12 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.5

Website truongthinh.info có bài 12 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.5Đây sẽ là những đội hình mạnh nhất DTCL 10.5, phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý – Nguyên Tố Trỗi Dậy.

Bản cập nhật DTCL cuối cùng của mùa 2 Đấu Trường Chân Lý – Nguyên Tố Trỗi Dậy cũng được cập nhật. Vẫn là những chỉnh sửa nhỏ về tướng và hệ tộc, chỉ cần như vậy thôi cũng đủ. Vì Đấu Trường Chân Lý – Vô Hạn Thiên Hà đang trên đường đến tay các game thủ rồi.

Phiên bản DTCL 10.5 này sẽ chỉ cập nhật thêm về buff và nerf các chỉ số tướng và Hệ Tộc. Đáng chú ý đặc biệt là Lux được buff mạnh sát thương khi lên Lux 3 với damage 99999. Nhưng việc lên được Lux 3 cũng chính là cả một vấn đề rồi.

Cộng với Sét được buff thêm sát thương, ngoài ra Băng Quốc cũng được buff thêm sát thương phép sẽ làm meta game bị thay đổi ít nhiều. Và cũng không có 1 chuẩn bị nào bị thay đổi cả, cho nên việc lên đồ DTCL vẫn sẽ giữ nguyên. Giờ bạn hãy xem dưới đây, đội hình nào sẽ khiến mưa làm gió trong phiên bản cuối cùng của DTCL – Nguyên Tố Trỗi Dậy này nhé.

 • Cấu hình chơi Đấu Trường Chân Lý LMHT trên máy tính
 • Top trang bị trong Chuỗi Thua Đấu Trường Chân Lý mà người sử dụng nên sử dụng
 • Máu trong Đấu Trường Chân Lý bị trừ như làm sao?

12 đội hình mạnh nhất DTCL 10.5 – mùa 2

Đội hình Hộ Vệ Sét

đội hình 10.5

Mô tả Hộ Vệ Sét DTCL 10.5

Hộ Vệ Sét luôn là một chọn lựa vững chắc vì việc bổ sung Nguyệt Tộc vào team này sẽ cho phép các tướng Sét của bạn gây sát thương chí mạng đều đặn hơn, dẫn đến thiệt hại nhiều hơn cho team địch.

Mặc dù đây không cần là một đội hình đơn giản để thử nghiệm, vì team này chủ đạo dựa vào việc kiếm tìm Zed. Nhưng đội hình này vẫn cũng đều có thể là một team quyền lực nhất ở khoảng thời gian cuối game.

Khi nào nên build Hộ Vệ Sét

Việc chuyển đội đội hình này khá đơn giản, khởi điểm mạnh đặc biệt là Volibear và Ornn. Còn chuẩn bị thì khá linh hoạt vì những vật phẩm phòng ngự tốt có thể sử dụng sớm trên các tướng như Nasus.

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ Sét

 • Đầu game: Nasus là một trong những tướng chơi đầu tốt nhất để đeo đồ và cũng có thể có thể giữ vật phẩm cho Amumu hoặc Malphite. Và bạn hãy bắt đầu thế nào để có buff hiệp lực Sét và Hộ Vệ.
 • Giữa game: Trong giữa game, bạn chỉ cần tìm tất cả các tướng Hộ Vệ mà bạn thấy. Đồng thời cũng kiếm được một hàng sau gây sát thương tốt trước khi bạn tìm thấy Zed. Lựa chọn tốt có thể là Kindred, Azir, Kha'Zix, Qiyana…

Mẹo chung Hộ Vệ Sét

Đội hình này dựa vào việc sử dụng các tướng Hộ Vệ và Sét trong trò chơi đầu. Nếu bạn vận may lên được level 9 thì thử tìm Lux Sét hoặc thay thế Volibear ở cấp 8. Ở cấp 8 thì Amumu sẽ là tướng có mặt cuối cùng trong đội hình này. Nhưng bất kỳ Hộ Vệ mạnh nào cũng đều có thể nhận địa thế của mình như Malphite hay Taric.

Trang bị Hộ Vệ Sét

 • Zed: Giáp Thiên Thần, Dây chuyền chuộc tội
 • Amumu: Áo Choàng Gai, Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư

Đội hình 6 Bóng Tối

6 bóng tối dtcl 10.4

Mô tả đội hình 6 Bóng Tối

6 Bóng Tối khá mạnh ở DTCL 10.4, và tiếp tục mạnh ở DTCL 10.5 này. Tuy các tướng mạnh trong team này đều là tướng xuất hiện ở về sau của game. Master Yi đã nhận được buff nhiều lần theo các bản cập nhật và người chơi đang cố tận dụng nhiều nhất thực lực trở thành carry chính của anh trong late game.

Bằng cách build đồ sát thương vật lý cho Kindred, bạn sẽ được chuỗi thắng đến giữa game và sau đó chuyển hết đồ sang cho Yi ở cuối game.

Khi nào thực hiện 6 Bóng Tối

Nếu bạn tìm thấy một số tướng Bóng Tối ở đầu game thì hãy nghĩ đến đội hình này. Cụ thể là Senna và Malzahar cùng với đó có thể là Veigar, Kindred và Sion.

