cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Nên làm sạch iPhone bằng cồn hay nước?

Website truongthinh.info có bài Nên làm sạch iPhone bằng cồn hay nước?Bề mặt chiếc điện thoại di động đôi khi còn bẩn hơn gấp nhiều lần so với bồn cầu, chỉ lau qua với khăn khô hay giấy ăn có lẽ là không đủ.

Không ít nghiên cứu đã chỉ ra rằng bề mặt dế yêu di động đôi khi còn bẩn hơn gấp bội so với bồn cầu. Bởi điện thoại là vật bất ly thân của hàng tỷ người, chúng ta cầm nó thường xuyên, đặt để ở không ít bề mặt còn lại nhau, do đấy chiếc điện thoại có thể bị bám bụi và tích tụ cặn bẩn dần theo năm tháng, nhưng lại rất ít khi được lau chùi và vệ sinh đúng cách. Chỉ lau qua với khăn khô hay giấy ăn có lẽ là không đủ. Apple gần đây đã đưa ra khuyến nghị người dùng iPhone, iPad, máy Mac cũng có thể vệ sinh điện thoại của mình bằng khăn ướt đã diệt khuẩn hoặc lau bằng cồn 90 độ, 70 độ, cụ thể như sau:

Hỏi: Tôi có thể sử dụng chất khử trùng để vệ sinh các mặt hàng Apple của mình được không?

Trả lời:

Bạn cũng đều có thể sử dụng khăn lau cồn isopropyl 70% hoặc khăn lau khử trùng Clorox để vệ sinh thiết bị của mình. Hãy lau nhẹ nhàng các bề mặt cứng, đặc biệt chú trọng đến các bề mặt đều đặn cầm nắm hay tiếp xúc như màn hình, các nút bấm cũng giống hốc loa, mic thu âm… Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy, chất gây bào mòn aerosol để vệ sinh thiết bị. Tránh để thiết bị ở nơi ẩm thấp, không ngâm thiết bị vào bất kỳ loại chất tẩy rửa nào, cũng đừng sử dụng trên bề mặt vải hoặc da”.

Như vậy cũng có thể có thể thấy khuyến nghị mới này của Apple (support.apple.com/en-gb/HT204172) khá mâu thuẫn với các chính những chỉ dẫn trong phương pháp vệ sinh sản phẩm được công ty đem ra vài ba năm trước (support.apple.com/kb/ht207123):

  • L au các bề mặt trên thiết bị bằng một miếng vải mềm, hơi ẩm, không có xơ vải.
  • Có thể nhúng khăn lau với nước ấm.
  • Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hoặc khí nén.

Trước đây, Táo khuyết khuyến nghị người sử dụng không nên sử dụng bất kỳ hợp chất tẩy rửa nào (kể cả cồn) thế giới để làm sạch mặt hàng của mình, vì các chất này còn cũng có thể làm mòn lớp phủ oleophobic trên màn hình cảm ứng, có tác dụng giúp bề mặt này bóng bẩy và thao tác tốt hơn.

Vệ sinh iPhone

Như vậy, trong bối cảnh tình hình bệnh dịch đang sẵn có diễn biến phức tạp như hiện nay, để đáp ứng vệ sinh tối đa, bạn nên thường xuyên lau chùi chiếc iPhone của mình với cồn sát trùng. Khi vệ sinh thiết bị nên lau nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh hoặc phun dung dịch trực diện lên bề mặt. Nếu vẫn phân vân về việc có dùng cồn hay không, bạn nên dán thêm lớp bảo vệ cho màn hình iPhone rồi sử dụng cồn vệ sinh cho yên tâm nhé.

Về cách vệ sinh iPhone cũng như các mẫu điện thoại khác, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết sau:

  • Hướng dẫn vệ sinh iPhone toàn tập
  • Cách vệ sinh điện thoại sạch và an toàn, tránh virus Corona

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, vệ sinh iphone bằng cồn, apple, vệ sinh điện thoại, lau chùi điện thoại, vệ sinh điện thoại bằng cồn, cách vệ sinh điện thoại, lau iphone bằng cồn

Bài viết Nên làm sạch iPhone bằng cồn hay nước? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.