cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

8 loại trái cây thường “bị đối xử” như rau, nhưng hoàn toàn không phải

Website truongthinh.info có bài 8 loại trái cây thường “bị đối xử” như rau, nhưng hoàn toàn không phảiNếu bạn hỏi các nhà thực vật học về cà chua, họ sẽ cho bạn biết đó là một loại trái cây, và có lẽ nhiều người trong số chúng ta cũng đồng ý với nhận định đó.

Nếu bạn hỏi các nhà thực vật học về cà chua, họ sẽ cho bạn biết đó là một loại trái cây, và có lẽ nhiều người trong số chúng ta cũng đồng ý với nhận định đó. Tuy nhiên ở Hoa Kỳ, cà chua lại là 1 loại rau, đã được “pháp luật” quy định. Năm 1893, tòa án Tối cao Hoa Kỳ đem ra phán quyết rằng quả cà chua nên được phân loại là 1 loại rau “dựa trên phương pháp sử dụng và chế biến”. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao lại có phán quyết kỳ quặc này, đó là các vấn về thuế. Rau củ tại thời điểm đó bị đánh thuế, nhưng trái cây thì không.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, vẫn có khá nhiều loại trái cây “bị đối xử” như rau xanh, hãy cùng điểm qua một vài tình huống điển hình dưới đây.

Quả ô liu

Ô liu là một loại quả kha khá lạ lẫm ở Việt Nam, nhưng lại rất thông dụng ở các nước Phương Tây. Điều lạ kỳ là nhiều người Phương Tây cho là ô liu là rau, tuy nhiên đây về bản tính một loại trái cây “chính gốc”. Quả ô liu được hình thành từ hoa của cây ô liu sau khi đã thụ phấn, do đấy nó cần là một loại trái cây, chỉ đơn giản là như vậy.

Cà tím

Khi nhắc đến cà tím, biết bao người cho rằng này là một loại rau, đơn giản bởi chúng hiếm khi được ăn sống, khá mặn – hoặc đôi lúc hơi đắng – không ngọt. Tuy nhiên nếu đánh giá về mặt khoa học, cà tím không những là trái cây, chúng còn được cho là một loại quả mọng.

Bí ngô và bí đao

Bí ngô và bí đao thường được xem là rau, nhưng đánh giá về mặt sinh học chúng thực chất đều là quả và đã được tạo thành từ hoa.

Dưa chuột (dưa leo)

Dưa chuột có mối liên quan khá chặt chẽ với bí ngô hay bí đao, và cũng giống như 2 “người anh em” họ hàng xa của mình, dưa chuột chuẩn xác là một loại quả – đánh giá về mọi kia cạch thuộc sở hữu đặc tính sinh học.

Đỗ xanh

Đỗ xanh trông rất giống một loại rau, và có lẽ nhiều người chúng ta cũng nghĩ vậy. Trong mâm cơm nếu có đĩa đỗ xanh xào/luộc, chắc chắn mọi người sẽ mặc định coi đó là một món rau. Tuy nhiên nếu xét về đặc tính sinh học, chúng chuẩn xác là một loại trái cây – được tạo thành từ hoa.

Đậu bắp

Thêm một người anh em họ đậu khác bị lầm tưởng là rau. Đậu bắp là thức ăn đang dần trở nên thông dụng trong vài ba năm trở lại đây. Với đặc tính mát, giàu vitamin, chúng thường được coi là một thứ “rau giải nhiệt” của mùa hè. Tuy nhiên trên thực tế, đậu bắp là một loại trái cây.

Ớt

Ớt là loại gia vị chẳng thể thiếu đối với bất cứ nền văn minh nào, và điều này đôi lúc khiến chúng bị “đối xử” như rau. Tuy nhiên về mặt sinh học, ớt là trái cây. Cả ớt thường lẫn ớt chuông đều được tạo thành từ hoa của cây ớt, do đấy chúng là một loại quả.

Câu hỏi đặt ra là tại sao những loại trái cây này hay được cho là rau? Lý do được đem ra là đa số chúng không ngọt (vì chứa đựng lượng đường tự nhiên thấp), thường phải nấu chín mới ăn được, hoặc hay được nấu chung với các loại rau thực thụ tới từ hoa, lá, thân, rễ, và củ của cây.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, rau củ quả, trái cây, trái cây bị nhầm là rau, Ớt, Đậu bắp, Đỗ xanh, Dưa chuột, Bí ngô, bí đao, Cà tím, Quả ô liu

Bài viết 8 loại trái cây thường “bị đối xử” như rau, nhưng hoàn toàn không phải được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.