Hoặc là, để dành vàng ở những vòng đánh quái với tối thiểu là 32 vàng. Và sau khi roll thì team của bạn có thể tạm ổn với Kindred carry chính khi đang ở level 8 và tìm những tướng khác để hoàn thiện đội hình.

team bóng tối dtcl 10.4

Hướng dẫn build đội hình 6 Bóng Tối

 • Đầu game: Ở đầu game, bạn có thể chỉ cần tìm các tướng Lửa giá cả rẻ như Diana, Zyra, Varus hoặc các tướng Hộ Vệ như Nasus hoặc Leona.
 • Giữa game: Đến cấp 6, nếu bạn tìm thấy Annie hoặc Yorick. Bạn có thể có 3 Bóng Tối, 3 Lửa và 3 Triệu Hồi Sư (Kindred, Annie, Zyra, Senna, Malzahar, Varus). Mặc dù vậy, các tướng Triệu Hồi không cần có cho lắm, cho nên bạn cũng có thể có thể dẫn vào Sion thay cho Malzahar và Qiyana Lửa cho Zyra để tăng tanker và tấn công.

Mẹo chung:

 • Mặc dù đội hình này nhắm đến cái đích cuối là 6 Bóng Tối, nhưng bạn không nên giữ mọi thứ các tướng Bóng Tối mà bạn tìm thấy như Senna và Malzahar. Khi bạn tìm thấy Master Yi, bạn cũng có thể có thể thay một trong những tướng mà bạn thấy yếu ra để kết thúc 6 Bóng Tối.
 • Trong khi đó, sử dụng đội hình Bóng Tối Triệu Hồi để xoay sang đội hình 6 Bóng Tối ở cuối game. Annie và Yorick đều là những tướng triệu hồi mạnh từ giữa đến cuối game.

build đội hình bóng tối dtcl 10.4

 • Khi tìm thấy Master Yi 2 sao, bạn có thể bán Kindred đi để chuyển mọi thứ đồ cho Yi. Nhưng phải chắc chắn rằng bạn có một Kindred khác đưa vào ngay sau đó nhé. 1 hoặc 2 sao đều được.
 • Nếu bạn tìm thấy Lux Bóng Tối, bạn có thể cho Senna và Veigar ra ngoài. Thay vào chỗ này bạn hãy thêm các tướng Bí Ẩn hoặc thêm các tanker ở hàng đầu, tùy vào những gì mà bạn nhận được.
 • Các chuẩn bị như Dây chuyển Iron Solari và Phong Kiếm cũng khá quan trọng vì nó cấp phép carry chính của bạn “chui qua” tiền phương của địch 1 cách dễ dàng.

Trang bị cần thiết:

 • Master Yi: Đại Bác Liên Thanh, Huyết Kiếm
 • Malzahar: Dây chuyền Iron Solari x2
 • Sion: Phong Kiếm

Đội hình Triệu Hồi Sát Thủ

đội hình sát thủ dtcl 10.3

Mô tả đội hình Triệu Hồi Sát Thủ:

Các tướng Triệu Hồi và Sát Thủ đã trở thành một phần chính của DTCL mùa 2 và gần như là luôn có đất sống ở tất cả các phiên bản từ lúc mùa 2 ra mắt cho đến giờ. Có hơi nhiều biến thể của Triệu Hồi Sát Thủ như đội hình Sát Thủ Triệu Hồi Azir hay Kiếm Khách – Triệu Hồi – Sát Thủ (các đội hình cũ).

Đối với đội hình này, người chơi cũng có thể sẽ có 1 khoảng thời gian khó khăn để làm chủ tình thế. Nhưng nó sẽ rất hiệu quả khi bạn hoàn thiện được đội hình này, với đội hình Triệu Hồi Sát Thủ trên đây, dễ dàng là bạn chỉ cần thêm các tướng Bí Ẩn ở cấp 7 và 8 vào để xong xuôi đội hình của mình.

Khi nào thực hành Triệu Hồi Sát Thủ:

Đội hình này còn có thể hoạt động với đa số mọi tướng đầu, vì chủ đạo các tướng chính trong đội hình này đều quay quanh 3 và 4 vàng. Nếu bạn có thể tìm thấy Azir hoặc Qiyana sớm và đã được nuôi 1 cách cẩn trọng thì bạn có thể chuyển qua late game một cách dễ dàng.

team sát thủ dtcl 10.3

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Sát Thủ:

 • Đầu game: Vì bạn có thể sử dụng bất kể thứ gì ở đầu game cho nên cũng có thể có thể bốc bất kể thứ gì mà bạn nhìn thấy. Ưu tiên các tướng Rừng và Cá Sấu thì cho phép bạn có buff Cát với Azir, Leblanc thì cấp phép bạn build Sát Thủ từ sớm.
 • Giữa game: Lúc này, bạn cần tìm và nuôi Azir và Qiyana vì hai tướng đây là hai nhân vật sẽ thúc đẩy sức mạnh ở giữa game. Cũng khi đang này, bạn phải tìm kiếm Yorick và Annie và duy trì mức dành dụm của bạn. Diana cũng như Leblanc là hai tướng cũng có thể giúp bạn để dành tốt vì giá thấp. Kha'Zix sẽ thay thế Cá Sấu sau này, và những tướng 5 vàng hùng mạnh như Zed, Lux và Singed sẽ là những tướng phù hợp cho cuối game.

