Banner Slide Trường Thịnh Covid 19
Banner Slide Trường Thịnh Covid 19

Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình Cung Bảo Bình một cung Hoàng Đạo có tính cách rất thú vị, hãy cùng tìm hiểu thêm về những nét tính cách bí mật của Bảo Bình qua bài viết này nhé!

1️⃣ Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình ✔️

Cung Bảo Bình một cung Hoàng Đạo có độ cách rất thú vị, hãy cùng tìm hiểu thêm về những nét cá tính bí mật của Bảo Bình qua bài viết này nhé!

Bảo Bình là cung gì, sinh tháng mấy?

Bảo Bình, hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, là cung chiêm tinh thứ mười một trong 12 cung Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được coi là chòm sao chủ động (tích cực). Bảo Bình còn được coi là một cung khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung ổn định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Hạt). Bảo Bình từ trước vẫn trị vì bởi Sao Thổ, và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được cho là hành tinh đồng thống trị của cung này.

                      Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình

 • Cung Bảo Bình sinh từ: 20/1 – 18/2.
 • Biểu tượng:                        Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình
 • Nguyên tố: Khí.
 • Màu sắc: Xanh nhạt, Bạc.
 • Ngày: Thứ bảy.
 • Hành tinh cai trị: Thiên vương tinh, Sao Thổ.
 • Số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29.
 • Điểm mạnh: Tiến bộ, nguyên bản, độc lập, nhân đạo.
 • Điểm yếu: Khó khăn trong việc biểu hiện cảm xúc, tính cách thất thường, không khoan nhượng, xa cách.
 • Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp sức người khác, đấu tranh cho lẽ phải, trò chuyện trí tuệ, một người biết lắng nghe.
 • Bảo Bình không thích: Hạn chế thất hứa, trường hợp cô đơn, buồn tẻ hoặc nhàm chán, những người không đồng ý kiến với họ.

Vị thần bảo hộ cho cung Bảo Bình là nữ thần Hera, là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của các vị thần. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, cuộc đời gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn Hera phù hộ cho gia đình được đầm ấm, nhiều con đông cháu. Nữ thần Hera có sắc đẹp lộng lẫy và dáng vẻ uy nghiêm, kiểu cách đường bệ, kiêu kỳ. Với uy quyền to lớn trong tay, bà khiến tất cả phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên nữ thần Hera cũng biểu trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Hera sẵn sàng ngăn chặn những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình.

Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo. Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên cường, táo bạo, dũng cảm và kiên trì trong mọi việc. Cá tính, hùng mạnh và có khả năng lãnh đạo chính là các điểm mạnh của họ. Tuy nhiên họ cũng có những nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tỵ nữa.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Tên của chòm sao này trong tiếng Latin có nghĩa người mang nước và được Ptolemy nhắc đến vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Đối với người Babylon cổ đại, chòm sao này đại diện cho thần Ea, người cai trị khu vực cực nam của đường chân trời. Ở Ai Cập cổ đại, Bảo Bình gắn liền với những trận lụt hàng năm của sông Nile, nguồn nước này còn cũng có thể có thể cứu sống hay chôn sống họ.

                      Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình

Truyền thuyết phổ biến nhất về cung Bảo Bình là câu chuyện về anh chàng Ganymedes đẹp nhất thế gian. Thần Zeus nhìn xuống đỉnh Ida thấy Phrygia và Ganymedes đang vui đùa. Cảm mến vẻ đẹp tuyệt trần của Ganymedes thần Zeus liền hóa thân thành chim đại bàng tạo dông bão biến ngày thành đêm rồi lượn xuống trần, vồ lấy chàng đặt lên đỉnh Olympus.

Ganymedes ở đây làm người hầu rượu, vì chàng rất đẹp nên mọi thứ các vị thần đều yêu mến chàng. Nhưng Hera thì lại ghen ghét và tìm cách trả thù Ganymedes vì chàng đã cướp mất vị trí của con gái nữ thần. Để làm Hera nguôi giận, Zeus đành hóa chàng Ganymedes thành chòm sao Bảo Bình – tức là người mang nước để xong xuôi câu truyện về cuộc đời chàng.

