Dịch vụ tại nhà giá rẻ - Sửa Pc Laptop - Nạp mực in Tphcm
Dịch vụ tại nhà giá rẻ - Sửa Pc Laptop - Nạp mực in Tphcm

Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải trường hợp tivi Samsung không kết nối được wifi. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

1️⃣ Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục ✔️

Tính năng kết nối wifi trên smart tivi Samsung mang đến cho bạn những tiện ích giải trí không giới hạn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn có thể mắc phải trường hợp tivi Samsung không kết nối được wifi . Vậy đâu là nguyên do và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bạn hãy theo dấu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân tivi Samsung không kết nối được wifi

Có nhiều nguyên do khiến tivi Samsung không vào được mạng. Dưới đây là một số lý do chính thường gặp:

 • Lỗi do nhà mạng: Đường truyền mạng yếu, đường sóng chập chờn, lỗi từ các thiết bị dẫn truyền sóng wifi… là lý do khiến tivi Samsung của bạn đã kết nối wifi nhưng không vào internet được.
 • Lỗi do tivi: Có thể tivi Samsung bắt wifi kém hoặc bộ phận nhận sóng wifi của tivi bị hỏng,…
 • Tivi Samsung không được kết nối với modem: Dấu hiệu nhận ra lỗi tivi Samsung không kết nối được wifi trong tình huống đây là giữa tượng trưng tivi và tượng trưng modem có hình dấu x. Trường hợp này còn cũng đều có thể do dây mạng bị đứt, lỗ cắm bị lỏng, tivi chưa kết nối modem hoặc modem bị hỏng.

                      Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục

 • Do tivi không nhận địa điểm IP.
 • Lỗi do cài đặt wifi bị lỗi hoặc chưa kết nối wifi trên tivi Samsung.
 • Lỗi do hệ thống, lỗi DNS
 • Do cùng theo đó có quá nhiều thiết bị thu sóng làm ảnh hưởng đến tín hiệu thu của tivi.

Cách khắc phục tivi Samsung không kết nối được wifi

Sau khi đã tìm kiếm được nguyên nhân lỗi tivi Samsung không kết nối được wifi bạn tiến hành khắc phục trong từng tình huống như sau:

Kiểm tra modem wifi

Nếu tình huống các thiết bị như điện thoại, máy tính vẫn kết nối được với mạng không dây, chỉ có tivi Samsung không bắt được internet. Việc trước tiên bạn nên làm là kiểm tra kết nối giữa tivi và modem. Các bước kiểm tra như sau:

 • Bước 1 : Kiểm tra dây nối mạng của tivi đã được cắm chặt chưa?
 • Bước 2 : Bạn rút phích cắm dây nguồn modem và cắm lại sau hơn 1 phút rồi khởi động lại modem.
 • Bước 3 : Kết nối lại mạng cho tivi.

Kiểm tra tivi Samsung có nhận địa điểm IP không?

Nếu giữa tượng trưng tivi và biểu tượng modem không có dấu x thì chứng tỏ tivi Samsung đã được kết nối với modem. Tuy nhiên tivi của bạn vẫn chưa vào được internet. Vậy rất có thể TV Samsung của bạn không nhận địa chỉ IP hoặc bị xung đột IP. Bạn luôn phải cài đặt lại địa chỉ IP trên tivi. Các bước thực hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt mạng > > Chọn Cài đặt IP.

                      Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2: Chọn tiếp Nhập thủ công .

                      Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 3: Bạn cần nhập các thông số IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server của mạng wifi ở bước này. Bạn có thể liên hệ nhà mạng để xin các thông số này.

                      Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Phát mạng wifi từ thiết bị di động tới tivi Samsung

Nếu đã kiểm tra modem và cài đặt địa điểm IP rồi mà tivi Samsung vẫn bị lỗi kết nối mạng thì bạn hãy thử phát mạng wifi từ các điện thoại smartphone lên tivi.

