Trường Thịnh Group 2022

Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột

--
【Laptop】 ➤ Dịch Vụ Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột Trường Thịnh. ⭐_⭐_⭐ Sửa Chữa Lap Asus ❎❤️ Hp, Acer, Dell, Toshiba, Lenovo, Samsung, Tại Nhà. Tphcm Khi cần sửa laptop tại nhà,. Quý khách không cần mang ra ngoài chờ đợi tới nhanh trong 20 – 30 Phút. Giá Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột tận nơi: 100 – 150,000 vnđ – 100% hài lòng mới thu phí.

1️⃣【Nhận】 Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột – Dịch Vụ Tại Nhà™

Hotline: 1900 63.63.43

0287300 7898 – 0938 169 138 (Zalo) 0984.966.552 (Zalo)

Sửa laptop AsusSửa laptop IBM
Sửa laptop HpSửa laptop SuZuKi
Sửa laptop SamsungSửa laptop Gateway
Sửa laptop DellSửa laptop Panasonic
Sửa laptop ToshibaSửa laptop Fujitsu
Sửa laptop AcerSửa laptop Sharp
Sửa laptop SonySửa laptop LG
Sửa laptop LenovoSửa laptop MSI
Sửa laptop AxiooSửa laptop Nec

Dịch Vụ Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột Trường Thịnh

Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột 
Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột

Laptop ngày càng khẳng định vai trò của mình, là một thiết bị có vai trò đa di năng, vừa để làm việc, học tập, giải trí hay lên mạng lướt web tìm kiếm thông tin. Vậy nên một chiếc máy “ngon” là điều cần thiết với người dùng. Tuy nhiên qua thời gian laptop rất dễ gặp lỗi, trong những đó là lỗi laptop bị tắt đột ngột. Đó là nguyên nhân bạn nên đọc bài viết này của Trường Thịnh Group để biết cách sửa laptop bị tắt đột ngột  nhé!

sửa laptop quận 1thay pin laptop quận 1
sửa máy tính quận 1bán sạc laptop quận 1
vệ sinh máy tính quận 1thay bàn phím laptop quận 1
cài win quận 1thay màn hình laptop quận 1
cài đặt máy tính quận 1nạp mực máy in quận 1
vệ sinh laptop quận 1sửa internet quận 1

Nguyên nhân do đâu khiến laptop bị tắt đột ngột

1: Quạt gió dính bụi hoặc quá nóng

Một trong số nguyên nhân khiến laptop của bạn gặp lỗi bị tắt đột ngột là do nhiệt độ máy tăng cao mà chưa kịp tản nhiệt. Đặc biệt, khi laptop đang chạy các chương trình nặng khiến cho CPU turbo boost chạm mức tối đa, khi đang nhiệt độ ở CPU không kịp tản. Một thí dụ đơn giản hơn là những lúc bạn chơi game lâu khiến máy chưa được nghỉ ngơi. Lúc này, các cơ quan tản nhiệt trên laptop sẽ gặp vấn đề, nếu không nhanh chóng hạ nhiệt độ xuống rất dễ sập máy.

Nguyên nhân cũng có thể là do quạt gió bị dính bụi nên hoạt động chậm do không thể đẩy hết khí nóng ra ngoài. Cách khắc phục là phải vệ sinh máy ngay để loại bỏ bụi bẩn bám sâu trong máy.

2: Lỗi phần cứng

Lỗi laptop bị tắt đột ngột xảy ra cũng cũng có thể do linh kiện trong máy bị lỗi hoặc hỏng. Tình trạng này cũng tương đối dễ diễn ra ở những chiếc laptop đã nâng cấp linh kiện hoặc từng được tân trang lại.
Khi các linh kiện không đồng nhất với nhau sẽ làm laptop bị tắt đột ngột. Và Cách sửa lỗi laptop bị tắt đột ngột là kiểm tra lại linh kiện trong máy.

