cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Post Office Protocol (POP) là gì?

Website truongthinh.info có bài Post Office Protocol (POP) là gì?Post Office Protocol (POP) là một tiêu chuẩn Internet cho phép tải email từ máy chủ email về máy tính. POP đã được cập nhật hai lần kể từ khi được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1984 với tên gọi POP1.

Post Office Protocol (POP) là một tiêu chí Internet cấp phép tải email từ máy chủ email về máy tính. POP đã được cập nhật hai lần kể từ lúc được ra mắt lần trước mắt vào năm 1984 với tên thường gọi POP1.

Giao thức Post Office Protocol Version 2 (POP2) chào đời năm 1985, Post Office Protocol Version 3 (POP3) được ban hành năm 1988 và kể cả các cơ chế mới cho việc xác thực, cũng như nhiều động thái khác.

Cách thức hoạt động của POP

Tin nhắn email đến được lưu trữ tại máy server POP cho đến khi người sử dụng đăng nhập (bằng ứng dụng email) và tải thư xuống máy tính của họ. Tiêu chuẩn POP không kể cả các phương tiện để gửi tin nhắn. Simple Mail Transfer Protocol (SMTP) được sử dụng để gửi email.

So sánh POP với IMAP

So sánh POP với IMAP
So sánh POP với IMAP

POP và Internet Message Access Protocol (IMAP) trùng lặp ở chỗ cả 2 đều được sử dụng để truy xuất email. Tuy nhiên, POP cũ hơn và chỉ xác định các lệnh dễ dàng để truy xuất email; còn IMAP cho phép đồng bộ hóa giữa các thiết bị và truy cập trực tuyến.

Với POP, lời nhắn được lưu trữ và quản lý cục bộ trên một máy tính hoặc thiết bị. Do đó, POP dễ thực hiện hơn, cũng như thường uy tín và ổn định hơn.

Tham khảo bài viết: Phân biệt POP và IMAP để tạo ra thêm chi tiết.

Nhược điểm của POP

POP là một giao thức giới hạn cấp phép chương trình email chỉ tải thư xuống máy tính hoặc thiết bị, với tùy chọn giữ một bản sao trên máy chủ để tải xuống trong tương lai. Mặc dù POP cho phép các chương trình email theo dấu mail nào đã được tìm nạp, nhưng đôi lúc công đoạn này không thành đạt và email không thể tải xuống lại. Ngoài ra, với POP, không thể truy cập và một tài khoản email từ nhiều máy tính hoặc thiết bị và để các động thái được đồng bộ giữa chúng.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Post Office Protocol, pop, Post Office Protocol là gì, pop là gì, cách thức hoạt động của POP, so sánh POP với IMAP, Nhược điểm của POP

Bài viết Post Office Protocol (POP) là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.