cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Split Tunneling là gì?

Website truongthinh.info có bài Split Tunneling là gì?Split Tunneling thực hiện nhiệm vụ phân chia lưu lượng truy cập Internet. Với tính năng Split Tunneling, bạn có khả năng định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua mạng VPN hoặc mạng cục bộ.

Split Tunneling thực hành trọng trách phân chia lưu lượng truy cập Internet. Với tính năng Split Tunneling, bạn có khả năng định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua mạng VPN hoặc mạng cục bộ.

VPN Split Tunneling bảo vệ lưu lượng truy cập mà bạn định tuyến qua mạng VPN, đồng thời, bạn cũng không mất quyền truy cập mạng cục bộ và các thiết bị được kết nối trên mạng đó. Tính năng này còn có sẵn trên Windows, Android, Android TV.

Tại sao lại cần Split Tunneling?

Khi người dùng kết nối với máy server VPN, nó sẽ tạo ra một đường hầm (tunnel) được mã hóa bảo mật, sau đó chuyển qua Internet. Theo mặc định, bất kỳ và tất cả lưu lượng được gửi qua mạng VPN đều đi qua máy chủ VPN và đã được mã hóa.

Tuy nhiên, với Split Tunneling, bạn cũng có thể chọn thông tin nào đi qua máy server VPN (được mã hóa) và phần còn sót lại sẽ thông qua ISP (không được mã hóa). Tùy chọn định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua VPN hoặc ISP rất hữu ích, đặc biệt là khi bạn không thích truy cập một số trang web nhất định mà không có mã hóa.

Split Tunneling
Split Tunneling

Lợi ích của Split Tunneling

  • Xem chương trình truyền hình/phim nước ngoài trong lúc dùng Internet với địa chỉ IP cục bộ
  • Chia sẻ file ngang hàng P2P mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư trực tuyến
  • Truy cập các thiết bị trên mạng cục bộ khi đang dùng VPN

Nếu bạn không kích hoạt tính năng Split Tunneling:

  • Bạn chẳng thể truy cập cùng lúc nội dung ở quốc tế và bản địa
  • Việc truyền tất cả dữ liệu qua ISP sẽ tiêu thụ hết đường truyền
  • Bạn chẳng thể truy cập các thiết bị LAN khi đang kết nối với VPN

Lợi thế đích thực của việc sử dụng Split Tunneling đến từ sự tiện lợi của nó. Tính năng này giúp cải thiện hữu hiệu công việc của bạn. Giả sử bạn đang di chuyển du lịch nước ngoài, để truy cập vào nội dung của đất nước đó, bạn cũng có thể có thể định tuyến lưu lượng truy cập qua Internet và để truy cập nội dung của nước bạn, bạn cũng có thể có thể định tuyến lưu lượng truy cập qua mạng VPN.

Có không may khi dùng Split Tunneling không?

Split Tunneling là một tính năng mạnh mẽ, cung cấp sự tiện lợi cho các hoạt động Internet. Có rất nhiều không may liên quan đến Split Tunneling. Tuy nhiên, khi Split Tunneling được kích hoạt, tức là người dùng bỏ lỡ việc mã hóa cao của dịch vụ VPN, dùng làm bảo hiểm các hoạt động trực tuyến của bạn không bị tin tặc, tội phạm mạng và những con mắt tò mò theo dõi.

Nếu bạn thiết lập Split Tunneling để loại trừ lưu lượng truy cập nhất định khỏi sự bảo vệ của VPN, hãng sản xuất dịch vụ Internet hoặc bên thứ ba có thể tiếp cận lưu lượng đó. Để bảo quản các hoạt động trực tuyến, hãy sử dụng các kết nối được bảo quản bằng VPN khi bạn xử lý dữ liệu nhạy cảm, truy cập các trang web bị hạn chế hoặc chia sẻ file P2P.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Split Tunneling, Split Tunneling là gì, lợi ích của Split Tunneling, rủi ro khi dùng Split Tunneling, sử dụng Split Tunneling

Bài viết Split Tunneling là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.