Hãy chắc chắn rằng CPU, RAM, card màn hình, nguồn hay bo mạch chủ,… vẫn hoạt động ổn định. Nếu có bất kỳ linh kiện nào lỗi hãy lập tức tháo chúng ra và thay mới sao cho phù hợp với những linh kiện khác và thích phù hợp với chiếc laptop của mình.

3: Điện áp của cục sạc không tương thích

Trường hợp này thường diễn ra ở những chiếc laptop dùng để làm chơi game và nó bị tắt đột ngột khi sai điện áp bộ sạc. Những game có cấu hình cao cũng yêu cầu bộ sạc có hiệu suất cao, từ 100W – 240W. Tuy nhiên trên thực thế người dùng chỉ sử dụng bộ sạc có công suất điện áp khoảng 90W hoặc ít hơn nên dễ xảy ra xung đột dẫn đến bị tắt đột ngột.

Lý do của tình trạng này là do CPU, CPU của bạn sẽ hoạt động hết hiệu suất lúc chơi game và tiêu tốn một nguồn điện năng lớn. Nếu không nạp đủ điện năng thì máy sẽ “sập” trong chớp nhoáng đấy!

4: Lỗi driver

Lỗi driver là một trong số nguyên nhân khiến laptop bị tắt đột ngột. Tình trạng này diễn ra khi bạn mới cài lại hệ điều hành, các bộ điều khiển phần cứng không tương thích sẽ khiến laptop hoạt động không ổn định rồi bị tắt đột ngột.

Trường hợp này diễn ra ở những chiếc laptop của người dùng không có nghiệp vụ về cài đặt driver, hoặc do driver không phù hợp với phần cứng máy tính. Đặc biệt sự lầm lẫn khi cài driver rất dễ diễn ra ở những chiếc máy đã từng thay đổi ổ cứng. Vậy nên hãy kiểm tra lại toàn bộ cài đặt driver để né mắc phải tình trạng này nhé!

5: Laptop bị nhiễm virus

Nhiễm virus là nguyên do khiến laptop bị tắt đột ngột. Vậy nên cách sửa lỗi laptop bị tắt đột ngột là phải loại bỏ hết virus trong máy. Cách để loại bỏ: Cài đặt ngay một ứng dụng diệt virus  tốt nhất về máy để đảm bảo máy hoạt động ổn định, hạn chế lỗi.

Cách sửa laptop bị tắt đột ngột đơn giản, dễ thực hiện

Trên thực tế, với mỗi một lý do sẽ có các giải pháp khắc phục tương ứng. Tuy nhiên, mọi người có tham khảo các cách dưới đây của Trường Thịnh Group.

1. Sử dụng nguồn cung cấp điện khác

Sau khi laptop bị tắt đột ngột mà chẳng thể mở lên lại được, nguyên nhân cũng đều có thể nằm ngay nguồn cung cấp điện. Bạn hãy thử một nguồn cung cấp điện khác xem có khắc phục được không, nếu không hãy đem máy ra cơ sở sửa chữa chất lượng  để được những kỹ thuật viên tư vấn, hỗ trợ.

2. Tắt chế độ khởi động nhanh (Fast Startup)

Việc bạn bật chế độ Fast Startup  có thể là nguyên do của laptop bị tắt đột ngột. Vì vậy, hãy kiểm tra xem nó có đang được bật không, nếu đang bật, hãy tắt chế độ này đi bằng cách thi hành các bước sau:
Bước 1 : Mở Control Panel .

Bước 2 : Xem ở chế độ Large icons  => Click chọn Power Options .

Click chọn Power Option trong Control Panel

Bước 3 : Click chọn vào Choose what the power buttons do ở góc bên trái màn hình.

Chọn Choose what the power buttons do

Bước 4 : Click chuột chọn Change settings that are currently unavailable .

Chọn Change settings that are currently unavailable để xem thay đổi

Bước 5 : Ở mục Shutdown settings . Nếu bạn thấy tùy chọn Turn on fast startup được chọn, hãy bỏ chọn mục đó rồi ấn vào Save changes để lưu thay đổi.

