cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Thay đổi địa chỉ ip cho Windows 10, 8.1 và 7

Việc đổi địa điểm IP cho máy tính chạy Windows 10, 8.1 hay 7 giúp tránh việc xung đột IP chẳng thể, kết nối chia sẻ dữ liệu cho nhau được, mặc khác cũng là giúp bạn ẩn được địa điểm IP máy tính của mình khi truy cập internet công cộng, tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thi hành.

Cài đặt, thiết lập, đổi địa điểm IP tĩnh giúp kết nối nhiều máy tính, laptop cùng nhau để thuận tiện cho việc sao chép, di chuyển, chia sẻ dữ liệu

Thay đổi địa điểm ip cho Windows 10, 8.1 và 7

Địa chỉ IP có hai dạng là địa IP tĩnh và địa điểm IP động. Địa chỉ IP tĩnh có cấu hình được cài đặt thông qua các thiết lập mạng Windows còn với IP động được cài đặt bởi Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP) – một dịch vụ chạy trên máy chủ chuyên dụng hoặc trên phần cứng mạng đặc biệt, chẳng hạn như các bộ định tuyến.

 

Cách thay đổi địa điểm ip cho Windows 10/7/8.1

 

I. Đổi địa điểm IP cho Windows 10

Trên Win 10, bạn theo dõi cách đổi địa điểm IP cho Windows 10 chi tiết ở đây.

 

II. Đổi địa điểm IP cho Windows 8.1, 7

Bước 1: Trước tiên các bạn vào Control Panel và mở cửa sổ Network and Sharing Center.

doi dia chi ip

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn Change Adapter settings

Bước 3: Các giao diện mạng đang có trên máy tính của bạn sẽ xuất hiện gồm cả các kết nối ảo hay thiết bị mạng Bluetooth

Bước 4: Các bạn click chuột phải vào adapter mạng mà bạn muốn thay đổi địa điểm IP và chọn Properties

Bước 5: Sau khi chọn Properties bạn sẽ nhìn thấy các thông tin về giao thức mạng được sử dụng bởi các kết nối mạng hiện tại. Bạn có thể cài đặt hay gỡ bỏ. Để thay đổi được địa điểm IP, click chuột vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), hoặc chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và chọn Properties.

Bước 6: Ở mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties, bạn chọn General

Bước 7: Chọn Use the following IP cài đặt cấu hình và nhập các giá trị cần có cho các địa điểm IP, Subnet mask và Default gateway.

Để thay đổi địa điểm Preferred DNS server và Alternate DNS server thì bạn chọn Validate settings upon exit. Sau đó click OK

Trường hợp bạn sử dụng máy tính trên rất nhiều mạng, bạn phải phải thay đổi cấu hình địa điểm thích phù hợp với một trong số mạng đó. Để làm điều đó mà không càng phải thay đổi địa điểm tự động thu được của bạn thì chọn Alternate Configuration trong Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties

https://truongthinh.info/doi-dia-chi-ip-cho-windows-7-8.1-1560n/
Không quá khó khăn, chỉ cần tỉ mỉ một ít thì những bạn sẽ được thể thay đổi địa điểm Ip và cấu hình các thiết lập mạng của các thiết bị Windows một cách đơn giản với một vài thao tác, ngoài ra bạn có thể tham khảo các ứng dụng đổi IP, lướt web ẩn danh cho Windows, hơi nhiều ứng dụng hay và thú vị cho bạn lựa chọn.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group