cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Những mẩu chuyện nhỏ ý nghĩa giúp bạn thay đổi kiếp nhân sinh

Website truongthinh.info có bài Những mẩu chuyện nhỏ ý nghĩa giúp bạn thay đổi kiếp nhân sinhCuộc sống luôn công bằng, muốn được thì phải mất, mất rồi thì ắt được, điều quan trọng là bạn chọn mất gì, được gì. Ví như cùng một lúc bạn đuổi theo hai con thỏ chạy về hai hướng, cuối cùng tay trắng phí công.

Cuộc sống luôn công bằng, muốn được thì phải mất, mất rồi thì ắt được, điều quan trọng là bạn chọn mất gì, được gì. Ví như cùng một lát bạn đuổi theo hai con thỏ chạy về hai hướng, cuối cùng tay trắng phí công.

Thế nên, phú quý có đạo lý của phú phú, người có triết lý của người. Sinh mệnh cũng giống một tấm gương phản chiếu, bạn nhìn vào gương cười thì gương cười, bạn khóc thì gương cũng khóc.

Đời người chớp mắt qua đi như giấc mộng, tuy nhiên mộng trong mộng lại có kẻ tỉnh người say, người hiểu đạo lý thì mộng lành nhẹ bước, kẻ u mê cất bước khó thành.

1. Rùa thi chạy với thỏ trên mặt đất thì chẳng thể nhanh bằng, nhưng rùa bơi dưới nước thỏ chẳng thể đuổi theo.

Bài học: Đừng đặt bản thân sai vị trí.

2. Quạ đen học theo đại bàng đi bắt dê, kết quả bị lông dê quấn chặt, cuối cùng bị người chăn dê giết chết.

Bài học: Không phải cứ là chim đều là đại bàng, nhận rõ bản thân mình là ai mới sống được dễ dàng.

Những mẩu chuyện nhỏ ý nghĩa

3. Một hôm, kiến ngẫu hứng thách thức voi thi sức mạnh. Kiến nói kiến cũng có thể có thể nâng được vật nặng gấp trăm lần trọng lượng cơ thể. Voi nghe xong rũ mình một cái, bùn trên người voi rơi xuống khiến kiến bị chết luôn tại chỗ.

Bài học: Vĩnh viễn đừng tìm nhầm đối tượng, nếu không chết chẳng kịp hối.

4. Ngựa gặp lạc đà trên sa mạc, thấy lạc đà có cái bướu trên lưng thật khó coi nên nói: “Ôi anh bạn, cái bướu trên lưng của anh thật xấu quá đi thôi”. Lạc đà nghe xong chẳng thèm đoái hoài gì đến ngựa. Cuối cùng, lạc đà vượt qua sa mạc còn ngựa thì không.

Bài học: Đừng cười bề ngoài của người khác, nếu không rất có thể ngày nào đó bạn sẽ trở thành trò cười cho thiên hạ.

5. Có chú thỏ rất lười, ngày nào cũng ăn cỏ ở miệng hang mình ở, cuối cùng bị thợ săn phát giác bắt thịt.

Bài học: Làm gì cũng cần được coi tới hậu quả, nếu không gánh được hậu quả thì đừng làm liều.

6. Một hôm trong khu rừng già, các loài vật tổ chức thi xem ai đẹp nhất. Khổng tước thấy vậy ghi danh trước nhất, chắc mẩm ngôi vị giải quán quân nhất định thuộc về mình, ai ngờ khổng tước bị loại ngay từ vòng đầu tiên. Khổng tước ấm ức quá đi gặp sơn dương, sơn dương nói: “Khi cô xòe đuôi múa, tuy rất đẹp nhưng lại ‘hớ’ hết cả cái ‘hênh’ của mình”. Khổng tước nghe xong không nói được gì, lẳng lặng bỏ đi.

Bài học: Khi soi gương đừng chỉ biết soi mỗi cái mặt, luôn phải chú trọng soi cả phía sau.

7. Mùa hè tiết trời oi bức, ngựa vằn ra bờ sông uống nước thấy hà mã đang vui đùa dưới dòng nước trong xanh mát mẻ. Ngựa vằn nghĩ: Hà mã chơi được sao mình lại không? Nghĩ vậy nên ngựa vằn xuống nước chơi, chẳng bao lâu sau ngựa vằn bị cá sấu cắn chết.

Bài học: Không có tiềm năng thì đừng có đùa giỡn, nguyên do bởi thua rồi bạn đền không nổi.

8. Hổ rủ sói vào sơn cốc săn thú, bắt được mồi nhử sẽ chia đôi. Sói nghĩ một hồi rồi đồng ý cùng đi, vào tới nơi hổ chặn lỗi thoát lui duy nhất rồi bắt sói ăn thịt.

Bài học: Hợp tác với đối thủ mạnh cần chuẩn bị sẵn cho mình đường lui.

9. Vịt thấy chim nhạn bay cao trên bầu trời tự do tự tại, cảm thấy bản thân tôi cũng chẳng thua thiệt điều gì, chân tay lông cánh đủ cả sao lại không thể bay? Thế là vịt đi lên vách đá gieo mình xuống, bay được vài mét rồi rơi xuống vách đá, nửa người bầm dập, chân què cánh gãy.

Bài học: Trước lúc chuẩn bị đầy đặn thì đừng đi thử sức mình với một lĩnh vực hoàn toàn mới lạ.

10. Rùa nằm phơi mình trên bờ cát tắm nắng, bỗng dưng chim ưng xuất hiện. Rùa cho rằng mai mình cứng, thân mình nặng, chim ưng chắc chắn sẽ chẳng ăn được. Kết quả: Chim ưng quắp rùa lên cao nghìn trượng rồi thả ra, rùa rơi xuống vách đá mai vỡ tan tành, lòi cả ruột ra.

Bài học: Đừng có tự tin quá mức về bản thân, người mạnh hơn bạn có rất nhiều.

Minh Vũ – Phật Giáo Online.

  • 6 câu truyện ý nghĩa về cuộc sống bạn nên đọc một lần trong đời

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, câu chuyện ý nghĩa, mẩu chuyện nhỏ ý nghĩa, thay đổi kiếp nhân sinh, đạo lý làm người, câu chuyện về đạo lý làm người

Bài viết Những mẩu chuyện nhỏ ý nghĩa giúp bạn thay đổi kiếp nhân sinh được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.