Bỏ chọn mục Turn on fast startup để tắt khởi động nhanh

Như vậy với 5 bước đơn giản trên bạn đã cũng có thể tắt chế độ Fast Startup  trên laptop, giúp có hạn tình trạng laptop bị tắt đột ngột. Nếu áp dụng phương pháp này không thành công, hãy tiếp tục theo dõi các cách bên dưới nhé!

3. Cập nhật driver trên bo mạch chủ

Một trong các cách sửa lỗi laptop bị tắt đột ngột phải nói đến là cập nhật driver trên bo mạch chủ. Có 2 cách là cập nhật thủ công hoặc cập nhật tự động để nhận được driver bo mạch chủ phù hợp.

Cập nhật driver bằng cách thủ công : Để cập nhật driver trên bo mạch chủ bằng cách thủ công, bạn hãy truy cập vào trang web của nhà sản xuất rồi tìm kiếm driver thích hợp có thời gian gần nhất. Hãy đảm nói rằng bạn sẽ chọn driver thích phù hợp với phiên bản Windows của mình.

Cập nhật tự động driver : Bạn là người không có thời gian cũng như nghiệp vụ máy tính? Vậy thay vì cách cập nhật thủ công, hãy thử cách cập nhật tự động bằng Driver Easy . Driver Easy  ngay tức thì sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn rồi tìm ra driver đúng cho bo mạch chủ, tiếp đó sẽ tải và cài đặt một cách chính xác.
Bước 1 : Tải về và cài đặt Driver Easy .

Bước 2 : Mở và chạy phần mềm Driver Easy , sau đó click vào Scan Now .

Cài đặt phần mềm Driver Easy để cập nhật tự động driver

Bước 3 : Click vào Update .
Bạn có thể click vào nút để tải tự động và cài đặt phiên bản driver chuẩn cho máy của mình (đối với phiên bản miễn phí).
Hoặc chọn All  để tự động tải về và cài đặt đúng phiên bản cho các driver đã lạc hậu có trên hệ thống. Ở chế độ này, hệ thống sẽ đòi hỏi bạn cải tiến lên phiên bản pro cùng nhiều tính năng và yêu cầu bảo hành sau 30 ngày.

Chọn All

sửa laptop quận 2thay pin laptop quận 2
sửa máy tính quận 2bán sạc laptop quận 2
vệ sinh máy tính quận 2thay bàn phím laptop quận 2
cài win quận 2thay màn hình laptop quận 2
cài đặt máy tính quận 2nạp mực máy in quận 2
vệ sinh laptop quận 2sửa internet quận 2
4. Kiểm tra độ nóng của hệ thống máy

Đa số các laptop hiện nay đều được thiết kế chế độ tự động tắt nếu có bất kỳ phần tử nào bên trong máy quá nóng. Thường thì việc quá nóng máy xảy ra khi máy hoạt động quá công suất như chơi game hay dùng liên tiếp trong nhiều giờ mà chưa được nghỉ ngơi.

Lúc này, bạn nên kiểm tra lại quạt máy tính xem nó hoạt động có ổn định không. Nếu nghe thấy tiếng quạt chạy to là vì máy đang phải vận hành quá công suất. Mở case máy tính để triển khai kiểm tra bên trong, xem những bộ phận: video card, chip giải quyết (bộ hấp thụ nhiệt), quạt case máy tính.

Lưu ý : Nếu bạn sử dụng laptop thì không nên mở bung ra, hãy kiểm tra quạt gió xem có hơi nóng phả ra không. Bạn nên mua 1 tấm đế tản nhiệt giúp máy tính “hạ hỏa”.
Đối với máy tính, độ nóng an toàn ở mức 45 – 50 độ C và không được vượt mức 60 độ C. Bạn tận gốc có thể kiểm tra độ nóng hệ thống trên BIOS ( Hệ thống đầu vào cơ bản). Lưu ý, không phải mọi thứ BIOS đều hiển thị tin tức này.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn cũng đều có thể sử dụng tiện ích miễn phí kiểm tra nhiệt độ của hệ thống. Nếu bạn vẫn không biết nên sử dụng tiện ích nào, bạn cũng có thể có thể tham khảo HWMonitor.