Ngoài ra, còn một thần thoại khác về chòm sao bảo lãnh cho cung Bảo Bình, đó là câu chuyện về Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con, lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ.

Thất vọng vì điều này, Zeus đã tạo nên trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm Trái Đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều bình dị không có đủ thức ăn, đồ dùng nhưng vẫn cung cấp đầy đặn món ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) cùng lúc giúp họ tạo nên chủng tộc người mới khỏe hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc thù bằng chòm sao Aquarius, hiện nay gọi là cung Bảo Bình.

Đặc trưng tính tình của cung Bảo Bình

                      Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình thuộc nhóm khí, được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh vì vậy, những người thuộc cung này đa số rất thật thà, nhân hậu, năng động và yêu thiên nhiên. Bình thường họ rất hiền và ít nói nhưng thỉnh thoảng cũng trở lên nóng tính và căng thẳng. Bảo Bình thường đề ra những đòi hỏi khá cao cho người khác, vì thế họ dễ dẫn đến thuyệt vọng và tổn thương, thậm chí họ cũng có thể trở nên e dè khép mình lại và ghi mối thù trong lòng. Người thuộc cung Bảo Bình có phần hơi khoa trương, ưa nịnh, thích thu được sự khen ngợi của mọi người dù là những lời nói không đúng sự thật.

Họ không lúc nào nhận phần sai về mình mà thích chỉ trích người khác. Bảo bình sẽ trở thành một người bạn tốt bụng, nhiệt tình, một người yêu lý tưởng nhưng đôi khi bạn sẽ thấy họ hơi lắm điều. Trong cuộc trò chuyện, Bảo Bình sẽ tìm thấy giọng nói chung với người thuộc cung Thiên Bình và Song Tử bởi vì họ đều là các cung Hoàng Đạo nhóm khí. 

Những người cung Bảo Bình thường khá thông minh nên sẽ đạt được thành công trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học… họ còn được gọi là biểu trưng cho sức mạnh tinh thần, trí tuệ, khoa học và công nghệ của xã hội hiện đại.

 • Bảo Bình sinh từ 20/1 – 29/1: Bảo Bình hiểu biết – là những Bảo Bình thông minh, trí tuệ. Họ tích lũy biết bao kiến thức trong cuộc sống, đôi khi chính họ cũng không nhận ra họ đã làm như vậy.
 • Bảo Bình sinh từ 30/1 – 8/2: Bảo Bình chính trực – là những người có độ cách lạnh lùng và thẳng thắn, Bảo Bình sinh vào khoảng thời gian này khá khó chịu nếu phải giao tiếp với một số người. Bởi lẽ bản tính thẳng như ruột ngựa rất dễ khiến người khác mếch lòng.
 • Bảo Bình sinh từ 9/2 – 19/2: Bảo Bình có khả năng giao tiếp – những Bảo Bình này được trời phú cho khả năng giao tiếp lưu loát và linh hoạt. Họ nhẹ nhàng, bớt cạnh khóe và tinh tế hơn.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nam

Những chàng trai thuộc cung Bảo Bình yêu thích sự tự do, đam mê thám hiểm và có phần hiếu động. Sức hấp dẫn của bạn cũng có thể nhanh chóng thuyết phục họ nhưng bạn nên nhớ chàng trai Bảo Bình là những người rất dễ thay đổi. Anh ấy thích những cuộc bàn luận ở đám đông hơn là việc hẹn hò hai người, vì vậy, trong qui trình yêu đương nếu bạn cố tách Bảo Bình rời khỏi cuộc bàn luận, họ sẽ nổi nóng ngay lập tức.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nữ

Những cô nàng thuộc cung Bảo Bình nổi tiếng với vẻ ngoài mặt cao ráo, ưa nhìn và tấm lòng vị tha, nhân hậu vì vậy họ được rất nhiều người theo đuổi. Chinh phục được cô ấy không phải điều dễ dàng, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Họ thích sự tự do và những điều mới mẻ, bởi thế hãy chuẩn bị cho nàng một chuyến đi du ngoạn xa, đến những vùng đất mới, chắc chắn Bảo Bình sẽ thật hứng thú với kế hoạch này.

