cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Microsoft ra mắt Universal Print, giải pháp máy chủ in dựa trên đám mây hoàn toàn mới

Website truongthinh.info có bài Microsoft ra mắt Universal Print, giải pháp máy chủ in dựa trên đám mây hoàn toàn mớiUniversal Print – một cơ sở hạ tầng in dựa trên đám mây, được thiết kế để mang đến cho người dùng trải nghiệm in ấn vô cùng đơn giản, phong phú và an toàn.

Thời gian gần đây, có ít nhiều tin đồn về việc Microsoft đang phát triển một giải pháp in dựa theo đám mây hoàn toàn mới, bổ trợ nhiều tính năng tiện dụng. Hôm nay, Microsoft đã chính thức công bố nền tảng này với tên gọi Universal Print – một cơ sở hạ tầng in dựa theo đám mây, được thiết kế để mang đến cho người sử dụng một trải nghiệm in ấn cực kì đơn giản, phong phú và an toàn, đồng thời giúp dành dụm đáng kể thời gian lẫn công sức so với các quy trình in như truyền thống.

Hiện tại, các tổ chức, doanh nghiệp lớn thường triển khai nhiều Print Server, kết nối các máy in với máy tính khách thông qua một hệ thống mạng. Print Server có nhiệm vụ quản lý những công việc do người dùng tái tạo dựa trên tình trạng khả dụng của máy in đã kết nối trong mạng. Universal Print chỉ đơn giản là chuyển toàn bộ chức năng của Print Server sang đám mây, nhờ vào đây các tổ chức không còn phải thiết lập và quản lý các máy server in tại chỗ, cùng lúc cũng không cần phải cài đặt driver máy in trên mọi những thiết bị, giúp để dành đáng kể chi phí thành lập và vận hành hệ thống.

Universal Print

Universal Print được tích hợp với đám mây Azure sẽ cấp phép quản trị viên quản lý các thiết bị in của họ mà chẳng cần tiến hành các máy server in như trước:

  • Đăng ký máy in với Azure Active Directory.
  • Kiểm soát tính chất và cấu hình máy in từ một địa thế trung tâm.
  • Quản lý quyền truy cập của người dùng cá nhân và nhóm người dùng vào các máy in trong toàn hệ thống, được quản lý và hiển thị thông qua đám mây.

Microsoft hiện đang hoạt động với những hãng sản xuất máy máy in như Canon, HP để bổ sung thêm khả năng hỗ trợ gốc cho Universal Print trên các mẫu máy in mới sắp ra mắt. Đối với những máy in hiện hành, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng proxy Universal Print để kết nối máy in với Universal Print.

Các tổ chức, doanh nghiệp muốn tiến hành bản private preview của Universal Print phải đang sử dụng Windows 10 Enterprise hoặc Education phiên bản 1903 trở lên, và Azure Active Directory (bất kỳ phiên bản nào). Universal Print không đòi hỏi Windows Server.

Link tham khảo bản Private Preview của Universal Print:

  https://forms.office.com/Pages/ResponsePage.aspx?>  

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Universal Print, máy chủ in, Print Server, máy chủ in dựa trên đám mây, Microsoft Universal Print, tải Universal Print, cài Universal Print

Bài viết Microsoft ra mắt Universal Print, giải pháp máy chủ in dựa trên đám mây hoàn toàn mới được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.