cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Android 11 có gì mới?

Website truongthinh.info có bài Android 11 có gì mới?Android 11 Developer Preview đã được Google ra mắt dành cho các nhà phát triển. Dưới đây là những tính năng mới thú vị sẽ có trên Android 11, mời các tham khảo.

Android 11 Developer Preview đã được Google ra mắt dành cho các nhà phát triển. Dưới đây là những tính năng mới thú vị sẽ có trên Android 11, mời các tham khảo.

Lưu ý : Danh sách các tính năng Android 11 này sẽ tiếp tục được mở rộng trong số tháng tới.

Người dùng có nhiều quyền với thiết bị hơn

Android 11 có thêm mục Privacy Section, cấp phép người sử dụng kiểm soát những quyền mà phần mềm truy cập để cũng có thể cấp phép hoặc từ chối, tùy chọn cấp quyền truy cập tạm thời và quyền này chỉ dùng một lần.

Android 11 cũng sẽ mở rộng tính năng liên quan đến sinh trắc học để xác thực ứng dụng và dịch vụ an toàn, gồm dữ liệu khuôn mặt, dấu vân tay, mống mắt.

Tối ưu cho 5G

Với Android 11, các nhà phát triển sẽ có xây dựng phần mềm tương thích tốt hơn với 5G.

Hỗ trợ nhiều loại màn hình

Android 11 sẽ bổ trợ tối đa về hiển thị cho những sản phẩm có màn hình “thác nước”, “nốt ruồi”, gập ngược vào trong hoặc gập ngược ra ngoài…

“Bong bóng” phần mềm

Android 11 sẽ hoàn thiện tính năng “bong bóng” Bubbles đã có mặt trên Android 10 nhằm giúp người dùng thao tác dễ dàng và bảo mật hơn.

Điện thoại sẽ lưu trữ bằng lái

Google và Qualcomm đang hợp tác với nhau trên một tính năng cấp phép người sử dụng lưu trữ giấy phép lái xe hoặc bất kỳ ID kỹ thuật số nào khác trên điện thoại thông minh. Sử dụng API xác thực danh tính Android, dữ liệu sẽ được bảo mật.

Điện thoại sẽ lưu giữ bằng lái

Tuy nhiên, chỉ có Snapdragon 865 SoC được ban bố mới đây mới bổ trợ tính năng Android 11 này. Lý tưởng nhất (và tất nhiên) khi nó trở thành hiện thực, người sử dụng sẽ có thể thấy tính năng này trên nhiều chip hơn.

Bluetooth vẫn bật trong chế độ phi cơ

Một cải tiến mà Google cũng có thể có thể đem lại là nếu chế độ máy bay được kích hoạt, Android 11 vẫn sẽ không tắt Bluetooth. Điều này có thể giúp ích rất nhiều cho người sử dụng có thiết bị trợ thính.

Thay thế việc chia sẻ file qua NFC

Android Beam đi kèm với Android 10, cho phép các thiết bị chia sẻ file qua NFC. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào điện thoại để chia sẻ các file với nhau, nhưng bây giờ tính năng này đã biến mất.

Thật tuyệt khi có 1 số tùy chọn dễ sử dụng cấp phép bạn chia sẻ hình ảnh, video, bài hát hoặc các file khác với nhau. Hiện tại, việc sử dụng một ứng dụng cụ thể để làm điều này khiến nhiều người cảm nhận biết khó chịu. Airdrop của Apple là một tính năng có ích trong vấn đề này, nhưng rất đáng tiếc chẳng thể tìm thấy điều tương tự trong Android.

Cải thiện trong chế độ nền tối (Dark Mode)

Chế độ tối không dành riêng cho tất cả mọi người và nó có biết bao vấn đề trong Android 10.

Cải thiện trong chế độ nền tối

Trước hết, không nhiều ứng dụng có chế độ nền tối riêng, vì thế bạn hay thấy điện thoại sáng dạ của mình nhảy từ chế độ nền tối sang ứng dụng nền sáng và ngược lại.

Thứ hai, một số phần văn bản không thay đổi màu trên các thiết bị có chế độ nền tối, dẫn đến việc chúng trở nên “vô hình”.

Để chế độ nền tối cũng có thể hữu ích trên các thiết bị Android, nó đích thực luôn phải có sẵn cho đa số các ứng dụng, thay vì chỉ là một tùy chọn chuyển đổi ở chỗ này hay chỗ khác.

Bong bóng chuyện trò được kéo dài

Một trong số tính năng mới của Android 10 là việc bổ sung bong bóng trò chuyện, tương tự như Facebook Messenger, được đặt trên các ứng dụng khác, cấp phép bạn xem mọi thứ tin nhắn của mình từ nhiều phần mềm trong một giao diện dễ truy cập.

Nhưng không phải tất cả những phần mềm đều tương thích. Bạn sử dụng nhiều ứng dụng để liên hệ với mọi người, nhưng một số ứng dụng không tương thích với ứng dụng tin nhắn văn bản chính và Google Hangouts.

Nếu có nhiều phần mềm tương thích WhatsApp, Facebook Messenger, Instagram, Snapchat và cho dù cũng có thể có thể là các phần mềm hẹn hò, điều kia sẽ thực sự hữu ích! Bắt kịp các cuộc đối thoại không giống nhau trong mọi thứ mọi ứng dụng sẽ cực kì dễ dàng với Android 11.

Tính năng khác

Ứng dụng camera trên Android 11 sẽ cấp phép người dùng cũng đều có thể tắt hiệu ứng rung và âm thanh khi chụp ảnh để thực hiện được trải nghiệm tốt hơn.

Android 11 trên một số smartphone như Pixel còn bổ trợ điều khiển cử chỉ. Để điều khiển các chức năng khác nhau, người sử dụng chỉ cần gõ hai lần vào lưng máy.

Ngày phát hành Android 11

Google dự kiến sẽ giới thiệu Android 11 vào tháng 5 tới tại Hội nghị dành riêng cho nhà phát triển Google I/O 2020. Bản ban hành cuối cùng có thể được trình làng vào cuối mùa hè.

Sau đó, các nhãn hiệu điện thoại thông minh không trùng lặp sẽ dần có thể cập nhật thiết bị của mình theo thời gian.

Các điện thoại sáng dạ không phải Google trước mắt đi cùng với Android 10 là OnePlus 7 T và 7 T Pro, nhưng điều này có thể thay đổi với Android 11.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà cung cấp điện thoại thông minh đều cập nhật ngay lập tức và rất cũng có thể tất cả các điện thoại thông minh sẽ nhận được bản nâng cấp vào năm 2021.

Hãy theo dõi để cập nhật thêm tin tức về các phần mềm Android 11 trong thời gian tới!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Android, Android 11, Android 11 R, tính năng mới của Android 11, tính năng của Android 11 R

Bài viết Android 11 có gì mới? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.