Mẹo chung Triệu Hồi Sát Thủ:

 • Vì Qiyana là một trong số tướng chính của đội hình, hãy tận dụng nguyên tố của cô gái để phối phù hợp với những tướng trong team. Ví dụ nếu Qiyana là Lửa thì sẽ kết phù hợp với Diana hoặc Nước với Thresh…
 • Trong late game, việc phân loại trang bị có thể khó khăn vì các vật phẩm bạn tìm kiếm được sẽ quyết định đơn vị nào mà bạn sử dụng. Tuy nhiên bạn phải phải biết những gì thu được thích hợp nhất với ai để trang bị. Nếu kiếm được Giáp Thiên Thần thì ném cho Zed, hoặc nếu có Trượng Thiên Sứ thì đưa cho Kha'Zix là được.
 • Giáp Thiên Thần là một trong những chuẩn bị tốt có thể cho bất cứ đội hình nào. Bạn có thể ghép Giáp Thiên Thần để cho các tướng ở đầu game để tạo ra chuỗi thắng và đến cuối game vẫn cũng có thể đưa cho Yorick hoặc Zed

Trang bị đề xuất:

 • Zed: Giáp Thiên Thần, Dây chuyền chuộc tội, Găng Đạo Tặc
 • Kha'Zix: Trượng Thiên Sứ, Vô Cực Kiếm
 • Qiyana: Thương Shojin, Dây chuyền Iron Solari

Đội hình Xạ Thủ Độc

đội hình mạnh dtcl 10.4

Mô tả đội hình Độc Xạ Thủ:

Chắc chắn trong danh sách các đội hình mạnh ở bài viết này các bạn đã thấy nhiều đội hình Xạ Thủ phối hợp hiệu quả với những Hệ Tộc khác. Như đội hình Xạ Thủ Nguyệt Tộc, “Dao Điện” Ashe… Nhưng ở đội hình này, người chơi cũng có thể tận dụng tối đa sức mạnh và sự cân bằng giữa Độc và Xạ Thủ.

Khi nào nên thực hành Xạ Thủ Độc

Phải nói là các Xạ Thủ lệ thuộc khá nhiều vào trang bị. Chủ yếu là Dao Điện Statikk, cho nên bạn chỉ cần cố gắng kiếm Nước Mắt Nữ Thần và Cung Gỗ hoặc những trang bị sát thương chí mạng cho Twitch tương lai như Vô Cực Kiếm và Cung Xanh.

Hướng dẫn build đội hình Xạ Thủ Độc

 • Đầu game: Trong khoảng thời gian này bạn chỉ cần bốc các tướng Xạ Thủ và Hộ Vệ giá cả rẻ như Varus, Vayne, Leona và Nasus. Như vậy bạn sẽ có 2 Hộ Vệ và 2 Xạ Thủ ban đầu. Lên cấp 5 bạn có thể bỏ thêm 1 tướng Ánh Sáng vào để lấy thêm buff Ánh Sáng.
 • Giữa Game: Cố gắng chơi 4 Xạ Thủ và 2 Hộ Vệ cho giữa game hoặc 2 Cung Thủ, 2 tướng nâng sao chính và 2 Hộ Vệ. Không chắc bạn sẽ tìm kiếm được tướng mong muốn, vì thế hãy sử dụng bất kể thứ gì mà bạn có thể có buff hợp lực cho đến khi bạn tìm thấy các tướng chính để hoàn thiện đội hình.

Mẹo chung team Xạ Thủ Độc:

 • Dao Điện Statikk sẽ là một chuẩn bị có thể giúp bạn giành chuỗi thắng sớm ở đầu game. Trong khi đó các chuẩn bị sát thương chí mạng sẽ giúp đội hình cuối game của bạn rất mạnh khi ném cho Twitch. Việc tìm sự thăng bằng tốt giữa hai khoảng thời gian với hai chuẩn bị này sẽ giúp bạn giành tối thiểu TOP 4 trong game.
 • Leona và Karma cũng đều có thể là những tướng tuyệt hảo cho đội hình của bạn trước khi bạn cũng có thể tìm thấy các tướng chính hoàn thiện đội hình của mình. Leona thì vững chắc ở tuyến đầu và Karma thì đứng đằng sau bổ trợ đồng đội.
 • Nếu bạn cảm nhận biết cần thêm nữa những tướng Bí Ẩn thì cũng đều có thể thêm 1 tướng nào đó cùng với Karma thay cho Malphite ở hàng đầu như trên.

Trang bị đòi hỏi cho team Xạ Thủ Độc:

 • Ashe: Dao Điện x2
 • Twitch: Vô Cực Kiếm x2, Cung Xanh

Đội hình Ánh Sáng Nguyệt Tộc

đội hình mạnh nhất đấu trường chân lý 10.4

Mô tả đội hình Ánh Sáng Nguyệt Tộc

6 Ánh sáng đã được thay đổi trong phiên bản 10.3 để tạo nên nhiều buff hiệp lực mạnh mẽ. Lucian thì có vợ, Yorick thì có team Triệu Hồi, Vayne thì có team Xạ Thủ nên team sẽ rất linh hoạt. Hoặc bạn cũng đều có thể kết phù hợp với Nguyệt Tộc như phía trên đây.

Khi nào thực hiện Ánh Sáng Nguyệt Tộc:

Khi nào mà bạn tìm thấy Giáp Thiên Thần từ sớm hoặc tìm thấy nhiều tướng Ánh Sáng từ sớm. Nếu bạn tìm thấy một Xẻng Vàng từ sớm, bạn hãy biến Azir thành tướng Ánh Sáng và để anh ta làm carry chính.

