cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tìm hiểu về trình duyệt chơi game Opera GX

Website truongthinh.info có bài Tìm hiểu về trình duyệt chơi game Opera GXOpera vừa phát hành phiên bản Opera GX và quảng cáo nó là trình duyệt chơi game đầu tiên trên thế giới. Ngoài theme lấy cảm hứng từ chơi game và tích hợp Razer Chroma, còn có một tính năng giới hạn CPU và RAM rất thú vị.

Opera vừa ban hành phiên bản Opera GX và quảng cáo nó là trình duyệt chơi game đầu tiên trên thế giới. Ngoài theme lấy cảm hứng từ chơi game và tích hợp Razer Chroma, còn có một tính năng giới hạn CPU và RAM rất thú vị. Nhưng nó sẽ giúp tăng tốc việc chơi game PC của bạn chứ?

Câu trả lời có trong bài viết sau đây.

Opera GX là gì?

Opera GX là một trình duyệt web dành cho PC Windows. Opera GX là một trình duyệt để sử dụng trong những game, vì trình duyệt tích hợp của Steam hoạt động trong Steam Overlay (tính năng cấp phép người dùng chat, lướt web trong game mà chẳng cần phải thoát ra ngoài màn hình desktop). Nó cũng không có sẵn cho những game console như Xbox One hay PlayStation 4.

Giống như phiên bản Opera tiêu chuẩn, Opera GX dựa theo Chromium, dự án mã nguồn mở tạo nền tảng cho trình duyệt web Google Chrome và trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chromium sắp tới. Các trang web sẽ trông giống như trong Chrome và bạn cũng cũng có thể có thể cài đặt các tiện ích mở rộng của Chrome trong trình duyệt này.

Trình duyệt chơi game này miễn phí và được ban hành trong chương trình “Early Access” vào ngày 11 tháng 6 năm 2019.

Trình duyệt chơi game là gì?

Đừng chờ mong Opera GX sẽ cải thiện công suất chơi game một cách đáng kể. Trình duyệt này chủ đạo kể cả các tính năng được xây dựng cho các game thủ: Theme lấy cảm hứng từ game với tích hợp Razer Chroma, thông tin và giao dịch tích hợp trong game, bảng điều khiển Twitch và hiệu ứng âm thanh từ nhà thiết kế soundtrack cho game.

Tính năng duy nhất cũng có thể có thể tăng công suất là “ GX Control ”. Tính năng giới hạn RAM và CPU tích hợp có thể hạn chế bao nhiêu bộ nhớ và thời gian CPU mà trình duyệt web sẽ sử dụng.

Theme dành riêng cho chơi game (với tích hợp Razer Chroma)

Theme dành cho chơi game
Theme dành riêng cho chơi game

Điều đầu tiên mà bạn sẽ chú trọng là theme: Opera GX là trình duyệt chơi game, nên nó sử dụng Dark theme và màu sáng đặc trưng cho những thiết bị ngoại vi và PC chơi game. Với một cú nhấp chuột nhanh vào biểu tượng Easy Setup ở góc trên bên phải của trình duyệt, bạn có thể chọn một trong những màu có sẵn hoặc bất kỳ màu nào bạn thích. Hình nền tùy chỉnh cũng có sẵn.

Trình duyệt này thậm chí còn có tính năng tích hợp Razer Chroma. Kích hoạt tùy chọn Razer Chroma ở đây và bất kỳ màu nào bạn chọn trong trình duyệt sẽ có sao chép trên tất cả phụ kiện bổ trợ Chroma mà bạn sở hữu, như chuột chơi game DeathAdder Elite của Razer hoặc bàn phím BlackWidow.

Tính năng giới hạn RAM và CPU

Tính năng giới hạn RAM và CPU
Tính năng giới hạn RAM và CPU

Ngoài theme và việc tích hợp Razer Chroma, tính năng thú vị nhất là thứ mà trình duyệt gọi là GX Control.

Nhấp vào nút GX Control trong thanh bên và bạn sẽ thu được một bảng điều khiển với tính năng “RAM Limiter” “CPU Limiter” . Ví dụ, bạn có thể buộc trình duyệt chỉ sử dụng 3GB trong 12GB RAM hoặc giới hạn ở mức 10% tài nguyên CPU hệ thống.

Đây là một tính năng khá độc đáo. Tất nhiên, việc bật nó sẽ khiến trình duyệt của bạn chậm hơn. Nhưng nếu bạn không thích phải tự đóng các tab để giải phóng tài nguyên cho những game, thì các tính năng này còn có thể giúp ích.

Không rõ liệu bạn cũng đều có thể tăng công suất từ ​​việc này hay không. Windows có trọng trách tự động quản lý tài nguyên, nhưng vẫn không phải khi nào cũng hoạt động chính xác, đó là nguyên nhân tại sao các game thủ có xu hướng đóng trình duyệt và không để 100 tab mở trong nền khi chơi game.

Đáng chú ý là trình duyệt này cũng sẽ không bức tốc các web game. Các tính năng hiệu suất của nó chỉ dành riêng của việc thoát và giới hạn tài nguyên có sẵn cho các trang web.

Trình duyệt chơi game này còn bao gồm những gì?

Trình duyệt này được xây dựng cho các game thủ
Trình duyệt này được thành lập cho các game thủ

Trình duyệt này được thành lập cho những game thủ. Bảng điều khiển “GX Corner” nằm ngay góc bên trái của thanh tab, chứa tin tức về các game sắp tới và một công cụ tổng hợp giao dịch có liên kết đến những game đang được bán. Trình duyệt cũng có 1 phần “Daily News” , theo mặc định, cung cấp cho bạn một luồng thông tin dành cho chơi game.

Thanh bên có bảng điều khiển Twitch tích hợp, trong đó bạn có thể duyệt các kênh bạn theo dõi, xem ai đang phát trực tuyến và sẽ cho dù nhận thông báo khi kênh bạn theo dõi bắt đầu phát trực tiếp.

Opera GX cũng phát các hiệu ứng âm thanh GX Sound, bao gồm cả khi bạn di chuột qua các tượng trưng trên trang Speed Dial (New Tab) . Nếu không thích, bạn cũng đều có thể vô hiệu hóa chúng.

Bạn cũng sẽ nhận được những tính năng trình duyệt Opera như bình thường

Bạn cũng sẽ nhận được các tính năng trình duyệt Opera như bình thường
Bạn cũng sẽ nhận được các tính năng trình duyệt Opera như bình thường

Opera GX cũng chào hàng một số tính năng khác được tìm thấy trong Opera. Ví dụ, các công cụ gửi tin nhắn cũng có sẵn trong thanh bên (Facebook Messenger, Telegram, Vkontakte và WhatsApp được tích hợp) và bạn có thể nói chuyện ngay từ giao diện của trình duyệt.

Giống như Opera, Opera GX cũng đều có tính năng chặn quảng cáo tích hợp, VPN miễn phí và tính năng “Video pop out” , cấp phép bạn phát video trong một overlay nhỏ hơn bên phía ngoài trình duyệt web. Opera hứa hẹn sẽ được xem năng “Video over game” , để bạn có thể xem một video chỉ dẫn hoặc một video khác trong khi chơi game, nhưng ngày nay nó chưa có sẵn.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Opera GX, trình duyệt chơi game, trình duyệt chơi game là gì, tìm hiểu về trình duyệt chơi game Opera GX, Opera GX là gì

Bài viết Tìm hiểu về trình duyệt chơi game Opera GX được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.