cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Xóa Chi Tiết Thừa, Xóa đối Tượng Bất Kỳ Khỏi Bức ảnh Bằng Photoshop

Một bức ảnh đẹp đôi lúc cũng có thể có thể bị làm xấu do ngoại cảnh tác động, tỉ dụ như những đồ vật, những nhân vật… không muốn hợp xuất hiện xung quanh bức hình đó. Vậy câu hỏi đề ra là làm ra sao để loại bỏ chúng đi để hoàn lại sự nguyên vẹn cho bức ảnh mà không bị lem nhem ?

Ở trong bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn phương pháp làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop rồi, nhưng cách đó chỉ cũng có thể có thể áp dụng với hậu cảnh (phía sau nhận vật)  mà thôi, chứ nếu vật dụng hoặc nhân vật mà bạn muốn xóa/loại bỏ chúng lại nằm ở phía trước hoặc ngang hàng với tấm hình nhân vật chính thì chúng ta không thể áp dụng cách trên được. Vậy lúc này phải giải quyết sao đây. Okey ! Đừng căng thẳng, rất dễ dàng thôi, chỉ với vài nhấp chuột là bạn đã có thể xóa hết các chi tiết thừa rời khỏi hình ảnh cực kỳ bài bản rồi, và quan trọng hơn nữa là hình ảnh của bạn sau khi sửa sẽ không hề bị sứt mẻ một chút nào.

Đọc thêm:

  • [Tuts] Hướng dẫn xóa phông nền (Background) bằng Photoshop
  • [Tuts] Cách lưu ảnh chất lượng cao trong Photoshop chuyên sâu
  • [Tuts] Cách chuyển ảnh thành tranh vẽ chì online hoặc bằng Photoshop

Đến đây chắc nhiều bạn đã tò mò rồi đúng không.Thôi không làm các bạn nóng ruột nữa mình sẽ đi ngay vào bài chỉ dẫn chi tiết nhé.

Cách xóa các chi tiết thừa trên ảnh bằng Photoshop

+ Bước 1: Bạn chọn File => chọn Open hoặc bạn cũng cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+O để chọn bức ảnh cần chỉnh sửa vào trong Photoshop.

Lưu ý: Hướng dẫn này chỉ có hiệu lực từ dòng CS5 trở lên.

Ví dụ mình có hình bên dưới đây. Trong hình này thì bạn cũng có thể thấy một người đàn ông đang thư thái sưởi ấm, hay nướng một cái gì đó với bếp than củi và tai hoạ sắp sảy đến, khi người đàn ông phía đằng sau vô tình sút bóng và quỹ đạo của quả bóng thì đang hướng thẳng vào trực tiếp đầu của người đàn ông nọ.

Bây giờ chúng ta sẽ làm một mẹo nhỏ để loại bỏ quả bóng đó ra khởi bức hình để tránh một vụ thương tâm nhé

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (1)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn chọn công cụ Lasso Tool để tạo vùng chọn cho đồ vật cần xoá.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (2)

Rồi sau đó bạn chọn Edit => Fill hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift+F5 .

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (8)

+ Bước 3: Ở cửa sổ Fill bạn chọn Use là Content Aware , rồi click OK để thi hành loại bỏ chi tiết thừa (quả bóng) ra khỏi bức hình.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (10)

+ Bước 4: Xem kết quả.

Ok vậy là chúng ta đã loại bỏ thành công quả bóng ra khởi tấm hình rồi nhé. Nhưng như vậy vẫn không ổn lắm, túi đồ này còn có vẻ hơi thừa thãi và chưa được đẹp mắt cho lắm.

Bạn làm tương tự như đối với quả bóng thôi. Chọn công cụ Lasso Tool và tạo vùng chọn (khoanh vùng cái túi đồ) => sau đó nhấn tổ hợp phím Shift+F5 => trong của sổ Fill => chọn Use Content Aware rồi nhấn Ok như lần trước để xóa cái túi đeo này đi.

Nếu phần cỏ (tức là vị trí túi đồ sau khi xóa) bị lem nhem hoặc không như ý thì bạn chọn một trong hai cách sau:

1/ Chọn công cụ Clone Stamp Tool => sau đó nhấn và giữ phím Alt => sau đó bạn hãy Click chuột vào phần cỏ để chọn thay thế rồi thả phím Alt ra => click chuột vào những điễm bị lem nhem, nhòe nhoẹt.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (4)

2/ Cách thứ 2 là bạn hãy sử dụng công cụ Hesling Brush Tool => rồi nhấn và giữ phím Alt => nhấp chuột vào vùng bạn muốn thay thế, thả Alt rồi click lấy lại điểm ảnh.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (5)

Với hai công cụ này các bạn cũng có thể tuỳ biến từng trường hợp để sử dụng để đạt hữu hiệu cao nhất nhé. Và đây là thành quả sau khi tôi đã thi hành loại bỏ quả bóng và túi xách. Cũng khá ổn đấy chứ

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (11)

Ngoài ra, nếu bạn thích trong hình ảnh chỉ có người đàn ông đang ngồi bên bếp lửa không thôi thì bạn cso thể sử dụng công cụ Crop Tool để cắt ảnh và tạo ý nghĩa mới cho tấm hình nhé.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (7)

Lời kết

Và đến đây bài chỉ dẫn xóa chi tiết thừa ra khởi bức ảnh hoặc là xóa đối tượng bất kỳ khỏi bức hình bằng Photoshop của mình xin được tạm dừng.

Rất đơn giản phải các bạn, bây giờ thì bạn đã cũng có thể có thể tự giải quyết được các bức hình có những chi tiết chưa được đẹp chỉ từ vài cú nhấp chuột rồi đó

Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Cộng tác viên: Lương Trung

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group