Hướng dẫn build đội hình Ánh Sáng Nguyệt Tộc

 • Đầu game: Chọn mọi thứ tướng Ánh Sáng và mọi thứ các tướng kinh phí thấp để có buff hiệp lực đầu game. Lúc này bạn cần phải dành dụm tiền cho khoảng thời gian sau này, bạn cũng đều có thể bốc Vayne, Nasus, Jax và Leona. Cấp 5 bạn cũng đều có thể cho Varus vào game để làm được buff Xạ Thủ.
 • Giữa game: Nếu bây giờ bạn đã tìm kiếm được Leona 2 sao hoặc 3 sao thì bạn cũng có thể có thể sử dụng buff Nguyệt Tộc cạnh bên Ánh Sáng. Sau đó để dành tiền để roll Yorick, khi tìm được gã rồi thì đưa ngay vào để lấy 6 Ánh Sáng.

Mẹo chung Ánh Sáng Nguyệt Tộc

 • Ở cấp 7, lý tưởng nhất là bạn nên có 6 Ánh Sáng cùng với Leona hoặc Karma. Nếu muốn hàng tanker thêm vững chắc, thêm Leona. Còn muốn team thêm kháng phép, thêm Karma.
 • Linh Hồn cũng là một chọn lựa để chuyển tiếp khác an toàn nếu bạn không thể tìm thấy được đủ 6 Ánh Sáng.
 • Đội hình này chơi khá đơn giản, tuy nhiên nếu muốn tìm các tướng chủ chốt để hoàn thiện đội hình thì bạn phải phải tiết kiệm để hoàn thành được thể roll được những tướng cần thiết cho đội hình.

Trang bị cần thiết:

 • Vayne: Cuồng Cung, Cuồng Đao
 • Lucian: Găng bảo thạch
 • Yorick: Giáp Thiên Thần

Đội hình 6 Lửa

team lua dtcl 10.1

Mô tả đội hình 6 Lửa:

6 Lửa là một đội hình phổ biến trong DTCL 9.24B và game thủ thường xuyên bị mắc kẹt bao quanh chọn lựa của mình khi có khá rất nhiều trang bị phòng thủ. 6 Lửa sẽ gây sát thương thật to lên đội hình địch, vì thế nên việc tìm kiếm rất nhiều trang bị phòng thủ sẽ đảm bảo team 6 Lửa sống đủ lâu để đốt máu kẻ địch

6 Lửa vẫn chính là một đội hình hoàn chỉnh và mạnh trong phiên bản DTCL 10.2 lần này. Nhưng đội hình này sẽ không có nhiều thay đổi so với phiên bản DTCL 9.24 trước đó, các đội hình khác có thể mạnh hơn team này và đối với việc Amumu bị nerf cũng khiến cho team này trở nên yếu hơn một chút.

Nếu bạn quyết định sử dụng 6 Lửa theo đội hình trên đây thì có thể sử dụng vật phẩm mới là Kiên Định Cự Thần (Titan’s Resolve) để làm vật phẩm đốt máu team địch.

Khi nào bắt đầu 6 Lửa:

Khi nào bạn tìm thấy rất nhiều trang bị phòng ngự tốt, hoặc có thể tìm thấy được những tướng Lửa từ sớm như Kindred, Varus, Diana và Zyra.

đội hình lửa dtcl 10.1

Hướng dẫn build đội hình 6 Lửa:

 • Đầu game: Ở thời kì đầu game, Nasus hoặc bất kỳ Hộ Vệ nào đều cũng đều có thể giúp ích cho team khi hoàn toàn cũng có thể có thể cầm hộ đồ cho Amumu. Cố gắng để có 3 Lửa từ sớm và bắt đầu giành chiến thắng.
 • Giữa Game: Vào giữa game, bạn chắc chắn phải có combo Kindred + Varus vì combo Xạ Thủ này sẽ giúp bạn giành chiến thắng đơn giản trong suốt mid game. Tiếp tục sử dụng hàng đầu toàn Hộ Vệ và bắt đầu đưa vào các tướng chủ chốt trong team.

Mẹo chung đội hình 6 Lửa:

 • Vì đội hình này sẽ dựa vào chuỗi thắng là nhiều, nên bạn cũng có thể có thể sớm build được những món hàng tốt như Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư hoặc Dây chuyền Iron Solari. Tất cả các chuẩn bị này đều là trang bị tốt ở cuối game và cũng có thể có thể dành cho bất kỳ tướng nào dù bạn không tìm được các tướng Lửa.
 • Amumu chắc chắn là một trong số thành viên chính của “công trình” này. Cho nên, chuỗi thắng sẽ là thứ mà bạn phải phải có. Lên nhanh đến level 8 và bốc các tướng huyền thoại sẽ giúp bạn lên được TOP 2 hoặc TOP 3.
 • Ở giữa game, hãy linh hoạt với các tướng mà bạn có thể thấy như Bóng Tối hoặc 4 Xạ Thủ. Như vậy bạn cũng đều có thể đơn giản chuyển qua 6 Lửa. Đừng cố nuôi các tướng mà bạn cảm nhận biết không quan trọng trong đội hình vì nó có thể ảnh hưởng đến quỹ tiền của bạn.

Trang bị cần thiết:

 • Amumu: Vuốt Rồng, Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần
 • Kindred: Trượng Thiên Sứ, Dây chuyền Iron Solari
 • Annie: Giáp Thiên Thần

Đội hình “Yasuo và những người bạn”

doi hinh manh dtcl 10.4

Mô tả đội hình Kiếm Khách – Bí Ẩn – Nguyệt Tộc

Đây là một đội hình đã biết thành nổi tiếng khi Riot Mortdog đã tweet một trận đấu mà trong đấy Yasuo đã đập toàn bộ Xạ Thủ team địch 1 cách dễ dàng. Điều đây là do Yasuo biết cách chọn mục đích nhiều chuẩn bị nhất trong team. Khiến “Đấng” trở thành một nhân vật chuyên ám sát các carry chính của team địch.