Đối với Desktop (Máy tính để bàn):
  • Kiểm tra lưng máy, loại bỏ bất kỳ chi tiết nào che kín bộ phận quạt gió.
  • Mở nắp thân máy (case), kiểm tra tình hình các dây cáp ở bên trong xem có đang bịt kín các khe thoáng khí hay không.
  • Dùng dụng cụ thổi chuyên dụng để thổi sạch bụi bẩn cho máy tính.
  • Kiểm tra lại bằng cách bật máy tính và vẫn mở sườn máy (case). Hãy đảm nói rằng các quạt gió hoạt động bình thường. Bởi nếu quạt không hoạt động, nhiệt độ máy sẽ cao hơn bình thường. Vì vậy, mở case máy tính và đảm nói rằng quạt đang chạy, nếu hỏng, hãy thay bằng quạt mới.

Xem Thêm: Dịch vụ sửa laptop Trường Tín

Đối với laptop:
  • Kiểm tra địa thế bạn đặt laptop: Nói không với việc để máy lên chăn, gối,… bởi rất dễ tạo nóng máy khi che các khe thoáng khí.
  • Bổ sung đế tản nhiệt để bổ trợ laptop trong quá trình hoạt động giúp thông thoáng khí hơn.
  • Ngoài ra, quá độ bụi bẩn cũng chính là nguyên nhân dẫn đến trạng thái nóng máy. Vậy nên hãy vệ sinh các bộ phận, chi tiết của máy thật kỹ để đáp ứng máy luôn rất sạch nhé!

Trường hợp bạn không thể tự vệ sinh có thể đem máy đến các cửa hàng sửa chữa chất lượng để được hỗ trợ nhé!

5. Cập nhật BIOS

Bạn cũng có thể cài đặt phần mềm tiện ích BIOS từ trang web của nhà sản xuất. Tuy nhiên các bước để cập nhật được BIOS rất phức tạp, nếu không phải là người am hiểu về máy tính rất dễ mắc sai lầm trong quá trình cài đặt. Để đảm bảo, hãy nhờ người có kỹ năng để giúp bạn trong tình huống này nhé!

Vừa rồi Trường Thịnh Group đã chỉ cho bạn lý do và cách sửa laptop bị tắt đột ngột một cách đơn giản và dễ thực hành nhất. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn không nên tự ý tháo linh kiện mà nên đem máy ra cơ sở sữa chữa chuyên sâu để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

1️⃣ Trường Thịnh Công Ty Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột Tại Nhà Ở Tphcm

Sửa Laptop Quận 1Sửa Laptop Quận 12
Sửa Laptop Quận 2Sửa Laptop Quận Bình Tân
Sửa Laptop Quận 3Sửa Laptop Quận Bình Thạnh
Sửa Laptop Quận 4Sửa Laptop Quận Gò Vấp
Sửa Laptop Quận 5Sửa Laptop Quận Phú Nhuận
Sửa Laptop Quận 6Sửa Laptop Quận Tân Bình
Sửa Laptop Quận 7Sửa Laptop Quận Tân Phú
Sửa Laptop Quận 8Sửa Laptop Quận Thủ Đức
Sửa Laptop Quận 9Sửa Laptop Huyện Bình Chánh
Sửa Laptop Quận 10Sửa Laptop Huyện Hóc Môn
Sửa Laptop Quận 11Sửa Laptop Huyện Nhà Bè

Tìm kiếm phù hợp ❎❤️: sửa laptop bị tắt đột ngột tphcm, sửa laptop bị tắt đột ngột tận nơi, sửa laptop bị tắt đột ngột tại nhà, dịch vụ sửa laptop bị tắt đột ngột.

Bài viết Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột được tổng hợp và biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Trường Thịnh Group. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--