Nếu tivi kết nối mạng wifi phát ra từ điện thoại bình thường thì lý do do mạng Internet nhà của bạn không tương thích. Cách khắc phục trong tình huống đây là liên hệ với nhà sản xuất mạng để sửa chữa đường truyền Internet.

Nếu TV Samsung không kết nối được mạng wifi phát ra từ điện thoại bạn hãy khôi phục lại cài đặt mạng trên tivi. Các bước cài đặt sẽ được Chúng Tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Khôi phục lại cài đặt mạng trên tivi Samsung

Bước 1: Trên remote của tivi nhấn nút MENU > > Chọn Hỗ trợ   > > Chọn Tự chuẩn đoán .

                      Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2: Nhấn chọn Reset  > > Nhập mã PIN (mã Pin mặc định là 0000 nếu bạn chưa khi nào đổi mã PIN) > > Chọn  > > Tivi sẽ khởi động lại.

                      Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau khi tivi khởi động lại mọi cài đặt sẽ được thiết lập lại. Bạn sẽ triển khai thiết lập lại các chế độ cho tivi.

Nếu reset lại tivi mà tivi vẫn chưa kết nối được Internet thì bạn cần liên hệ đến cửa hàng bảo hành tivi Samsung để được hỗ trợ kịp thời.

Khắc phục lỗi do băng thông yếu hoặc chấp chới

Nếu tivi Samsung vẫn bắt được wifi nhưng không vào được Internet cũng đều có thể do gói dịch vụ Internet của bạn chưa đủ mạnh hoặc bộ phát wifi yếu. Trong trường hợp này bạn cần:

 • Nâng cấp gói trung tâm Internet.
 • Lắp router wifi (bộ phát wifi) ở gần tivi để tivi bắt sóng tốt hơn. Hạn chế lắp bộ phát wifi ở gần các thiết bị hút sóng như: Lò vi sóng, radio…
 • Cập nhật lại hệ điều hành router (firmware) để mạng tăng cường độ và hoạt động ổn định hơn.
 

Khắc phục lỗi do có nhiều thiết bị truy cập vào mạng wifi cùng lúc

Tivi Samsung bị lỗi kết nối mạng có thể do quá nhiều thiết bị truy cập vào mạng wifi cùng một lúc. Vì vậy bạn thử khắc phục trường hợp lỗi này bằng phương pháp tắt bớt các thiết bị truy cập vào wifi hoặc sử dụng bộ kích sóng wifi.

Vậy là Chúng Tôi đã chia sẻ tới bạn nguyên do và cách khắc phục tivi Samsung không kết nối được wifi. Hy vọng bạn sẽ khắc phục lỗi này 1 cách nhanh chóng để tạo nên các giây phút giải trí thú vị.

Bạn hãy thường xuyên truy cập Web để cập nhật những thông tin có ích và mua sắm các sản phẩm luôn phải có như: Bộ kích sóng wifi, thiết bị phát wifi, tivi, tủ lạnh, máy giặt… Chúng Tôi cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.. Bạn cũng có thể có thể đặt mua sản phẩm online trên website Web hoặc liên hệ trực diện dưới đây để được bổ trợ nhanh nhất:

> > Xem thêm:

 • Lau màn hình tivi bằng gì? Cách lau, vệ sinh màn hình tivi chuẩn nhất
 • Cách kết nối iPhone với tivi Samsung để chia sẻ màn hình
 • 7 Tính năng giúp tivi Samsung Neo QLED được ưa chuộng nhất mùa bóng đá

tivi samsung không kết nối được wifi,tivi samsung không bắt được wifi,tivi samsung không vào được mạng,lỗi tivi samsung không kết nối được wifi,tivi samsung không nhận wifi,tivi samsung bị lỗi kết nối mạng,lỗi tivi samsung không kết nối được internet,khắc phục lỗi tivi samsung không kết nối được wifi,tivi samsung bắt wifi kém,tivi samsung kết nối wifi nhưng không vào được internet

Nội dung ✔️ Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--