Nếu bạn gặp team này thì hãy cẩn thận vì Yasuo luôn nhắm vào tướng có nhiều chuẩn bị nhất để “phang”. Nhưng bạn cũng đều có thể nhắm vào đặc tính này của anh ta để khai thác. Vì đơn giản, chỉ cần cho 1 tanker ở hàng đầu cầm 2 chuẩn bị và đứng ở một ô nguyên tố thì cũng đều có thể tank tốt ulti của Đấng. Vì ô nguyên tố cũng đã được coi là một trang bị rồi, nếu bạn gặp team này trong tình trạng tựa như thì nên thử làm cách trên xem sao nhé.

yasuo dtcl 10.4

Khi nào thực hành Kiếm Khách – Bí Ẩn – Nguyệt Tộc:

Đội hình này được cái build dễ hơn những team khác ở chỗ các thành viên trong team không đòi hỏi quá rất nhiều trang bị. Nhưng Vô Cực Kiếm cho Yasuo sẽ thật quan trọng nếu bạn quyết định cho anh làm carry chính.

Và nếu bạn vớ được Gươm của Vua Vô Danh thì có thể thay Aatrox bằng Azir hoặc lấy được Kha'Zix thì lại càng tốt. Thêm được 1 buff Cát sẽ giúp team càng mạnh.

Hướng dẫn build đội hình Kiếm Khách Bí Ẩn Nguyệt Tộc

 • Đầu game: Lúc này, bạn chủ đạo cần tìm Yasuo và Leona. Còn đâu chọn bất kỳ tướng nào khác có buff hợp lực cũng sẽ chiến được. Nhưng hãy ưu ái Nasus và Cá Sấu, dễ xoay team về sau.
 • Giữa Game: Đến mid game, bạn sẽ được Leona, Yasuo, Cá Sấu, Sivir và Karma. Tướng thứ 6 lý tưởng nhất sẽ là Janna vì cô sẽ thêm buff hợp lực của Gió lẫn Bí Ẩn vào team. Karma bây giờ sẽ giúp cho Yasuo để tăng thêm khả năng sống sót cho anh. Nếu không tìm thấy Janna, bạn cũng đều có thể tìm Qiyana Gió thay vào hoặc bất kỳ những gì mà bạn thu được vào team.

yasuo dtcl 10.4

Mẹo chung team Kiếm Khách Bí Ẩn Nguyệt Tộc

 • Bởi vì đội hình này khá mới mẻ trong game, nên nó cũng có thể có thể chưa được kiểm chứng hiệu quả trong meta lần này. Nhưng trước sau cũng sẽ có nhiều người biết tới nó, và lúc đấy mức độ cạnh tranh tướng trong team này sẽ cao.
 • Nếu tìm thấy Nami, bạn cũng có thể có thể thay vào chỗ của Soraka.
 • Nếu bạn tìm thấy Lux Gió, bạn có thể đổi 4 Bí Ẩn thành 4 Gió tùy thuộc vào việc bạn gặp team địch dùng sát thương phép hay sát thương vật lý.
 • Yasuo với Giáp Thiên Thần và Bàn Tay Công Lý sẽ đủ damage để thành carry chính. Và bất kỳ vật phẩm tiến công hay phòng ngự thứ 3 nào cũng sẽ giúp Yasuo gây sát thương tốt. Sivir chỉ nên được trang bị nếu bạn thừa vật phẩm. Ngoài ra, nếu bạn tìm thấy Kiếm Khách Azir hoặc Kha'Zix thì cũng nên ném chuẩn bị cho một trong hai tướng này.
 • Cuối cùng, nếu như việc tìm Yasuo 3 sao quá xa vời thì bạn nên cho Đấng ra ngoài và ném Kha'Zix vào thành carry chính.

Trang bị cần thiết:

 • Yasuo: Bàn Tay Công Lý, Giáp Thiên Thần
 • Kha'Zix: Gươm của Vua Vô Danh
 • Sivir: Bùa Đỏ, Dao Câm Lặng

Đội hình Triệu Hồi Bóng Tối

đội hình triệu hồi bóng tối

Mô tả đội hình Triệu Hồi Bóng Tối:

Triệu Hồi Bóng Tối bắt đầu thấy ít Triệu Hồi Sư hơn và nhiều Senna hơn kể từ khi cô gái xuất hiện. Nhưng ở phiên bản DTCL 9.24B cô gái đã trở nên nerf khi buff sát thương cho đồng minh đã giảm từ 25/45/75 xuống còn 15/30/55. Và rất cũng có thể Bóng Tối sẽ kết phù hợp với Triệu Hồi Sư nhiều hơn.

Có 3 Bóng Tối thì Kindred sẽ cho lượng sát thương tối đa. Cô có thể thua những đội hình mạnh về cuối game trừ khi bạn lên được 3 sao cho Kindred. Triệu Hồi Sư, Lửa và Xạ Thủ đều được sử dụng để tăng cường sát thương cho Kindred của bạn, carry chính.

Khi nào thực hành đội hình Triệu Hồi Bóng Tối:

Kindred sẽ cần cả Trượng Thiên Sứ và Mũ Phù Thủy, nếu không kiếm được đồ cho Kindred thì bạn không nên nhắm đến đội hình này. Có nhiều Nước Mắt Nữ Thần là một triệu chứng tốt cho biết bạn có thể có chuỗi thắng nếu build Trượng Thiên Sứ hoặc Thương Shojin cho Malzahar.

