cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

One UI cho Android là gì?

Website truongthinh.info có bài One UI cho Android là gì?One UI thay thế Samsung Experience trở thành giao diện tùy chỉnh của Samsung dành cho Android. Nó được đơn giản hóa, không lộn xộn và thiết kế để chỉ hiển thị thông tin cần thiết, giảm bớt phiền nhiễu.

One UI thay thế Samsung Experience trở thành giao diện tùy chỉnh của Samsung dành cho Android. Nó được dễ dàng hóa, không lộn xộn và thiết kế để chỉ hiển thị tin tức cần thiết, giảm bớt phiền nhiễu. Trải nghiệm người sử dụng One UI của Samsung đặc biệt có ích cho màn hình lớn hơn và sử dụng bằng một tay.

Mục tiêu là để giảm thiểu các vấn đề tới từ việc việc sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều, cho dù là đau khớp và mỏi mắt. Giao diện tùy chỉnh One UI bắt đầu được trình làng vào đầu năm 2019 cho những điện thoại sáng dạ Galaxy mới nhất.

Yếu tố công thái học và khả năng sử dụng

Điện thoại sáng dạ gây nên nhiều tác dụng phụ, kể cả các vấn đề như hội chứng Texting Thumb (tình trạng viêm gân và/hoặc các màng bọc hoạt dịch, kể cả các gân điều khiển chuyển động của ngón tay cái) và những căng thẳng lặp đi lặp lại. One UI được thiết kế để giảm bớt những căng thẳng lặp đi lặp lại, vì nhiều người dùng (hoặc gắng gượng dùng) điện thoại bằng một tay.

One UI được thiết kế để giảm bớt những căng thẳng lặp đi tái diễn

Samsung thực hiện việc chia màn hình trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như Messages , đặt nội dung ở ở trên màn hình và các nút ở phía dưới trong tầm tay. Bằng cách này, mọi người không phải kéo dài ngón tay cái một cách khó chịu hoặc di chuyển điện thoại trong tay (điều này còn có thể dẫn đến làm rơi và nứt màn hình).

Ví dụ, ứng dụng Clock hiển thị thời gian bao lâu trước khi báo thức kế đến tắt, trong lúc bạn cũng có thể quản lý báo thức của mình bằng các nút điều khiển ở phía dưới. Ngoài ra, trong khu vực xem phía trên cùng, bạn sẽ thấy phần văn bản lớn hơn. Đối với điện thoại lớn như Galaxy Note 9, cách bố trí này đơn giản hơn hẳn khi cầm điện thoại trên tay.

Cách tiếp cận chia đôi màn hình này cũng sẽ hoạt động tích cực với những điện thoại màn hình gập của công ty, với những đối tượng cũng đều có thể thao tác ở một bên và bên còn sót lại chỉ xem nội dung.

One UI cũng đã được thiết kế để khiến mắt thấy nhẹ nhõm hơn, với màu sắc sinh động và thiết kế tròn cho những biểu trưng ứng dụng, cũng giống nhiều nhân tố khác.

Năng suất và sự tập trung

Một mục tiêu khác của Samsung là giảm bớt phiền nhiễu, tất nhiên, đó là một tác dụng phụ khác của việc tăng thời gian sử dụng điện thoại. Do đó, One UI được thiết kế hướng đến mục đích năng suất.

One UI được thiết kế hướng đến mục đích năng suất

Ví dụ, một yếu tố, được gọi là Focus Blocks , nhóm các cài đặt liên quan cùng nhau để giúp điều hướng dễ dàng và nhanh hơn.

One UI cũng có thể có chế độ Dark Mode thích hợp với các ứng dụng, vì vậy, bạn khỏi bị đánh thức bởi màn hình sáng rực của điện thoại. Chế độ không làm phiền của Samsung là 1 cách khác để duy trì sự tập trung.

One UI cũng có chế độ Dark Mode

Cập nhật Samsung One UI

Vào tháng hai năm 2020. Samsung đã phát hành One UI 2, bổ sung một số tính năng bao gồm chế độ Dark Mode được cải tiến, trình ghi màn hình và một vài thay đổi giao diện. One UI 2 cũng đã được hưởng lợi từ nhiều cải tiến có trong Android 10.

Trình ghi màn hình ghi lại các thứ đang xảy ra trên màn hình, có kèm âm thanh được thu bởi micro và âm thanh phát trên điện thoại. Ngoài ra còn có 1 tùy chọn để thêm nguồn cấp dữ liệu selfie video và vẽ trên màn hình trong lúc quay.

Cuối cùng, có 2 tùy chọn để hiển thị thông báo về các cuộc gọi đến: Cảnh báo toàn màn hình (như trên Android stock) hoặc cửa sổ pop-up nổi, do đấy bạn khỏi bị đứt quãng lúc chơi game hoặc xem video.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, One UI, samsung One UI, One UI là gì, One UI cho android là gì

Bài viết One UI cho Android là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.