5 sai lầm ngớ ngẩn khi sửa máy tính mà nhiều người vẫn tin sái cổ

Website truongthinh.info có bài 5 sai lầm ngớ ngẩn khi sửa máy tính mà nhiều người vẫn tin sái cổChuyên trang Gizmodo đã khảo sát và tổng hợp lại 5 sai lầm ngớ ngẩn nhất mà người dùng thường mắc phải khi sửa chửa máy tính.

Việc máy tính gặp trục trặc, không hoạt động bình thường như trước là điều mà ai cũng từng gặp phải tối thiểu 1 lần trong quá trình sử dụng.

Nếu không may rơi vào tình huống này cùng theo với không có kiến thức chuyên môn, tốt nhất bạn nên mang máy tính ra các trung tâm bảo hành cho an toàn. Không nên quá tín nhiệm với lời dặn của dân mạng tự sửa tại gia để rồi “chữa lợn lành thành lợn què”.

Chuyên trang Gizmodo đã khảo sát và tổng hợp lại 5 sai lầm ngớ ngẩn nhất mà người sử dụng thường mắc phải, theo chia sẻ của các cơ sở sửa chữa máy tính tại Mỹ. Các bạn nên tham khảo để né gặp phải nhé.

1. Buộc pin vào dây cáp Ethernet để tốc độ kết nối Internet tăng đều gấp 3

Một trong các nguồn tin tức được nhiều người tín nhiệm và chọn lựa tham khảo mỗi khi máy tính gặp vấn đề chính là YouTube. Tuy nhiên, nếu không biết chọn lọc người sử dụng rất dễ trở thành nạn nhân của các YouTuber không có tâm, thực hành video với mục tiêu câu view.

Video hướng dẫn buộc pin vào dây cáp Ethernet để tốc độ kết nối Internet tăng lên gấp 3 là một trong số đó. Nghe rất vô lý thế mà không ít người dùng tin sái cổ vào điều ấy và thực hiện theo.

Làm khô chiếc laptop bị ướt bằng lò vi sóng

2. Làm khô chiếc laptop bị ướt bằng lò vi sóng

Có biết bao cách để xử lý khi máy tính bị dính nước nhưng trong các đó tuyệt đối không nên bỏ chúng vào lò vi sóng. Theo các chuyên gia, đây thực thụ là một cách thức ngớ ngẩn và rất là nguy hiểm bởi cũng có thể có thể gây nên tình trạng cháy nổ, thải khói độc và phá hủy cả máy tính lẫn lò vi sóng.

3. Dùng gạo để giải quyết những cái máy tính bị ướt

Một phương pháp mà biết bao người sử dụng tín nhiệm và chia sẻ với những người khác là để laptop hoặc điện thoại bị ướt vào thùng gạo, sau 1 thời gian chúng sẽ hoạt động bình thường. Trong một số trường hợp, cách thức này đúng là có hữu hiệu nhưng cũng để lại ít nhiều rắc rối.

Cũng giống như trên, cách thức này đúng là có hữu hiệu trong một số trường hợp. Tuy nhiên, phương pháp này cũng cũng có thể gây nên các rắc rối cho bạn lúc các hạt gạo tí hon có thể chui vào bên trong máy tính và mắc kẹt trong đó.

Trong tình huống máy tính của bạn của dính nhiều nước thì cách thức này gần như vô dụng vì gạo không hút nước hùng mạnh như nhiều người vẫn lầm tưởng.

4. Cho ổ cứng vào tủ lạnh để “hồi sinh”

Trước đây, cộng đồng mạng thường mách nhau rằng nếu ổ cứng chết hãy bỏ nó vào tủ lạnh để “hồi sinh” trong thời gian ngắn, đủ để backup dữ liệu, hoặc sao chép những dữ liệu quan trọng sang 1 ổ cứng khác. Bởi độ nóng thấp sẽ giúp các tấm kim loại bên trong ổ cứng siết lại.

Tuy nhiên, cách thức này hiện đã bị lạc hậu bởi những thay đổi trong thiết kế của ổ cứng hiện nay.

Tự tiện “mổ xẻ” thiết bị để sửa chữa, thay linh kiện

5. Tự tiện “mổ xẻ” thiết bị để sửa chữa, thay linh kiện khi không có kiến thức chuyên môn

Khi máy tính gặp trục trặc, nhiều người vì tự tin tưởng vào chút hiểu biết của bản thân và chỉ dẫn trên YouTube đã tự tháo tung máy tính của mình ra để sửa chữa và thay linh kiện. Tuy nhiên, điều ấy còn có thể khiến các linh kiện bị hỏng, phá hủy các dây và cổng kết nối…

  • 5 sai lầm người dùng đang gặp phải khi sử dụng smartphone
  • Máy tính ngốn bao tiền điện mỗi tháng?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, sửa chữa máy tính, sai lầm khi sửa chữa máy tính, xử lý máy tính bị dính nước, hồi sinh ổ cứng máy tính, cho ổ cứng máy tính vào tủ lạnh, cho máy tính vào lò vi sóng

Bài viết 5 sai lầm ngớ ngẩn khi sửa máy tính mà nhiều người vẫn tin sái cổ được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.