cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Mỹ phát hiện cửa hậu trên thiết bị mạng Huawei tồn tại từ 2009

Website truongthinh.info có bài Mỹ phát hiện cửa hậu trên thiết bị mạng Huawei tồn tại từ 2009Có thể Huawei đã truy cập trái phép vào các hạ tầng của các nhà mạng đối tác mà họ cung cấp linh kiện phần cứng thông qua cửa hậu trong thiết bị trong hơn một thập kỷ qua.

Có thể Huawei đã truy cập trái phép vào các hạ tầng của các nhà mạng đối tác mà họ cung cấp linh kiện phần cứng thông qua cửa hậu trong thiết bị trong hơn một thập kỷ qua.

Theo Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ quan chức Mỹ, trên thiết bị 4G mà Huawei bán cho những nhà mạng từ năm 2009 đã phát hiện ra backdoor.

Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho biết, họ có bằng chứng cho biết Huawei có khả năng truy cập vào trong các hệ thống mà hãng vận hành và bán trên toàn toàn cầu để bí mật tiếp cận các thông tin nhạy cảm.

Mỹ cáo buộc Huawei có thể truy cập vào hệ thống mạng di động toàn cầu từ năm 2009. Ảnh: CNET.
Mỹ cáo buộc Huawei cũng có thể truy cập vào hệ thống mạng di động toàn cầu từ năm 2009. Ảnh: CNET.

Theo Mỹ, hãng công nghệ Trung Quốc đã cố tình thiết kế ra những cửa hậu trong số thiết bị mạng tại trạm thu phát gốc (BTS), anten và thiết bị chuyển mạch để cũng có thể có thể truy cập theo ý muốn.

Hiện tại, Huawei từ chối trả lời câu hỏi của Wall Street Journal, còn Nhà Trắng chưa mang ra bình luận nào trước thông tin này.

Anh đã cấp phép Huawei thành lập mạng 5G tại nước này đi kèm một số điều kiện như không cung cấp phần cứng ở địa thế địa lý nhạy cảm, không tham gia vào các cơ quan cốt lõi, thị phần duy trì ở mức dưới 35%.

Từ tháng 5/2019, Mỹ đã đưa Huawei vào bản kê xuất khẩu có điều kiện. Do lo ngại về an ninh quốc gia, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng ký lệnh cấm công ty công nghệ Trung Quốc tham gia vào qui trình tiến hành hạ tầng mạng 5G tại Mỹ.

Tuy nhiên, Huawei vẫn luôn lắc đầu kết tội có liên hệ với chính phủ Trung Quốc.

  • Huawei có thể cài sẵn 70 app Android thông dụng cho các điện thoại mới?
  • Huawei phát biểu không sử dụng dịch vụ của Google, ngay cả khi lệnh cấm được dỡ bỏ

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, thiết bị mạng Huawei, cửa hậu trên thiết bị mạng Huawei, mạng 5G

Bài viết Mỹ phát hiện cửa hậu trên thiết bị mạng Huawei tồn tại từ 2009 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.