Apple đã chính thức hỗ trợ chuột và bàn rê chuột cho iPad, đây là cách chúng hoạt động

Website truongthinh.info có bài Apple đã chính thức hỗ trợ chuột và bàn rê chuột cho iPad, đây là cách chúng hoạt độngApple đã chính thức hỗ trợ chuột và bàn rê chuột cho iPad và chúng có cách thức hoạt động khác biệt so với những gì chúng ta từng quen thuộc.

Apple đã chính thức hỗ trợ chuột và bàn rê chuột cho iPad và chúng có phương pháp hoạt động khác biệt so với những gì chúng ta từng quen thuộc.

Đầu tiên, con trỏ không hiển thị liên tục trên màn hình chuột máy tính thường thì mà nó chỉ hiện ra khi bạn cần đến nó, khi bạn chạm vào bàn rê chuột.

Con trỏ chuột là một chấm tròn nhỏ, thiết kế này được coi rằng hợp lý nhất đối với iPad, thiết bị được thiết kế với nguyên lý cơ bản quay quanh việc cảm ứng bằng đầu ngón tay. Tuy nhiên, con trỏ chuột này có thể thay đổi hình dạng theo đối tượng mà nó đang hướng tới. Điều này có nghĩa là tùy thuộc vào việc con trỏ chuột trỏ vào đâu mà nó cũng đều có thể biến thành bàn tay hay một mũi tên nhỏ… Hình dạng của con trỏ chuột trên iPad còn có thể thay đổi theo kích cỡ phím bấm tại khu vực cảm ứng. Người dùng cũng đều có thể tắt tính năng thay đổi hình dạng này trong phần thiết lập Pointer Control.

Ngoài các thao tác chuột thông thường, chuột trên iPad cũng hỗ trợ một số cử chỉ điều hướng khác gồm:

  • Di trỏ chuột xuống phía cuối màn hình, thanh dock ứng dụng sẽ xuất hiện.
  • Kích vào các biểu tượng tình trạng ở phía góc trên phía bên phải đặt Trung tâm Điều khiển xuất hiện.
  • Di trỏ chuột về bên phải màn hình, các ứng dụng Slide Over sẽ xuất hiện.
  • Vuốt 3 ngón tay trên bàn rê sẽ về màn hình Home.
  • 3 ngón tay vuốt lên và giữ để mở cửa sổ đa nhiệm ứng dụng.
  • Vuốt sang phải và trái bằng 3 ngón tay để di chuyển giữa các ứng dụng đa nhiệm.
  • Vuốt 3 ngón tay khi con trỏ chuột đang ở trong khu vực ứng dụng Slide Over để di chuyển giữa các ứng dụng này.

Mặc dù đã được bổ sung thêm nhiều tính năng nhưng iPad vẫn còn một số giới hạn như không thể dục tác được với đồng loạt cửa sổ ứng dụng mở ra như trên máy tính thông thường hoặc tablet Windows.

Trong tương lai, Apple sẽ trang bị cho con chuột này thêm nhiều tính năng khác, chúng ta hãy chờ xem có gì thú vị nhé.

  • Apple sắp cấp phép tịch thu lời nhắn trên iPhone

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, bàn rê chuột cho iPad, con trỏ chuột trên ipad, cử chỉ điều hướng chuột trên ipad

Bài viết Apple đã chính thức hỗ trợ chuột và bàn rê chuột cho iPad, đây là cách chúng hoạt động được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.