PlayStation 5: Thông số kỹ thuật chi tiết

Website truongthinh.info có bài PlayStation 5: Thông số kỹ thuật chi tiếtSony mới đây đã chính thức công bố thông số kỹ thuật chi tiết của PlayStation 5 (PS5) – chỉ vài ngày sau khi Xbox Series X trình làng.

Sau thời gian dài chờ đợi cùng vô số đồn đoán trên khắp các diễn đàn công nghệ lớn, Sony gần đây đã chính thức công bố thông số kỹ thuật chi tiết của PlayStation 5 (PS5) – chỉ vài ngày sau khi Xbox Series X trình làng. PS5 mẫu máy chơi game Playstation mới nhất sẽ ra mắt vào mùa mua sắm cuối năm nay, hứa hẹn tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ. Vậy có gì đặc biệt ở sức mạnh phần cứng của thiết bị đình đám này, hãy cùng điểm qua những thông số mà Sony đem ra như sau:

  • CPU: AMD Zen 2 8 nhân với xung nhịp trong vòng 3.5 Ghz.
  • GPU: 10.28 TFLOPs, 36 đơn vị tính toán (CU) ở vận tốc 2.23GHz (tần số có thể dao động)
  • Kiến trúc GPU: GCN tùy chỉnh RDNA 2
  • RAM/Giao diện: 16GB GDDR6/256-bit
  • Băng thông bộ nhớ: 448GB/s
  • Bộ nhớ trong: SSD 825GB
  • Thông lượng IO: 5,5 GB/giây (Raw), 8-9 GB/giây (Compressed)
  • Lưu trữ mở rộng: SSD NVMe
  • Bộ nhớ ngoài: Hỗ trợ USB HDD
  • Ổ đĩa quang: Ổ đĩa Blu-ray 4K UHD

Như vậy có thể thấy PlayStation 5 hùng mạnh hơn PlayStation 4 rất nhiều, ở mọi phương diện. Với sức mạnh xử lý này, PS5 có thể tự tin “cân” hết tất cả các thể loại game có độ phân giải 4K khủng nhất trên thị trường hiện nay. Đồng thời, RAM 16GB GDDR5, ổ SSD tùy chỉnh có dung lượng cực to lên tới 825GB cũng hứa hẹn sẽ đem đến cho người sử dụng dùng thử load game cực nhanh.

So sánh cấu hình PlayStation 5 với PlayStation 4
So sánh cấu hình PlayStation 5 với PlayStation 4

Tuy nhiên nếu đối chiếu trực tiếp với đối thủ Xbox Series X vừa mới ra mắt của Microsoft, chiếc máy chơi game thế hệ mới của Sony vẫn có đôi chút thiệt thòi về cấu hình phần cứng. Chẳng hạn như CPU, tuy cả hai đều chia sẻ chung cấu hình phần cứng và card đồ họa AMD, nhưng điểm khác biệt nằm ở chỗ CPU 8 nhân Zen 2 của AMD trang bị trên chiếc Xbox Series X lại sở hữu xung nhịp cao hơn đôi chút so với PS5. GPU của Xbox Series X cũng sở hữu số đơn vị tính toán cao hơn hơi nhiều so với PS5 (52 CU so với 36 CU). Ngoài ra, dung lượng lưu trữ trên PS5 cũng thấp hơn đôi chút so với đối thủ (825GB và SSD 1TB).

PS5

Tuy thông số phần cứng kém hơn chút xíu, nhưng ưu thế thực thụ của PS5 trước Xbox Series X nằm ở một loạt các tựa game độc quyền đáng giá mà Sony đang sở hữu.

Cả PS5 và Xbox Series X đều sẽ lên kệ vào cuối năm nay, hứa hẹn tạo nên 1 cuộc đua song mã thú vị trong lĩnh vực công nghiệp phần cứng chơi game dịp mua sắm cuối năm.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, PS5, PlayStation 5, cấu hình PlayStation 5, thời điểm ra mắt PlayStation 5, cấu hình PS5, máy chơi game, game console, thông số kỹ thuật PlayStation 5, Xbox Series X, ps5 và ps4

Bài viết PlayStation 5: Thông số kỹ thuật chi tiết được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.