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Bóng Tối:

Đầu game: Bạn có thể bắt đầu với hơi nhiều Hệ/Nguyên Tố như Ánh Sáng, Lửa, Xạ Thủ hoặc thậm chí là Rừng. Các tướng Lửa cũng có thể có thể sẽ giúp có sát thương cao khi pick Varus và Kindred từ sớm, trước lúc bạn tìm thấy những tướng Bóng Tối và phần còn lại của đội hình.

Giữa game: Đến lúc này, bạn hãy cố gắng pick đủ các tướng Bóng Tối để có buff 3 Bóng Tối cùng theo với những buff Lửa và Xạ Thủ. Bạn cũng đều có thể chọn Annie hoặc Yorick trước khi bạn tìm thấy tướng cũng đều có thể thay thế Zyra. Nếu lên cấp 7, bạn có thể bỏ Varus và sẽ cho Nautilus và Thresh cho tới khi đạt đến cấp 8.

Mẹo chung:

 • Ưu tiên tìm 3 sao cho Kindred, Malzahar và Sion trước. Các tướng 3 sao sẽ sẽ phải ưu tiên cho lên sàn trước, Ưu tiên các vật phẩm cho Kinderd vì cô nàng sẽ mạnh nhất ở phần giữa game. Nhưng nếu bạn tìm thấy nhiều vật phẩm dành riêng cho các tướng khác thì nên đặt cho các tướng thích hợp nếu tướng đó đã sắp đạt 3 sao.
 • Mặc dù những chuẩn bị chủ lực trong đội hình của bạn đều thiên về tấn công. Tuy nhiên hãy thăm dò đội hình của bạn và nếu cần thì nên build Ma Vũ hoặc Vuốt Rồng.
 • Để linh hoạt hơn thì bạn cũng cũng có thể có thể cho Master Yi và Nami vào sân thay cho Thresh hoặc Sion nếu bạn không tìm thấy hai tướng này.

Trang bị đề xuất cho Triệu Hồi Bóng Tối:

 • Kindred: Trượng Thiên Sứ, Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Malzahar: Thương Shojin

Đội hình “Cầu Vồng” Lux

đội hình dtcl 10.3 mạnh nhất

Mô tả đội hình Hộ Vệ – Bí Ẩn – Lux:

Đội hình này tương tự như nhiều đội hình trước, sử dụng những khởi điểm mạnh để chuyển sang đội hình cuối game mạnh. Đội hình này sử dụng các nghiệp vụ của Hộ Vệ có giá cao ở cuối game như Taric, Malphite, Amumu cùng với tướng Bí Ẩn để bảo vệ carry chính là Lux.

Với sự nhấn mạnh về các Hộ Vệ giá cao ở late game và sự xuất hiện của các tướng Bí Ẩn. Sẽ hơi khó để bạn có 1 lực lượng gây sát thương tốt trừ khi bạn có khả năng xoay sở đội hình tốt về tướng và các chuẩn bị ở phần giữa game để cũng đều có thể đưa bạn qua giai đoạn đầu và giữa game.

Khi nào bắt đầu Hộ Vệ – Bí Ẩn – Lux:

Đội hình này khá khó để có một lực lượng tốt ban đầu vì các tướng nòng cốt đều ở cuối game. Nhưng nói chung, nếu bạn có một khởi điểm tốt và có thể kiếm được nhiều vàng mà không mất không ít máu thì cũng có thể có thể tìm cách thử build một team dựa trên Lux.

Khi bạn rush nhanh lên level 8, bạn nên có 1 kế hoạch dự phòng như tìm kiếm Singed hoặc Zed. Nhưng nếu chọn thấy một Lux phù hợp thì đó là khi mà bạn nên để ý đến đội hình này.

đội hình mạnh nhất dtcl 10.3

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ – Bí Ẩn – Lux:

 • Đầu game: Ngay cả những lúc đã biết thành nerf, Zyra vẫn chính là một tướng mà bạn nên ngắm đến để giữ Quỷ Thư Morello, và Braum hoặc Nasus sẽ là hai tướng tuyệt vời để giữ Áo Choàng Gai lên sớm để giành chiến thắng.
 • Sau lúc này, bạn có thể tìm thêm các tướng Nước hoặc Lửa hoặc bất kỳ sức mạnh tổng hợp từ Hệ Tộc nào cũng có thể giúp bạn dành chiến thắng mà bạn chẳng luôn phải roll quá nhiều.
 • Giữa Game: Lúc này, bạn chẳng những nên cố gắng có sớm 4 Hộ Vệ như ở trên hình mà còn cần có các tướng gây sát thương tùy thuộc vào vật phẩm mà bạn có. Ví dụ, bạn có Trượng Thiên Sứ – bốc Kindred, nếu có Thương Shojin – bốc Brand hoặc Azir.
 • Nói chung, khoảng thời gian này sẽ khá phụ thuộc vào nhiều vật phẩm mà bạn đang có, cùng lúc cũng luôn phải sử dụng những tướng mà cũng đều có thể có buff hợp lực với các Hộ Vệ.