Cung Bảo Bình hợp với cung nào, không hợp cung nào?

Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình là những cung hoàng đạo phù hợp với Bảo Bình nhất, khi đang đấy thì Sư Tử và Hổ Cáp (Thiên Yết) là cung xung khắc với Bảo Bình nhất.

Cung Bảo Bình nam phù hợp với cung nào?

                      Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình

Bạch Dương:  Nếu chàng Bảo Bình kết hợp với một nàng Bạch Dương thì tình yêu của hai người sẽ trở nên rất hữu tình bởi sự dịu dàng, chu đáo của Bảo Bình dành riêng cho cô nàng trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ. Câu chuyện yêu đương của họ sẽ mãi đẹp nhờ vào sự quan tâm, những hành động đầy tình cảm từ nam Bảo Bình. Tính cách của hai cung hoàng đạo này cũng gần như tương đồng với nhau, điều đó khiến họ luôn tôn trọng đối phương, tình yêu cũng nhờ thế mà được hòa thuận và êm đẹp.

Thiên Bình:  Chàng trai Bảo Bình cũng khá dễ siêu lòng trước sắc đẹp gần gũi, hài hước và dễ thương của cô gái Thiên Bình. Sự vui vẻ, hoạt bát của nữ Thiên Bình có sức hút thật to lớn giúp tình cảm của cả 2 luôn gắn kết bền chặt. Trong tình yêu, cô nàng Thiên Bình luôn biết cách “nêm nếm” gia vị một cách thông minh nhất. Gặp được cô gái này, chắc chắn chàng trai Bảo Bình sẽ có thay đổi bản thân biết bao để trở thành một phiên bản hoàn mỹ hơn.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

                      Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình

Nhân Mã:  Nhân Mã nóng tính sẽ thật hợp với một cô nàng hào phóng như làn gió mát Bảo Bình. Trong mọi chuyện, họ rất đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này dễ lung lay bởi những tác động từ bên ngoài. Bởi vậy, sự kiên định với tình yêu là điều mà người ta luôn cần phải ghi nhớ.

Ma Kết:  Bảo Bình và Ma Kết là hai cung Hoàng Đạo có khá nhiều điểm chung về lý tưởng sống. Một chàng trai dịu dàng như Ma Kết sẽ cực kỳ tin tưởng khi bắt đầu mối quan hệ với cô nàng Bảo Bình. Tình yêu của họ không quá phô trương, ngược lại rất gắn kết và ấm áp. Thường thì họ bộc lộ tình cảm của mình qua hành động nhiều hơn là lời nói. Vì thế mà mối tình này sẽ rất sâu đậm và khó mà bị đổ xô bởi một nhân tố nào khác. 

Trên này là những thông tin về cung Bảo Bình mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để tham khảo thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy truy cập ngay Web nhé! Hẹn tái ngộ bạn trong số bài viết sau!

Tham khảo thêm

 • Cung Sư Tử sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tất cả về Sư Tử
 • Cung Song Tử sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Bí mật về Song Tử
 • Cung Bạch Dương tháng mấy, hợp với cung nào? Giải mã Bạch Dương
 • Kim Ngưu là tháng mấy, phù hợp với cung nào? Bí mật cung Kim Ngưu
 • Song Ngư là tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Song Ngư

cung bảo bình, cung hoàng đạo bảo bình, cung bảo bình nữ, cung bảo bình nam, bảo bình tiếng anh, bảo bình là cung gì, cung bảo bình là con gì, biểu tượng cung bảo bình, ký hiệu bảo bình, ý nghĩa cung bảo bình, sự thật về cung bảo bình, bảo bình l

Nội dung ✔️ Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--