cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Xiaomi sáng chế ra loại SIM và thẻ nhớ hai trong một

Website truongthinh.info có bài Xiaomi sáng chế ra loại SIM và thẻ nhớ hai trong mộtXiaomi mới đây đã sáng chế ra một loại SIM và thẻ nhớ hai trong một. Cụ thể, đó là một chiếc thẻ SIM 5G vừa có khả năng kết nối di động vừa cung cấp thêm dung lượng lưu trữ cho smartphone như một chiếc thẻ nhớ microSD.

Hiện nay, smartphone được tích hợp biết bao công nghệ tiên tiến, hiện đại khiến nhu cầu sử dụng lưu giữ tăng cao, thậm chí dung lượng 128GB hay 256GB đôi khi cũng không đủ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các khe cắm thẻ nhớ trên smartphone lại ngày càng ít đi, nhất là đối với smartphone cao cấp. Có vẻ như thẻ nhớ gắn ngoài là thứ bị các nhà cung cấp smartphone hắt hủi.

Để khắc phục tình trạng này, Xiaomi mới đây đã sáng chế ra một loại SIM và thẻ nhớ hai trong một. Cụ thể, đó là một chiếc thẻ SIM 5G vừa có khả năng kết nối di động vừa cung cấp thêm dung lượng lưu giữ cho smartphone như 1 chiếc thẻ nhớ microSD.

Có nghĩa là và một con chip, cùng một cái thẻ, cùng một khe cắm người dùng cũng có thể có thể có cả dịch vụ di động 5G và mở rộng dung lượng lưu trữ. Một sáng chế đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ khiến ngành công nghiệp smartphone trong sau này thay đổi.

Chiếc SIM của Xiaomi được thiết kế có hai mặt tiếp xúc gồm một mặt có các chân tiếp xúc giống như 1 chiếc thẻ nhớ microSD, mặt còn sót lại giống như chiếc SIM thông thường hiện nay.

Để có thể sử dụng chiếc SIM đặc biệt này của Xiaomi, chắc chắn khe cắm của smartphone bắt buộc phải được thiết kế lại và điều ấy sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp smartphone trong tương lai.

  • Xiaomi ra mắt máy phát hiện camera quay lén, giá 330.000 đồng
  • Mi AIoT Router AX3600: Router wifi 6, 7 ăng-ten, giá 1,99 triệu đồng
  • Xiaomi ra mắt sạc dự trữ 10.000mAh, sạc nhanh chuẩn USB PD, giá hơn 300.000 đồng

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, SIM và thẻ nhớ hai trong một, SIM 5G, sim kèm thẻ nhớ

Bài viết Xiaomi sáng chế ra loại SIM và thẻ nhớ hai trong một được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.