Trường Thịnh Group 2022

Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không?

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không? Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không? Nếu bạn chưa biết về Tết Công Gô thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Web nhé!

1️⃣ Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không? ✔️

Tết Công Gô là gì ? Tết Congo là lúc nào? Nước Công Gô có Tết không? Nếu bạn chưa biết về Tết Công Gô thì hãy xem thêm ngay bài viết dưới đây của Web nhé!

Công Gô là nước nào?

                          Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không?

Trên toàn cầu có 2 nước tên là Congo là nước Cộng hòa Dân chủ Congo và nước Cộng hòa Congo.

Nước Cộng hòa Dân chủ Congo (République Démocratique du Congo), thường được viết tắt là DR Congo, DRC, RDC. Nước đây là một quốc gia ở Trung Châu Phi và còn được gọi là Congo-Leopoldville, hay Congo-Kinshasa vì Thủ đô là Kinshasa, hoặc Zaire.

Nước Cộng hòa Congo (République du Congo) hay cũng đã được coi là Congo-Brazzaville hoặc dễ dàng hơn là Congo. Nước Công Gô đây là một quốc gia có chủ quyền nằm ngay Trung Phi, giáp ranh với năm quốc gia là Gabon và Đại Tây Dương về hướng Tây, giáp Cameroon về phía Tây Bắc, giáp nước Cộng hòa Trung Phi về hướng đông Bắc, giáp nước Cộng hòa Dân chủ Congo về phía Đông và Nam và giáp tỉnh Cabinda thuộc Angola ở phía Tây Nam.

 

Tết Công Gô là gì? Nước Công Gô có Tết không?

                          Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không?

Tại nước Congo Brazzaville, người dân cũng đón Tết hàng năm giống như các nước có đón Tết khác trên thế giới. Đây chính là cơ hội để người dân nước này hưởng thụ một kỳ nghỉ dài bên gia đình. Ngoài Tết ra, Congo Brazzaville còn có các ngày lễ lớn như khác như lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh.

Khác với những người anh em Congo Brazzaville, nước Cộng hòa Congo Kinshasa phải chờ đến 50 năm mới có Tết.

Tết Congo là lúc nào?

                          Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không?

Nước Cộng hòa Dân chủ Congo Brazzaville thường đón Tết vào thời gian cuối năm giống như đại hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Tại Congo Brazzaville, vào trong ngày Tết hàng năm, người dân rất hào hứng đón Tết, họ hưởng thụ nghỉ ngơi, cùng quây quần bên gia đình, tham dự những hoạt động xảy ra trong ngày Tết Congo như nhảy múa, ca hát, hóa trang, ăn món ăn truyền thống… để tiễn năm cũ và đón năm mới.

Tuy nhiên, đối với Congo Kinshasa thì cho tới bữa nay chưa định vị được bao giờ là Tết của họ. Ngày Tết của họ cũng khá đặc biệt và thường kéo dài đến tới 3 tháng. Hiện tại, các nhà nghiên cứu trên thế giới vẫn chưa xác định được Tết Công Gô gần nhất tại Congo Kinshasa là lúc nào, có duy nhất một số người dân địa phương mới hiểu rằng điều này. Thời gian cứ trôi qua, họ vẫn thường mỏi mòn chờ đón đến Tết. 

Chính vì nguyên do đặc biệt đó mà tại Việt Nam chúng ta thường sử dụng lời nói “đợi đến Tết Công Gô” để nói điều gì khó cũng có thể xảy ra hoặc không có khả năng trở thành hiện thực.

Trên đây là những tin tức về Tết Công Gô là gì, kỳ vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ngày Tết tại nước Congo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

> > > Xem thêm:

  • Nước nào đón năm ban đầu tiên trên thế giới?
  • Tết Nguyên Đán là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Nguyên Đán
  • Điểm danh những nước ăn Tết Âm lịch, Tết Nguyên Đán như Việt Nam
  • Trên thế giới có bao nhiêu quốc gia (nước) và vùng lãnh thổ?
  • Nước nào đông dân nhất thế giới? Trên toàn cầu có bao nhiêu người?

tết công gô là gì,tết công gô,tết congo,tết congo là gì,tết công gô là tết gì,tết công gô tiếp theo,tết công gô là khi nào,tết congo khi nào,tết congo là ngày nào,tết công gô khi nào,nước công gô có tết không,công gô có tết ko,công gô có tết không

Nội dung ✔️ Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--