Debian 10, có nghĩa là các gói tính năng mới sẽ luôn có sẵn để download, cùng theo với đó là khả năng hỗ nhiều tùy chọn phần cứng tối tân hơn. Một số tính năng mới nổi bật trên LMDE 4 bao gồm mã hóa thư mục chủ (home directory encryption), bổ trợ NVMe, hỗ trợ SecureBoot, hỗ trợ cho những submodule Btrfs, trình cài đặt mới, một số tính năng cải tiến từ Linux Mint 19.3 như Cinnamon 4.4 cũng như nhiều phần mềm mặc định mới, cùng một vài thay đổi nhỏ khác.

Linux Mint Debian Edition (LMDE) 4

Nếu bạn muốn thử nghiệm các hệ điều hành Linux trong một máy ảo, LMDE 4 hiện có tính phân giải ít nhất 1024×768 theo mặc định trong VirtualBox, khiến bạn cảm thấy giống như hệ điều hành đang được chạy trên một máy tính thực sự. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định cài đặt phiên bản LMDE 4, hãy đọc kỹ các chú thích phát hành, bởi lẽ thông báo của nhà phát triển, hiện vẫn còn tồn tại đôi chút vấn đề về khả năng tương thích giữa hệ điều hành với một số chương trình và trình cài đặt mà bạn nên biết.

Đối với các người đang chạy LMDE 3, có thể nâng cấp trực tiếp lên LMDE 4 mà chẳng luôn phải tiến hành quy trình cài đặt sạch (clean Installation).

LMDE, về cơ bản, cũng đều có thể được cho là một bản “sao lưu dự phòng” cho dự án Linux Mint trong trường hợp Ubuntu – cơ sở cho những bản ban hành Linux Mint, biến mất hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của LMDE cũng giúp đáp ứng mọi ứng dụng mà dự án phát Linux Mint đang triển tiếp sẽ tục duy trì tính tương thích mà chẳng cần tới Ubuntu. Nếu bạn đã sử dụng Linux Mint 18.x hoặc 19.x và hài lòng với công suất đạt được, chẳng cần phải có phải chuyển qua LMDE.

> > Một số thay đổi đáng chú ý trên Linux Mint 20

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Linux Mint Debian, hệ điều hành linux, Linux Mint Debian Edition, LMDE, Linux Mint Debian Edition 4, LMDE 4, Mint Debian 4, Mint Debian

Bài viết Linux Mint Debian Edition 4: Những thay đổi, bổ sung đáng chú ý được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.