cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

11 công dụng bất ngờ của tủ lạnh không phải ai cũng biết

Website truongthinh.info có bài 11 công dụng bất ngờ của tủ lạnh không phải ai cũng biếtNgoài bảo quản thực phẩm tươi lâu, tủ lạnh còn có nhiều công dụng bất ngờ khác mà không phải ai cũng biết như giết mọt sách, giúp đỗ nhanh nhừ…

Ngoài bảo vệ thực phẩm tươi lâu, tủ lạnh còn có nhiều công hiệu bất ngờ khác mà không phải ai cũng biết như giết mọt sách, giúp đỗ nhanh nhừ…

Khôi phục hạt ẩm

Một số loại hạt như hạt dưa, hạt hướng dương… khi để ngoài không khí 1 thời gian sẽ bị ẩm, mềm. Khi đó, bạn có thể cho chúng vào trong tủ lạnh, sau 2 tiếng đồng hồ chúng sẽ lại khô và giòn trở lại.

Giữ khuôn dạng lòng đỏ trứng

Trứng sau khi luộc mà lấy dao cắt đôi ngay thì lòng đỏ rất dễ dẫn đến méo mó, biến dạng vì bám dính dao. Để lòng đỏ cắt ra luôn mịn, đều cho món trứng luộc đẹp mắt bạn chỉ việc cho trứng vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi cắt là được.

Giúp hạt đỗ nhừ nhanh

Cho đỗ, nước vào nồi và bắc lên bếp đun. Sau khi sôi 1 lúc, bạn tắt bếp, mong chờ cho nguội thì bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn lấy đỗ ra và đun tiếp khoảng 10 phút, đỗ sẽ chính nhừ.

Giúp bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng

Hạt dẻ sau khi luộc thường bở tơi và bám dính vỏ nên cực khó bóc. Để khắc phục vấn đề này bạn nên cho hạt dẻ đã luộc chín, để nguội vào tủ lạnh vài giờ. Khi lấy ra, hạt dẻ sẽ rất dễ bóc vỏ.

Cơm rang săn hạt hơn

Trước khi rang cơm, hãy cho cơm vào tủ lạnh trong một vài giờ để hạt cơm săn lại. Bạn sẽ có món cơm rang ngon như ngoài hàng.

Giảm vị đắng của mướp đắng

Muốn giảm vị đắng của mướp đắng, bạn hãy để nó trong tủ lạnh một vài tiếng. Sau đó, bạn có thể thưởng thức loại quả giải nhiệt này ngon lành mà không cảm thấy quá đắng.

Trị chảy nước mắt khi cắt hành, tỏi

Việc bị cay mắt khi bóc hay cắt các dòng hành tỏi đều đặn xảy ra với các chị em nội chợ. Để xử lý vấn đề này, các bạn cũng đều có thể cho hành, tỏi vào tủ lạnh một lúc sau đó mới đưa ra thái. Bạn sẽ thấy khỏi bị cay mắt nữa.

“Nuôi cá tươi” trong tủ lạnh

Để giữ cá sống trong 1 khoảng thời gian nhất định trước khi chế biến, bạn có thể cho nước vào khay trái cây trong tủ lạnh và thả cá vào đó. Khi muốn ăn, bạn mới làm chết cá và chế biến để đồ ăn tươi ngon hơn.

Là phẳng quần áo

Quần áo chất liệu như đũi, tơ tằm… sau khi giặt thường hay bị nhăn nheo. Để khắc phục bạn cũng có thể cho chúng vào trong túi nilon khi vẫn còn hơi ẩm, sau đó bỏ vào tủ lạnh một vài giờ đồng hồ. Khi lấy ra, quần áo sẽ phẳng hơn đấy.

Giết mọt sách

Để xử lý lũ mọt trong các quyển sách, bạn có thể cho cuốn sách vào túi nilon mỏng rồi đặt cho trong tủ lạnh. Sau khoảng 12 tiếng, lũ mọt sẽ chết hết.

Phục hồi độ cứng của bột giặt

Xà phòng để lâu trong không khí ẩm thấp sẽ dễ mềm, chảy nhão. Để miếng xà bông trở lại với định dạng ban đầu, bạn có thể đặt nó vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

  • Cách khử mùi hôi trong phòng hữu hiệu
  • Làm ra sao để loại bỏ các vết xước trên tròng kính nhựa?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, công dụng của tủ lạnh, lợi ích của tủ lạnh, cho mướp đắng vào tủ lạnh, giết mọt sách bằng tủ lạnh, Trị chảy nước mắt khi cắt hành, bóc vỏ hạt dẻ dễ

Bài viết 11 công dụng bất ngờ của tủ lạnh không phải ai cũng biết được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.