cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

List DNS mạng Viettel giúp tăng tốc độ mạng, vào web chậm, Facebook bị chặn

Sự cố đứt cáp quang biển AAG luôn làm “điên đầu” các bạn trẻ và cản trở họ cho việc sử dụng internet kết nối bạn bè, học tập hay thư giãn. Tuy nhiên đừng quá bận lòng vì với list DNS mạng Viettel giúp tăng tốc độ mạng mà chúng tôi nói dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ mạng một cách mau chóng.

DNS Server là gì?

DNS Server giống như 1 danh bạ của internet giúp chuyển đổi từ những địa chỉ IP máy thành các địa chỉ URL mà loài người cũng có thể đọc được. Và tốc độ bạn truy cập vào trang web nhanh hay chậm tùy thuộc vào địa thế của máy chủ DNS và địa thế máy tính kết nối internet của bạn. Chẳng hạn như Google có nhiều địa chỉ IP như 125.234.51.216, nhưng dãy số này quá dài và khó nhớ cho người bình thường. Vì vậy, tên miền google.com ra đời để mọi người cũng có thể dễ dàng ghi nhớ hơn.

list dns mang viettel giup tang toc do mang

Lúc này, khi bạn gõ google.com vào trình duyệt, máy tính sẽ gửi một đòi hỏi IP thật của website google.com đến các máy chủ DNS. Các máy chủ DNS sẽ kiểm tra địa thế địa lý, nhà mạng mà bạn đang dùng để làm trả về IP của máy chủ gần nhất nơi bạn cũng có thể kết nối nhanh nhất đến website google.com. Vì vậy, lựa chọn một máy chủ DNS gần nhất, hoặc dễ dàng hơn là chọn DNS của nhà mạng bạn đang dùng sẽ cho kết quả rất khả quan đặc biệt là hiện nay trạng thái đứt cáp quang biển AAG diễn ra biết bao và bài viết sau đây Truongthinh sẽ chia sẻ với độc giả list DNS mạng Viettel giúp tăng tốc độ mạng để sử dụng cho các khi xem phim hay tải game mà bạn cũng có thể cần tới.

List DNS mạng Viettel giúp tăng tốc độ mạng

Dưới này là hai cặp DNS của Viettel để các bạn cũng có thể cập nhật và sử dụng cho máy tính, điện thoại, máy tính bảng giúp tăng tốc độ mạng.

DNS 1: 203.113.131.1

DNS 2: 203.113.131.2

Sau khi cập nhật xong, các bạn phải ngắt kết nối internet và kết nối lại để thu được kết quả chuẩn xác hơn. Nếu gặp vấn đề về cấu hình mạng hoặc mạng chậm không rõ lý do, quý khách hãy liên hệ tổng đài Viettel 1800 8119 (miễn phí) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cùng với list DNS mạng Viettel giúp tăng tốc độ mạng mà chúng tôi chia sẻ trên đây, vẫn còn biết bao DNS nhanh tốt giúp tối ưu tốc độ truy cập internet. Bạn đọc đoái hoài cũng có thể theo dõi bài viết DNS nhanh nhất, tốt nhất luôn được chúng tôi cập nhật cũng giống cách tối ưu tốc độ internet.

https://truongthinh.info/list-dns-mang-viettel-giup-tang-toc-do-mang-24742n/
Ngoài ra, tình huống độc giả không am hiểu về máy tính và không biết cách thay đổi DNS cũng đừng quá lo lắng vì với bài viết hướng dẫn cách đổi DNS khi mạng chậm mà chúng tôi đã chia trước kia sẽ làm bài hài lòng và bổ xung thêm được kiến thức nhỏ này.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group