cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tại sao logo Apple là quả táo khuyết chứ không phải nguyên vẹn

Website truongthinh.info có bài Tại sao logo Apple là quả táo khuyết chứ không phải nguyên vẹnLogo của Apple là một quả táo bị cắn dở 1 miếng, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao không phải là một quả táo lành lặn nhỉ? Thực tế đây là câu hỏi đã được rất nhiều người đặt ra và đi kèm là rất nhiều giả thuyết.

Logo của Apple là một quả táo bị cắn dở 1 miếng, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao không phải là một quả táo lành lặn nhỉ? Thực tế này là câu hỏi đã được rất nhiều người đặt ra và đi cùng là rất nhiều giả thuyết.

Một trong số giả thuyết đó cho rằng, 3 nhà đồng sáng lập Apple là Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne, quyết định chọn logo công ty là hình một quả táo đã biết thành cắn dở để tưởng nhớ đến Alan Turing và những cống hiến của ông.

Logo của Apple

Nếu bạn chưa biết thì, Alan Turing là người đã đặt chân móng đầu tiền cho máy tính hiện đại hiện tại và đi tiên phong trong việc nghiên cứu trí não nhân tạo. Ông cũng là người giải mã những bí số trong thời chiến Đức. Lúc cuối đời, Alan Turing suýt phải ngồi tù và bị giễu cợt vì là người đồng tính. Ngày 7 tháng 6 năm 1954, Alan Turing đã ăn một quả táo chứa xyanua, một chất rất mạnh có thể giết chết một con voi, để đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mình.

Một giả thuyết khác cũng sẽ được không ít người đồng ý là tượng trưng quả táo của Apple đại diện cho tri thức trong câu truyện Adam và Eva. Đó cũng có thể có thể là quả táo rơi từ trên cây giúp Isaac Newton tìm ra trọng lực.

Tuy nhiên, Rob Janoff – người đã thiết kế logo này đã lắc đầu tất cả các giả thuyết trên. Rob Janoff cho biết, ông rất thích câu chuyện của Turing, trước đấy ông không hề biết về nó. Khi thiết kế logo của Apple, Steve Jobs lúc kia còn không gửi yêu cầu cụ thể cho ông. Lý do quả táo của Apple có vết cắn dở là để có sự nhận biết. Vết cắn sẽ là thước đo giúp người xem nhận thấy đó là quả táo to, giúp logo không bị lầm lẫn thành quả anh đào nhỏ bé dù xuất hiện ở kích cỡ nhỏ.

Biểu tượng Apple được thiết kế như thế nào?

Logo Táo khuyết được thiết kế không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ, nó được thiết kế theo nguyên lý tỷ suất vàng với hình chữ nhật và dãy số nguyên Fibonacci.

Kích cỡ toàn trang của trái táo khuyết được phân chia theo hình chữ nhật vàng. Các hình vuông nhỏ bên trong, những đường cong hai đầu trái táo và phần khuyết bên phải đều tuân thủ nghiêm ngặt dãy số Fibonacci.

Biểu tượng Apple được thiết kế như thế nào?

Giá thiết kế ra logo Apple là bao nhiêu?

Cách đây hơn 40 năm, Apple đã chi ra khoản kinh phí là 50.000 USD để có 1 logo đơn giản, đẹp mắt, đậm dấu ấn của công ty và sử dụng được trên các dòng sản phẩm hãng từ khi mới khởi nghiệp cho đến tận ngày nay.

  • Cùng nhìn lại mọi thứ các thế hệ iPhone được Apple ra mắt trong hơn một thập kỷ qua

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, logo của apple, tại sao logo của apple là quả táo cắn dở, ý nghĩa logo của apple, nguồn gốc logo của apple, giá thiết kế logo của apple, logo của apple được thiết kế theo tỷ lệ vàng, logo táo khuyết

Bài viết Tại sao logo Apple là quả táo khuyết chứ không phải nguyên vẹn được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.