Mẹo chung đội hình Hộ Vệ – Bí Ẩn – Lux:

 • Vì đội hình này đa số các tướng chính đều xuất hiện ở late game, nên việc sử dụng Hộ Vệ trong thời kì đầu sẽ dễ dàng giúp bạn chuyển đổi sang Hộ Vệ ở cuối game. Tuy nhiên, vì đội hình này đòi hỏi bạn phải có khá nhiều vàng để lên cấp 8 từ sớm. Điều quan trọng là bạn phải phải sử dụng nhiều tướng và vật phẩm phù hợp để có hữu hiệu ở phần giữa game.
 • Cái hay của đội hình này là bạn cũng có thể có thể sử dụng Lux ở không ít nguyên tố không giống nhau mà vẫn hiệu quả. Nên ưu tiên Lux Lửa, Gió, Nước hoặc Bóng Tối đều tuyệt vời. Trong khi Lux Băng, Ánh Sáng và Lux Rừng không mạnh bằng nhưng nếu không có những lựa chọn bên trên thì bạn bốc những Lux này cũng được.
 • Nếu bạn đủ may mắn và có Sự trợ giúp của Neeko, hãy ưu tiên cho Lux và Amumu. Những tướng phần lớn sẽ cầm chuẩn bị trong team và sau đó còn Sự trợ giúp của Neeko thì hãy cho Taric hoặc Nami.
 • Cuối cùng, bạn cũng có thể thấy phía trên chỉ có 7 slot và để trống slot thứ 8 vì nó còn lệ thuộc vào bạn tìm thấy Lux gì, nếu là Bóng Tối – bốc Master Yi, Sion hoặc Kindred.

Trang bị để xuất:

 • Amumu: Vuốt Rồng, Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần
 • Lux: Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư, Trượng Thiên Sứ

Đội hình “Veigar 1 đấm”

xạ thủ 10.3

Mô tả đội hình Pháp Sư Bóng Tối:

Đội hình này xoay quanh kỹ năng mạnh mẽ của Veigar đối với bất kỳ tướng nào có cấp sao thấp hơn cậu ta. Cho nên bạn cần ưu ái lên 3 sao cho Veigar, mặc dù 6 Pháp Sư cũng có thể có thể tốt hơn nhưng nó yêu cầu người chơi luôn phải tốn nhiều tiền hơn và Bóng Tối sẽ bổ trợ sát thương rất cần có cho khoảng thời gian giữa game của bạn.

Khi nào nên thực hiện:

Đội hình này còn có thể không chắc chắn vì phải dựa nhiều vào Veigar 3 sao. Nhưng nếu bạn có được Sự trợ giúp từ Neeko cùng một tướng Pháp Sư hùng mạnh khác thì hoàn toàn cũng có thể có thể hướng đến đội hình này.

Taliyah cũng chính là một sự trợ giúp lớn để build đội hình này vì một tướng Đất sớm có thể đưa bạn đến giữa game 1 cách an toàn trong khi bạn để dành tiền để tìm 9 Veigar.

Hướng dẫn build đội hình Pháp Sư Bóng Tối:

 • Đầu game: Lúc này cũng có thể khá linh hoạt, nhưng các tướng Rừng đầu game có thể giúp bạn chuyển sang đội hình này vào giữa game. Đơn giản chỉ cần gắng gượng trở nên mạnh nhất cũng đều có thể khi đang tiêu ít tiền nhất. Hoặc tối thiểu là không nên để bị mất quá nhiều máu.
 • Giữa game: Ở giữa game, bạn chỉ từ cần lên 1 cấp để hoàn thiện đội hình của mình. Nhưng việc có thể đưa vào sớm 3 Bóng Tối sẽ giúp sát thương của cả team nhiều hơn là thêm nữa 4 Nước. Tuy nhiên nếu không kiếm được các tướng Bóng Tối, bạn cũng có thể thêm nữa hàng đầu Thresh và Nautilus ở cấp 6.

Mẹo chung:

 • Vì đội hình này tập trung vào Veigar nên bạn có thể không cần lên cấp 8 và không dừng lại ở đó hãy roll ở cấp 7 để tìm Veigar. Trong khi chờ đợi, bạn có thể lên sao cho Thresh hoặc Kindred nếu team quá yếu nếu bạn có đủ vàng để dự phòng.
 • Bạn cũng có thể đeo Trượng Thiên Sứ cho Kindred trước để tăng sát thương cho team. Và khi bạn tìm thấy Veigar 3, bạn cũng có thể thay thế Kindred bằng bất kỳ tướng Bóng Tối nào.
 • Nếu bạn đủ may mắn để lên cấp 8, bạn có thể thêm vào tướng Bí Ẩn với Master Yi và bất kỳ tướng Bí Ẩn nào.

Trang bị phù hợp:

Veigar: Trượng Thiên Sứ x2, Áo Choàng Giải Thuật

Đội hình Cuồng Chiến Cát

doi hinh cuong chien dtcl 10.1

Mô tả đội hình Cuồng Chiến Cát:

Đội hình này sẽ thêm vô 25 dame vật lý cho cả những tướng Cuồng Chiến nếu có đủ 6 Cuồng Chiến. Đội hình này chỉ xoay quanh một nhân vật đó là Olaf, đây sẽ là carry chính của team. Trang bị hữu dụng cho team sẽ là Dây Chuyền Iron Solari sẽ được buff các tướng Cuồng Chiến của bạn.

