Microsoft Edge Addons Store có thêm hơn 1000 tiện ích mở rộng mới chỉ sau 2 tháng ra mắt

Website truongthinh.info có bài Microsoft Edge Addons Store có thêm hơn 1000 tiện ích mở rộng mới chỉ sau 2 tháng ra mắtChỉ sau gần 2 tháng, số lượng tiện ích mở rộng có mặt trên Microsoft Edge Addons Store đã tăng “phi mã” lên hơn 1.000 tiện ích mở rộng, chính xác là 1.200.

Như chúng mình đã đưa tin, cửa hàng tiện ích mở rộng của trình duyệt Edge Chromium: Microsoft Edge Addons, đã chính thức bước vào thời kì thí nghiệm công khai (public beta) từ ngày 15/12/2019, trước khi ra mắt phiên bản ổn định (stable) 30 ngày sau, với tổng cộng tiện ích mở rộng được cung cấp trên website thời điểm đó là 162. Như vậy chỉ sau gần 2 tháng, con số tiện ích mở rộng có mặt trên Microsoft Edge Addons Store đã tăng “phi mã” lên hơn 1.000, chuẩn xác là 1.200.

Mặc dù số lượng tiện ích mở rộng trên Microsoft Edge Addons vẫn còn khá ít so với các nền tảng lâu đời hơn như Chrome Web Store hay Mozilla Addons Store, nhưng mức tăng này cho biết các nhà phát triển phần mềm đang ngày càng quan tâm hơn đến nền tảng trình duyệt mới mẻ của Microsoft, phần nào phản ánh tương đối chuẩn xác thực trạng phát triển của Edge Chromium.

Ngoài ra, gần như toàn bộ các tiện ích mở rộng thông dụng trên Chrome và Firefox Store cũng đều đã có mặt trên Microsoft Edge Addons, có thể kể đến như UBlock Origin, Adblock Plus, Grammarly, Enhancer for YouTube, Reddit Enh Suite, Honey, Evernote Web Clip, Momentum, F.B Purity. Cũng như các tiện ích mở rộng chính thức mà Microsoft phát triển cho Edge: Office, Onenote Web clipper, Bing Pages, Bing Search engine, Bing homepage, Search Engine, Microsoft Rewards, Xbox New Tab, và Microsoft Personal Shopping Assistant.

Điều này giúp đối tượng người sử dụng chuyển từ trình duyệt khác sang Edge vẫn tận gốc có thể dùng thử các tiện ích quen thuộc.

Mới đây Google đã đơn phương đưa ra một khuyến nghị bảo mật, khuyến cáo người sử dụng internet nên dùng Chrome thay vì Edge nếu muốn sử dụng các tiện ích mở rộng trình duyệt theo cách an toàn nhất. Hiện tại, khi truy cập Chrome Web Store từ Microsoft Edge, bạn sẽ có hiển thị một cảnh báo với nội dung Google khuyên bạn nên chuyển sang Chrome để sử dụng tiện ích mở rộng một cách an toàn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng các tiện ích mở rộng của Chrome trên Edge vẫn sẽ an toàn như khi được dùng trên Chrome, do đấy bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm.

Microsoft Edge Addons Store

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tiện ích mở rộng nào có khả năng chứa phần mềm độc hại hoặc vi phạm chủ trương nội dung của Microsoft Edge Addons, cũng có thể sử dụng tùy chọn “ Report abuse ” có sẵn trên trang để đòi hỏi Microsoft thẩm định lại.

Một yếu điểm trên Microsoft Edge Addons ở thời điểm hiện tại là đa số các tiện ích mở rộng đều mới được upload lên nền tảng, do kia vẫn không có nhiều nhận xét, đánh giá từ phía người dùng, điều ấy sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn trong việc lựa chọn một tiện ích đáng tin cậy để dùng thử. Đối với những tiện ích mở rộng không có sẵn trong Microsoft Edge Addons, bạn có thể tìm nó trong Chome Web Store và cài đặt như bình thường.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Microsoft Edge Addons Store, cửa hàng tiện ích mở rộng Edge Chromium, Microsoft Edge chromium, tiện ích mỡ rộng trình duyệt, Chrome Web Store, Addon edge

Bài viết Microsoft Edge Addons Store có thêm hơn 1000 tiện ích mở rộng mới chỉ sau 2 tháng ra mắt được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.