Khi nào thực hiện Cuồng Chiến Cát:

Đội hình này còn có khởi đầu khá tốt vì bạn sẽ đơn giản tìm kiếm được 3 Cuồng Chiến + Ornn từ sớm để lấy buff Cuồng Chiến + Sét. Một điều quan trọng nữa là bạn càng phải ưu ái Giáp Lưới và Gậy Quá Khổ để ghép thành Dây Chuyền Iron Solari.

doi hinh cuong chien dtcl 924

Hướng dẫn build đội hình Cuồng Chiến Cát:

 • Đầu game: Khởi đầu lý tưởng nhất vẫn chính là 3 Cuồng Chiến + 2 Sét, rất dễ kiếm ở đầu game. Nếu bạn còn tìm được Dây Chuyền Iron Solari sớm thì khả năng có chuỗi thắng sẽ càng cao.
 • Giữa game: Ở cấp 6, bạn nên ưu tiên cho 6 Cuồng Chiến lên sàn nếu đã có đủ và sau đó cho Ornn vào lại sân ở cấp 7 để lấy lại buff Sét. Còn nếu chưa tìm thấy Olaf ở cấp 6 thì bạn có thể cho 5 Cuồng Chiến lên sàn với Ornn để lấy buff Sét, cùng theo đó roll lấy Olaf ở cấp 7. Lên cấp 8 bạn hãy lấy Kha'Zix với buff Cát.

Mẹo chung cả của đội hình Cuồng Chiến Cát:

 • Olaf sẽ là tướng muộn của team, nên việc ưu ái vật phẩm sớm cho gã cũng chính là điều làm đội hình của bạn chắc chắn hơn. Nhưng việc tạo ra Dây Chuyền Iron Solari sớm cũng sẽ là yếu tố dẫn đội hình của bạn đến với chuỗi thắng ngay cả những lúc bạn không tìm được đủ đồ cho Olaf.
 • Hãy nhớ đặt vị trí các tướng Cuồng Chiến ở hàng đầu để ngăn các quân địch phối phù hợp với nhau.
 • Dây Chuyền Iron Solari là một vật phẩm tuyệt vời mà bạn nên ưu ái và Cờ Zeke's sẽ là vật phẩm bonus nếu bạn có nhiều Đai Khổng Lồ và Kiếm B.F. Để dễ build đồ thì bạn nên ưu tiên Dây Chuyền Iron Solari đầu tiên, sau đó là đồ của Olaf, thêm Dây Chuyền Iron Solari nếu có và cuối cùng hãy nghĩ đến Cờ Zeke's.

Trang bị đề xuất:

 • Volibear: Dây Chuyền Iron Solari x3
 • Olaf: Huyết Kiếm, Cuồng Đao, Dao Câm Lặng
 • Dr Mundo: Cờ Zeke's

Đội hình Mãnh Thú Hyper Roll

hyperroll 10.1

Mô tả đội hình Mãnh Thú Hyper Roll:

Mãnh Thú đã trở lại và có lúc rất lợi hại gấp nhiều đợt so với trước. Bằng cách dùng các vật phẩm như Bùa Đỏ và Tia Sét Ionic, đội hình này tận gốc nhờ vả vào nội tại của Mãnh Thú. Ở cấp 7, bạn chỉ cần roll các tướng tốt nhất có thể, nếu lên được cấp 8 thì hãy thêm tướng Bí Ẩn. Ưu tiên lên 3 sao cho Kog'Maw và Skarner.

Khi nào thi hành Mãnh Thú Hyper Roll:

Khi nào bạn thấy nhiều Mãnh Thú sớm là được, nhớ xem bao quanh có ai cũng build Mãnh Thú không nhé. Nếu thấy thì hãy roll từ sớm để lên sao cho các Mãnh Thú nhé.

Hướng dẫn build Mãnh Thú Hyperroll:

 • Đầu game: Mãnh Thú hoàn toàn cũng đều có thể tạo ra một khởi đầu tuyệt lắm hảo cho đội hình của bạn. Bùa Đỏ là một vật phẩm tuyệt với với buff nội tại của Mãnh Thú. Đó cũng là một trang bị dễ kiếm ở đầu game, nhiêu đó thôi bạn đã có chuỗi thắng ở đầu game rồi.
 • Giữa game: Sau khi hyper roll, bạn nên trở lại tiết kiệm tiền để tìm các tướng Độc và Ngọc để hoàn thành đội hình của bạn.

manh thu dtcl 10.1

Mẹo chung Mãnh Thú Hyperroll:

 • Đội hình này chỉ hoạt động tốt nhất khi bạn có thể nuôi tối thiểu 1 tướng lên 3 sao, vì thế nên bạn chỉ nên nhắm đến đội hình này nếu có 1 khởi điểm mạnh với nhiều Mãnh Thú. Nếu không thấy nhiều tướng mình cần thì hãy chuyển đội hình khác.
 • Bạn có thể nuôi Warwick hoặc Rek'Sai tùy vào những gì mà bạn tìm được. Nếu bạn nuôi Rek'Sai thì hãy cho Nocturne vào sân khi bạn lên cấp 7.

Trang bị đề xuất:

 • Kog'Maw: Vọng Âm Luden, Giáp Thiên Thần
 • Skarner: Giáp Máu Warmog, Tia Sét Ionic
 • Singed: Quỷ Thư

Với những thay đổi nhất định trong bản cập nhật DTCL 10.4. Các đội hình mạnh trong meta game không khó để build và cũng khá linh hoạt khi cũng có thể có thể bổ sung nhiều hiệp lực khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn càng phải chú trọng đến trang bị và thay đổi đội hình phù hợp với những gì nhận được.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, doi hinh dtcl 10.5, đội hình dtcl 10.5, hướng dẫn đội hình dtcl 10.5, đội hình mạnh nhất dtcl 10.5, team bóng tối dtcl 10.5, yasuo dtcl 10.5

Bài viết 12 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.5 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.